Thông tin: Bệnh Rận Mu Là Bệnh Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 16/4/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tại sao tôi nên chủng ngừa bệnh u nhú?

  Khoảng 80% đàn ông và phụ nữ có hoạt động tình dục sẽ bị nhiễm virut papilloma ở người trong suốt cuộc đời. Bao cao su sẽ không nhất thiết ngăn ngừa nhiễm trùng. Đối với hầu hết những người bị nhiễm vi-rút, nhiễm trùng sẽ tự biến mất và không để lại dấu vết. Tuy nhiên, khoảng 2000 phụ nữ được chẩn đoán bị tổn thương tiền ung thư tiến triển và khoảng 200 phụ nữ bị ung thư cổ tử cung được chẩn đoán ở Israel mỗi năm. Khuyến cáo là nên chủng ngừa trước khi có thể tiếp xúc với virus. Do đó, thời điểm tốt nhất là trước khi bắt đầu quan hệ tình dục.

  Xem thêm: bệnh rận là gì

  Ung thư cổ tử cung là do một số chủng papillomavirus ở người (HPV, Virus Papilloma ở người) gây ra. Đầu tiên, virus gây ra các tổn thương tiền ung thư có thể trở thành ung thư nếu chúng không được chẩn đoán hoặc không được điều trị. Nhiễm trùng với các chủng virus khác có thể dẫn đến bệnh tình dục thông thường, một câu hỏi hóc búa, có dấu hiệu bên ngoài làMụn cóc sinh dục. Tại Israel, hơn 17.000 trường hợp bị mụn cóc sinh dục được chẩn đoán mỗi năm.  Vắc xin chống ung thư cổ tử cung

  Ung thư cổ tử cung là do virus HPV gây ra.  Bề mặt cổ tử cung - Xét nghiệm HPV

  Xét nghiệm này nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

  Khoảng 80% đàn ông và phụ nữ có hoạt động tình dục sẽ bị nhiễm virut papilloma ở người trong suốt cuộc đời. Trái ngược với việc nhiễm nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, bao gồmAIDS ,Bao cao su có thể không ngăn ngừa nhiễm trùng, điều này cũng có thể chỉ bằng cách tiếp xúc thủ công. Vấn đề thực sự với việc nhiễm vi-rút này là một số chủng của nó (đặc biệt là các chủng 16 và 18) có thể gây ra các loạiUng thư khác nhau, và trong ung thư cổ tử cung đặc biệt của tử cung , ung thư trực tràng, ung thư trong trực tràng và ung thư họng.  Việc điều trị condyloma chỉ loại bỏ các hiện tượng bên ngoài

  Đối với hầu hết những người bị nhiễm vi-rút, nhiễm trùng sẽ tự biến mất mà không để lại bất kỳ dấu hiệu nào. Chỉ trong 4% - 1% trường hợp, nhiễm trùng có thể được biểu hiện dưới dạng kebab giống như súp lơ nhỏ, có thể xảy ra ở một số nơi cùng một lúc. Mụn cóc có thể xuất hiện ở các kích cỡ khác nhau và thường không gây đau đớn, mặc dù chúng có thể gây ngứa và khó chịu.

  Ở phụ nữ, mụn cóc có thể xảy ra ở âm đạo, vùng mu, Cổ tử cung , hậu môn và khoang miệng. Ở nam giới, mụn cóc có thể xảy ra trên dương vật, trên bìu, hậu môn và trong khoang miệng. Trong trường hợp mụn cóc xảy ra ở gốc dương vật hoặc bìu, bao cao su sẽ không bảo vệ hoàn toàn chống nhiễm trùng.

  Điều trị Condyloma chỉ loại bỏ các hiện tượng bên ngoài do virus gây ra nhưng không phá hủy hoàn toàn. Ngay cả sau khi tự điều trị mụn cóc, virus vẫn có thể tồn tại ở rìa của các mô đã bị nhiễm và có thể bùng phát trở lại. Phương pháp điều trị mụn cóc bao gồm kem, đốt, điện trị liệu, liệu pháp áp lạnh và liệu pháp laser. Bản thân một condyloma không phải là một tình trạng ác tính.

  Nhiễm vi-rút và sự xuất hiện của mụn cóc gây thiệt hại đến chất lượng cuộc sống của những người bị nhiễm bệnh. Những người mắc bệnh condyloma có xu hướng bị trầm cảm, ham muốn tình dục dai dẳng, sợ tái nhiễm, sợ lây nhiễm cho cặp vợ chồng và thậm chí từ chối bởi bạn tình sau khi bị mụn cóc. Trong một số trường hợp, bệnh nhân mắc bệnh sẽ ngừng quan hệ trong nhiều tháng cho đến khi mụn cóc biến mất.

  Phụ nữ trẻ

  Khi nói đến các cô gái và cô gái trẻ, khuyến cáo là nên tiêm vắc-xin trước khi có thể tiếp xúc với vi-rút


  Nguy hiểm: Sự phát triển của ung thư

  Nhờ hệ thống miễn dịch, loại bỏ virus khỏi cơ thể bị nhiễm bệnh một cách hiệu quả, hầu hết các trường hợp nhiễm các chủng virus liên quan đến khối u ác tính sẽ không phát triển thành tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư, và hầu hết những người bị nhiễm sẽ hồi phục. Tuy nhiên, một tỷ lệ nhỏ người nhiễm bệnh không loại bỏ virus khỏi cơ thể một cách hiệu quả thông qua hệ thống miễn dịch. Trong trường hợp này, có nguy cơ phát triển các tổn thương tiền ung thư và thậm chí là chuyển sang tình trạngUng thư phát triển .

