Thông tin: Bệnh Xã Hội Là Gì Và Những Điều Bạn Nên Viết

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 7/9/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Ác câu hỏi về bệnh xã hội thường rơi vào hai loại. Đầu tiên bao gồm các biến thể của " tôi nghĩ rằng tôi có thể có bệnh xã hội ." thứ hai bao gồm các câu hỏi và ý kiến từ những người vừa phát hiện ra họ bị bệnh xã hội. Cả hai loại câu hỏi đều có một điểm chung: các nhà văn của họ rất cần thông tin có thể giúp họ tìm ra cách tiến lên với cuộc sống của họ một cách an toàn và lành mạnh.


  Tài liệu tham khảo nhanh này có thể giúp đỡ. Sau đây là câu trả lời và thảo luận về những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ những người lo lắng về thực tế của việc mắc bệnh xã hội.


  Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi này là bạn không thể biết mình có bị bệnh xã hội trong bất kỳ giai đoạn nào của quan hệ tình dục không được bảo vệ cho đến khi bạn được xét nghiệm. Đó là bởi vì nhiều người, nếu không phải hầu hết, nhiễm trùng bệnh xã hội là không có triệu chứng . Nói cách khác, chúng không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, điều bạn có thể thực sự muốn biết là bạn phải đợi bao lâu cho đến khi các triệu chứng bệnh xã hội xuất hiện nếu bạn sẽ gặp chúng. Câu trả lời khác nhau từ bệnh này sang bệnh khác. Nó có thể là bất cứ nơi nào từ một vài ngày đến một vài năm.


  Để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn, cũng có một khoảng thời gian giữa khi bạn bị nhiễm bệnh và khi đầu tiên bạn có thể xét nghiệm dương tính với nó. Điều đó thay đổi với mỗi bệnh xã hội và có thể kéo dài đến sáu tháng trở lên.

  Xem thêm:

  phòng khám tư Bắc Giang

  phòng khám bệnh xã hội tốt ở Bắc Giang

  Xét nghiệm bệnh xã hội bắc giang

  Thời kỳ ủ bệnh của bệnh xã hội thông thường
  [​IMG]

  Có thể đối tác của bạn thực sự không biết họ đã bị herpes trước khi đưa nó cho bạn?

  Virus herpes sinh dục

  Hình ảnh stocktrek / hình ảnh getty


  Rất nhiều người mới được chẩn đoán mắc bệnh mụn rộp từ chối tin bạn tình khi họ nói rằng họ không biết mình bị mụn rộp sinh dục . Một số trong số họ có thể đang nói dối. Tuy nhiên, có rất nhiều người thực sự không có đầu mối họ bị nhiễm một trong những loại virus herpes. Nhiễm trùng thường không có triệu chứng . Ngoài ra, các bác sĩ không thường xuyên thực hiện các xét nghiệm máu cho bệnh mụn rộp trừ khi có người bị phơi nhiễm. Một số bác sĩ thậm chí không sẵn sàng kiểm tra những người hỏi cụ thể.


  3

  Tại sao nên sử dụng bao cao su sau khi bạn đã quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình?

  Đống bao cao su

  Hình ảnh catlane / getty

  Có một quan niệm sai lầm phổ biến là nếu bạn ngủ với người bị bệnh xã hội, bạn sẽ tự động bị bệnh xã hội đó lần đầu tiên. Điều đó không đúng. Tuy nhiên, mọi người thường sử dụng niềm tin đó như một lý do để tiếp tục không sử dụng bao cao su hoặc các hình thức bảo vệ khác sau khi họ bị trượt chân. "rốt cuộc," họ hợp lý hóa, "nếu tôi thực sự gặp rủi ro từ người này, thì tôi đã gặp rắc rối rồi." may mắn thay, tuy nhiên, điều đó không đúng. Chắc chắn tốt nhất để thực hành tình dục an toàn hơn mỗi khi bạn quan hệ. Tuy nhiên, làm phiền một lần không có nghĩa là bạn không thể quay lại làm đúng. Luôn luôn đáng để sử dụng bao cao su vào lần tiếp theo bạn quan hệ ngay cả khi bạn không dùng lần này. Chỉ vì ai đó bị bệnh xã hội, điều đó không có nghĩa là các đối tác của họ sẽ tự động lấy nó.


