Kinh nghiệm: Bệnh Nhân Ung Thư Nên Ăn Gì Và Chú Ý Điều Gì Khi Ăn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Phuongbdm, 31/12/2020.

  1. Phuongbdm

    Phuongbdm Thành viên mới

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    1. Bệnh nhân ung thư nên ăn gì?

    Bệnh nhân ung thư nên ăn gì?Dưới đây là những thực phẩm bệnh nhân ung thư nên sử dụng thường xuyên:

    + Sữa và các sản phẩm từ sữa: sữa, phô mai tươi, sữa chua, sữa nuôi cấy, sữa chua uống,…

    + Trứng: trứng luộc , tráng, ốp la,…

    + Thịt và gia cầm: thịt gà, thịt nạc.

    + Cá biển và các loại hải sản: cá hồi, cá ngừ, cá thu, tôm, cua, mực,…

    + Trái cây: táo, dưa hấu, xoài, đu đủ, ổi, nho, cam, kiwi,…

    + Rau quả: rau tươi xanh lá, súp lơ, bắp cải, cải xoong, bí ngô, khoai lang, cadf chua, củ cải,…

    + Ngũ cốc và các loại hạt: lúa mì, gạo lứt, yến mạch, hạnh nhân, óc chó,…

    + Đậu và các loại đậu: đậu nành, đậu hà lan, đậu lăng,…

    + Chất béo không bão hòa: dầu oliu, dầu từ hạt cải, bơ, dầu ngũ cốc, dầu hoa hướng dương,…

    + Uống nước lọc và nước trái cây tươi.

    + Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: King Fucoidan
    [​IMG]

    2. Những điều cần chú ý khi sử dụng thực phẩm

    - Cần ăn nhiều các thực phẩm củ quả có vỏ dày, ít bị ngấm thuốc kích thích, các chất bảo quản như: bưởi, dừa, đu đủ, chuối, thanh long, bí xanh, bí đỏ, xu hào, khoai sọ, khoai lang, củ đậu, ngô non.

    - Các loại rau như dấp cá, rau ngót, rau dền, súp lơ xanh…Rau má không nên dùng vì có thể có nguy cơ chảy máu. Nên chú ý rau cần, rau muống được trồng trong môi trường sông ngòi nhiễm bẩn, nhiễm các kim loại nặng như chì, asen ...

    - Cân đối các nguồn thực phẩm theo tỷ lệ 30% thuộc về các loại hạt; 30% thức ăn từ các loại củ ; 20% từ các loại rau, quả ; 10% từ đạm động vật như cá, tôm, cá hồi, cá quả, bào ngư, sò huyết , hải sâm, yến…10% còn lại có thể từ các nguồn dinh dưỡng chế biến khác như tảo biển, tảo nâu (Fucoidan), phiêu sinh vật biển (Phytoplankton)….

    - Cần kiêng các chất caffeine như cà phê, trà và sô cô la. Trà xanh chứa chất chống ung thư và là một lựa chọn tốt.

    - Hãy uống và chế biến thức ăn từ nước lọc để loại bỏ một phần các kim nặng như sắt, asen, thủy ngân, chì, amiang… độc hại vượt ngưỡng cho phép có trong nước nhiễm bẩn.

    Hy vong với những điều tôi chia sẻ phí trên, bạn đã nắm được bệnh nhân ung thư nên ăn gì và cần chú ý những những gì.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phuongbdm
    Đang tải...


Chia sẻ trang này