  Phụ nữ từ 25 tuổi trở lên phải trải qua xét nghiệm HPV (bề mặt cổ tử cung) cứ sau ba năm. Xét nghiệm này, được thực hiện trong chuyến thăm định kỳ đến bác sĩ phụ khoa , lấy mẫu tế bào từ cổ tử cung (không gây đau đớn!) Và được gửi đến phòng thí nghiệm, giúp chẩn đoán những thay đổi ban đầu, nếu có, trong cấu trúc của các tế bào trong cổ tử cung. Thử nghiệm này thay thế thử nghiệm Pap được sử dụng cho đến nay.

  Toàn bộ hội đủ điều kiện sàn cổ tử cung (Xét nghiệm HPV)

  Một số phụ nữ đã nhiễm virut HPV có thể có những thay đổi cổ tử cung tiền ung thư. Mỗi năm có khoảng 2000 phụ nữ được chẩn đoán mắc tiền chất tiền ung thư độ 2-3, trong khi khoảng 200 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung mỗi năm. Các yếu tố nguy cơ có thể khiến các tổn thương tiền ung thư chuyển sang tình trạng ác tính bao gồm quan hệ tình dục với nhiều đối tác, bệnh hoa liễu, hút thuốc, uống thuốc trong hơn 10 năm và không thực hiện kiểm tra và theo dõi phụ khoa thường xuyên.

  Ở tuổi 15-26, vắc-xin đã được tìm thấy có hiệu quả ở 99% phụ nữ

  Ở Israel và thế giới, có một số loại vắc-xin đột phá chống lại papillomavirus ở người có thể giúp ngăn ngừa các tổn thương tiền ung thư có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung.

  Vắc-xin đầu tiên được chấp thuận ở Israel là GARDASIL dành cho bé gái, bé gái và phụ nữ từ 9 đến 45 tuổi và cho trẻ em và nam giới từ 9 đến 26 tuổi. Vắc-xin này có hiệu quả chống lại bốn chủng papillomavirus ở người (chủng 6,11,16,18) gây ra khoảng 90% mụn cóc sinh dục và khoảng 70% ung thư cổ tử cung. Vắc-xin cũng được chấp thuận cho bé trai và bé gái trong độ tuổi 9-26.

  Khi nói đến các cô gái và cô gái trẻ, khuyến cáo là nên tiêm vắc-xin trước khi tiếp xúc với vi-rút và do đó thời điểm tốt nhất để tiêm vắc-xin là trước khi bắt đầu quan hệ tình dục. Ở Israel, độ tuổi trung bình để bắt đầu quan hệ tình dục là 17 tuổi.

  Nghiên cứu được thực hiện trên 50.000 phụ nữ trên khắp thế giới cho thấy rằng vắc-xin được tiêm cho trẻ em gái và phụ nữ trong độ tuổi 15-26 có hiệu quả ở 98% phụ nữ trong việc ngăn ngừa tổn thương cổ tử cung tiền ung thư cao và 99% chống lại mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Ngoài ra còn có sự bảo vệ, mặc dù ít hơn, chống lại các chủng papillomavirus khác.

  Các nghiên cứu ở phụ nữ trong độ tuổi 26-45 cho thấy vắc-xin có tỷ lệ hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa tổn thương do các chủng vắc-xin gây ra.

  Vắc-xin thứ hai có tên là Cervarix được chấp thuận cho phụ nữ, bé gái và bé trai từ 9 tuổi. Vắc-xin này gây ra phản ứng miễn dịch khác nhau và hiệu quả chống lại hai chủng papillomavirus (16 và 18) nhưng không bảo vệ khỏi mụn cóc sinh dục. Phụ nữ sau 26 tuổi không có mối quan hệ lâu dài, sẽ làm tốt nếu tiêm vắc-xin được coi là tích cực, vì sự gia tăng hoặc doanh thu của vợ hoặc chồng làm tăng nguy cơ phơi nhiễm với vi-rút và những nguy hiểm của nó.

  Ngoài ra ở nam giới vắc-xin có tác dụng

  Ở một số quốc gia trên thế giới cũng có khuyến nghị của các tổ chức y tế nhà nước về việc tiêm phòng cho nam giới. Đây là kết quả của các nghiên cứu lâm sàng liên quan đến 4.000 người đồng tính nam và đồng tính nam cho thấy ở nam giới từ 16 đến 26 tuổi, vắc-xin có hiệu quả trong việc ngăn ngừa khoảng 90% các tổn thương do bốn chủng HPV loại 6, 11, 16 và 18 gây ra.

  Tiêm vắc-xin cho những người đàn ông dị tính ngăn ngừa nhiễm trùng không chỉ ở những người đàn ông được tiêm chủng mà còn góp phần làm giảm tỷ lệ lây nhiễm ở phụ nữ, vì virut truyền sang bạn tình trong khi giao hợp.

  Những người đồng tính nam có thể được hưởng lợi từ vắc-xin papillomavirus ở người. Cộng đồng đồng tính luyến ái có tỷ lệ phơi nhiễm đặc biệt cao đối với các bệnh ung thư trực tràng, trực tràng và hầu họng do virus gây ra, so với dân số nói chung. Việc tiêm vắc-xin cho nam giới có thể góp phần làm giảm tỷ lệ mắc ung thư vòm họng và trực tràng trong cộng đồng đồng tính luyến ái.

  Nguồn: maccabi4u.co.il/354-he/maccabi.aspx

  Bạn có thể xem thêm tại phòng khám đa khoa kinh đô
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


 2. huyenanhdau1502

  huyenanhdau1502 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  2/2/2019
  Bài viết:
  356
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  28
  Cái này thấy bảo chỉ dùng cho mấy em còn trong trắng thôi mà. Trên này nghe khoa kiếm, toàn sồn sồn thôi
   

Chia sẻ trang này