  Có phải bệnh xã hội được truyền mỗi khi tôi quan hệ?

  4

  Có phải xuất viện từ dương vật của bạn có nghĩa là bạn bị bệnh lậu?

  Cốc nước tiểu

  Hình ảnh david whittemore / e + / getty


  Xả dương vật có thể là triệu chứng của bất kỳ bệnh xã hội thông thường nào . Cách duy nhất để biết bạn có bệnh gì, hoặc nếu bạn bị bệnh xã hội, là đến gặp bác sĩ địa phương hoặc phòng khám miễn phí và được xét nghiệm. Không có cách nào để ai đó chẩn đoán bệnh xã hội gây ra dịch tiết mà không làm xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Đừng lo lắng, mặc dù. Những ngày này, điều đó chủ yếu có nghĩa là cho một mẫu nước tiểu hoặc máu. Bạn có thể sẽ không cần phải trải qua một miếng gạc niệu đạo.


  Làm thế nào dương vật của bạn có thể nói với bạn về sti

  5

  Bạn có phải nói với đối tác của bạn bạn có bệnh xã hội?

  Cặp đôi trên giường

  Hình ảnh noviembre anita vela / khoảnh khắc / getty

  Tiết lộ bệnh xã hội cho đối tác tiềm năng là một việc nên làm. Điều đó đúng cả bởi vì nó đúng và tử tế và vì không tiết lộ có thể dẫn đến một vụ kiện . Mọi người xứng đáng có cơ hội để đưa ra quyết định sáng suốt về đời sống tình dục của họ. Điều đó đòi hỏi một cuộc thảo luận cởi mở và trung thực về rủi ro.


  Nhiễm trùng bệnh xã hội được thừa nhận không nhất thiết phải là người phá vỡ mối quan hệ với mọi người. Điều đó đúng ngay cả với các bệnh nhiễm trùng suốt đời như hiv và herpes. Mặt khác, nói dối về bệnh xã hội hầu như luôn luôn sẽ gây ra vấn đề.


  Bạn không cần phải đưa ra những chủ đề này vào ngày đầu tiên. Chỉ cần đừng kết thúc cuộc trò chuyện cho đến đêm bạn dự định quan hệ tình dục. Phải đối phó với một cuộc thảo luận nặng nề trong thời điểm nóng là một ý tưởng tồi. Nó có thể làm cho nhiều khả năng đối tác của bạn sẽ đưa ra quyết định mà họ sẽ hối hận.


  6

  Làm thế nào để bạn giảm thiểu rủi ro khi quan hệ tình dục bằng miệng (và bạn có thực sự cần) không?

  Biểu đồ nguy cơ tình dục bằng miệng

  2014 elizabeth r. Boskey


  Rất nhiều người không thực sự nghĩ về sex bằng miệng như sex. Tuy nhiên, nó có thể gây ra rủi ro bệnh xã hội đáng kể . Đó là lý do tại sao, trừ khi cả hai bạn đã được kiểm tra toàn diện, tốt nhất là bạn nên sử dụng bao cao su hoặc đập nha khoa bất cứ khi nào bạn quan hệ tình dục bằng miệng.


  Quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn

  7

  Liệu hpv có rủi ro cho nam giới?

  Virus u nhú ở người (hpv), vi sóng điện tử truyền màu (tem)

  Thư viện ảnh khoa học - pasieka / hình ảnh thương hiệu x / hình ảnh getty

  Mặc dù nam giới không thể bị ung thư cổ tử cung, điều đó không có nghĩa là họ không có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hpv khác. Điều đó bao gồm một loạt các bệnh ung thư lây truyền qua đường tình dục và mụn cóc sinh dục . Vẫn chưa có xét nghiệm hpv thương mại cho nam giới, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không quan trọng. Chỉ là thật khó để tìm ra cách thực hiện thử nghiệm trên toàn dân số một cách hữu ích.


