Bệnh Thoái Hoá Đốt Sống Cổ Có Nguy Hiểm Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi codejava94, 12/8/2019.

 1. codejava94

  codejava94 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/3/2018
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh có thể gặp ở hầu hết đối tượng, từ người trẻ cho đến người cao tuổi. Vì thế, nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào như cảm giác đau nhức nhối khó chịu nơi vùng cổ, gáy, người bệnh thường lo lắng bị thoái hoá đốt sống cổ có nguy hiểm không và chúng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và sinh hoạt giao tiếp hàng ngày?

  Bệnh thoái hoá đốt sống cổ có nguy hiểm không?
  Theo các chuyên gia, cơ thể con người vốn mang một hệ thống báo động logic, nhanh nhạy và kịp thời. Những cơn đau nhẹ xuất hiện nơi gáy chính là dấu hiệu cảnh báo đốt sống cổ đang mang các vấn đề bất ổn và vô cùng phải được can thiệp, bảo vệ ngay. Nhưng giả dụ không tất cả đúng mực, người bệnh sẽ có cảm giác đau, mỏi và buốt cực kỳ khó chịu, kéo dài liên tục trong ngày và thậm chí đau mặc khi khi ngủ và nghỉ ngơi. Cơn đau cứ tiếp tục kéo dài sẽ khiến cho dừng chuyển động của cổ, người bệnh cảm thấy khó và đau khi nên quay, cúi, ngửa…. Thậm chí đau lan tỏa hết vùng cổ và ảnh hưởng tới tư thế thẳng và linh hoạt của cổ, gây vẹo cổ, sái cổ. Nhiều trường hợp thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay, làm cho người bệnh cầm nắm siêu khó. 1 Số người còn rơi vào trường hợp cứng cổ không thể đứng dậy di chuyển bình thường sau lúc ngủ dậy và cơn đau tăng đa dạng trường hợp chẳng may họ bị cảm ho, hắt khá.

  Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây ra sự chèn ép các dây thần kinh dọc từ cổ xuống vai và phần lớn cánh tay gây đau nhức, mỏi vai, tê mỏi cánh tay, bàn tay, ngón tay. Thoái hóa đốt sống cổ sẽ chèn ép thành động mạch làm giảm lưu lượng máu đến não, gây đau đầu và rối loạn tiền đình sở hữu các biểu hiện thường gặp như chóng mặt, buồn nôn, cạnh tranh giữ thăng bằng, mắt nhìn mờ, đổ mồ hôi, dễ bị ngất… Nguy hiểm hơn, thoái hóa đốt sống cổ nếu tiếp tục phát triển theo chiều hướng bất lợi chắc hẳn gây thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có chèn ép tủy sống, nặng hơn vững chắc gây rối loạn cảm giác tứ chi, bại liệt tay (một hoặc cả hai tay), khiến chèn ép rễ thần kinh, tủy… với những biến chứng để lại như thế này, người bệnh cũng biết câu trả lời thoái hoá đốt sống cổ có nguy hiểm không rồi chứ.

  Những chuyên gia đưa ra lời khuyên, người bệnh buộc phải có ý thức thăm khám Ngay cả với những cơn đau nơi vùng cổ, gáy để có hướng cải thiện kịp thời, hạn chế để lâu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe xương khớp. Đồng thời, nên chăm sóc khớp 1 phương pháp toàn diện vì những nghiên cứu gần đây cho thấy, ngoài sụn khớp, phần xương dưới sụn cũng đóng vai trò rất rất cần thiết trong tiến trình thoái hóa khớp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi codejava94
  Đang tải...


 2. chuyenhb

  chuyenhb Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/10/2015
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Theo các chuyên gia, cơ thể con người vốn mang một hệ thống báo động logic, nhanh nhạy và kịp thời.
   

Chia sẻ trang này