Bệnh Viêm Khớp Có Châm Cứu Được Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi codejava94, 13/8/2019.

 1. codejava94

  codejava94 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/3/2018
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Viêm khớp có châm cứu được không? Là vấn đề được khá nhiều người gây được sự chú ý. Có rất rất nhiều cách đc sử dụng đề khám chữa viêm khớp như nội khoa, vật lý trị liệu và ngoại khoa nhưng các phương pháp ấy thường mang đến các tác dụng phụ. Chính vì thế điều trị bằng châm cứu đc hầu như mọi người gây được sự chú ý quan trọng. Cùng khám phá nhé!


  Người bị viêm khớp thường cảm bị đau, sưng tấy những khớp tay, chân. Các khớp thường hay bị sưng, nóng, đỏ, khó cử động. Tình trạng cứng khớp, khó hoạt động thường xảy ra vào sáng sớm sau khi ngủ dậy, có khả năng kéo dài vài tiếng đồng hồ. Ở viêm khớp dạng thấp, nếu không khám chữa sớm lúc bệnh đã nặng, người bệnh có nguy cơ bị biến dạng khớp, dính khớp, cứng khớp kéo đến tàn phế.

  Bị bệnh viêm khớp có châm cứu được không?
  điều trị viêm khớp bằng châm kim là dùng kim đâm trực tiếp vào các điểm huyệt tập kết nhiều động mạch máu, đặc trưng vào những dây thần kinh giúp cơ thể mừng đón tín hiệu từ cảm giác để kích thích huyệt đạo.

  Để giải đáp cho câu hỏi bên trên, các bạn cùng hướng đến châm kim hiệu quả như thế nào so với xương khớp. Quả vậy, phương thức này có kết quả ấn tượng trong điều trị ; ngăn ngừa tái phát lại những bệnh lý đặc biệt là những bệnh viêm đau xương khớp. Ví dụ, lợi ích của châm cứu như sau:

  - đỡ đau hối hả ; hiệu suất cao những căn bệnh xương khớp như: Viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, đau mỏi ở vai gáy, xơ cứng khớp, co thắt cơ…

  - ngăn cản các phản ứng viêm xoang lây nhiễm, nhiễm trùng khớp trên hệ xương.

  - cải thiện tuần hoàn lưu thông máu trong cơ thể, tránh căng cứng khớp & đi lại dễ dàng hơn.

  - Giúp bệnh nhân tinh thần thoải mái và dễ chịu, giảm bớt lo lắng, mang đến rối loạn giấc ngủ cơ thể mệt mỏi.

  - tăng mạnh dinh dưỡng cho vùng cơ, da và mô bên dưới da xung quanh những huyệt vị.

  - trợ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể.

  - châm kim có tác dụng giúp đỡ khám chữa tình trạng bệnh viêm đau xương khớp an toàn, hiệu suất cao

  tùy từng kinh mạch quản lý và vận hành qua vị trí đau, chỗ đứng đau ; thể trạng sức khỏe của bệnh nhân, thầy thuốc sẽ không sử dụng huyệt châm từ ở gần tới huyệt ở xa nhằm khai thông kinh mạch, điều hòa khí huyết.

  Phương pháp châm kim chữa viêm khớp
  Như chúng ta đã nói bên trên giải thích cho việc viêm khớp có châm cứu được không, phương thức châm kim hiệu quả chữa bệnh giảm đau, chống viêm, giãn cơ & tác dụng lên cả hệ miễn dịch của cơ thể mà mất tác dụng phụ như khi sử dụng các loại thuốc chống viêm khác. Ngoài công dụng tại chỗ là giảm đau, giãn cơ, tăng mạnh dinh dưỡng ; lưu thông vòng luân hồi thì còn có kết quả body trải qua chính sách thần kinh trung ương thể dịch. Tùy từng từng dạng bệnh viêm khớp sẽ sở hữu cách điều trị cụ thể thích ứng. Trong châm kim, thầy thuốc thường dùng điện châm.

  phương pháp điện châm được vận dụng với các thể bệnh như thể phong thấp nhiệt tý (tương ứng với viêm khớp dạng thấp có đợt tiến triển cấp) các huyệt thực hiện điện châm là: phong trì, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý, a thị huyệt.

  sử dụng cách thức điện châm với xung điện cường độ tương thích (tuỳ theo ngưỡng chịu đựng của từng bệnh nhân), tần số nhanh, thời gian 20-30 phút 1 lần châm, hiệu quả đỡ đau rất nhanh.

  Thể thấp nhiệt thương âm (tương ứng với viêm khớp dạng thấp giai đoạn mạn tính, tiến triển chậm) thì sẽ sử dụng điện châm ở những huyệt: A thị huyệt, phong trì, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý, tam âm giao, thái khê.

  Dùng phương thức điện châm với xung điện cường độ tương thích (tùy theo ngưỡng chịu đựng của từng bệnh nhân), tần số chậm, khoảng thời gian 20-30 phút một lần châm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi codejava94
  Đang tải...


 2. Myvita

  Myvita Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  8/10/2015
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  8
  điều trị viêm khớp bằng châm kim là dùng kim đâm trực tiếp vào các điểm huyệt tập kết nhiều động mạch máu
   
 3. hungcongpvc

  hungcongpvc Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  30/5/2016
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  8
  điều trị viêm khớp bằng châm kim là dùng kim đâm trực tiếp vào các điểm huyệt tập kết nhiều động mạch máu, đặc trưng vào những dây thần kinh giúp cơ thể mừng đón tín hiệu từ cảm giác để kích thích huyệt đạo.
   

Chia sẻ trang này