  Đàn ông có thể chủng ngừa hpv để giảm rủi ro từ virus.


  Sự kiện papillomavirus ở người (hpv)

  Số 8

  Bạn có biết nếu bạn bị bệnh xã hội không?

  Người phụ nữ nói chuyện với bác sĩ

  Cultura rm / zero creatives / collection mix: đối tượng / getty images

  Sự thật là, nó khá dễ bị nhiễm bệnh xã hội và hoàn toàn không có ý kiến gì. Xét nghiệm bệnh xã hội không phải là một phần của thói quen chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn. Hơn nữa, nhiều bệnh xã hội có thể không có triệu chứng trong nhiều năm. Vì vậy, cách duy nhất bạn biết chắc chắn nếu bạn bị bệnh xã hội là nếu bạn yêu cầu bác sĩ kiểm tra bạn và nhận được kết quả. Ngay cả khi đó, sự chắc chắn của bạn sẽ chỉ kéo dài chừng nào bạn còn tiếp tục tránh hành vi tiềm ẩn rủi ro.


  9

  Có thực sự là đối tác của bạn không lừa dối bạn?

  Cặp đôi người mỹ gốc phi nhảy múa

  Hình ảnh jag / cultura / getty images

  Khi một người đã có mối quan hệ lâu dài được chẩn đoán mắc bệnh xã hội, điều đó có thể rất đau lòng. Bản năng đầu tiên của họ gần như luôn luôn cho rằng đối tác của họ đã lừa dối họ. Mặc dù trong nhiều trường hợp có thể đúng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu cả hai bạn chưa được kiểm tra trước khi bắt đầu mối quan hệ, hoặc sớm hơn trong mối quan hệ, có thể đối tác của bạn có thể đã bị nhiễm trùng không có triệu chứng kể từ trước khi bạn quen nhau. Họ cũng có thể chỉ lây nhiễm cho bạn gần đây ngay cả khi bạn đã tham gia trong nhiều năm.


  Bệnh xã hội luôn có nghĩa là đối tác của bạn gian lận?

  10

  Bạn có thể bị nhiễm hiv từ quan hệ tình dục bằng miệng với gái mại dâm?

  Hạt hiv

  Hình ảnh bsip / uig / getty


  Câu hỏi cụ thể này xuất hiện thường xuyên. (nó thường được hỏi bởi những người đàn ông vừa trở về từ các chuyến đi nước ngoài.) Nó thực sự đưa ra một số quan niệm sai lầm được thảo luận chi tiết hơn ở trên:


  Rủi ro bệnh xã hội chính của quan hệ tình dục bằng miệng là hiv

  Tất cả gái mại dâm đều nhiễm hiv

  Bệnh xã hội đó được truyền mỗi khi bạn quan hệ tình dục.

  Không có những điều đó là đúng.


  Nguy cơ mắc hiv qua quan hệ tình dục bằng miệng có thể tương đối thấp. Tuy nhiên, các bệnh như herpes, lậu và giang mai đều có thể lây lan khá dễ dàng khi quan hệ tình dục bằng miệng.


  Đó là một ý tưởng tốt để sử dụng bảo vệ bất cứ khi nào bạn tham gia vào bất kỳ loại quan hệ tình dục thương mại (hoặc tình dục thông thường). Những điều này có khả năng có rủi ro đáng kể. Ngoài ra, nếu bạn đủ nhận thức để lo lắng về hiv sau khi bạn mua quan hệ tình dục bằng miệng, thì bạn nên biết đủ để có biện pháp phòng ngừa trước.

  Nguồn: https://www.verywellhealth.com/top-questions-from-people-who-think-they-have-an-std-3133038
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


 2. NgaHung95

  NgaHung95 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/3/2019
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Bệnh giang maibệnh sùi mào gà cũng là 2 trong số những bệnh xã hội nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, cảm ơn vì bài viết khá hay
   
 3. Atk234

  Atk234 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  18/10/2018
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  Không phải ai cũng hiểu rõ về những điều này.
   

Chia sẻ trang này