Bệnh Viện Quốc Tế City Theo Dõi Sức Khỏe Y Bác Sĩ Tiếp Xúc Người Nghi Nhiễm Covid-19

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi mpiekut76, 29/6/2021.

 1. mpiekut76

  mpiekut76 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/5/2021
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bệnh viện Quốc tế City theo dõi sức khỏe những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19, bên cạnh việc tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân
  Ngày 29-7, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng có công văn khẩn gửi Bệnh viện Quốc tế City đề nghị đơn vị chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện (nếu có).

  Theo Sở Y tế TP, ngày 28-7 đơn vị nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP về kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện Quốc tế City từ ngày 21-7.

  Trong khi chờ Bộ Y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế TP đề nghị bệnh viện tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới.
  [​IMG]
  Thời gian dự kiến tạm ngưng trong vòng 3 ngày, kể từ ngày 29-7. Mục đích để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong bệnh viện. Sau thời gian nêu trên, tùy tình hình thực tế và bảo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), Sở Y tế TP sẽ cố vấn chỉ đạo tiếp theo.
  Ngoài ra, Sở Y tế TP đề nghị bệnh viện tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với HCDC làm xét nghiệm tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe cho những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19. Và theo dõi, làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.

  Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sáng 29-7 Bệnh viện Quốc tế City thông báo tạm ngưng nhận bệnh 3 ngày (từ 29 đến 31-7) cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, bệnh viện sẽ không cho phép đón khách thăm bệnh, nhà thầu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mpiekut76
  Đang tải...


Chia sẻ trang này