1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bertie Và Món Cháo Yến Mạch.

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 29/11/2016.

By khangbui on 29/11/2016 lúc 4:26 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Bertie là một cậu bé khỏe mạnh và có khuôn mặt hồng hào. Mẹ cậu sống ở một nhà trang ở nông thôn, và bà quá nghèo để mua thức ăn ngon cho con, những thức ăn bình thường mà cậu bé ăn cũng đủ để làm cậu khỏe mạnh.

  [​IMG]

  Bữa sáng thường ngày của cậu là một bát cháo yến mạch trộn với sữa, và một buổi sáng nọ cậu đang ngồi ở trước cửa, đợi cho đến khi bữa sáng đủ nguội để ăn, thì cậu thấy một ông già đang đứng ở cổng vườn. Bertie nghĩ rằng chắc chắn ông ta muốn ăn cái gì đó, vì ông ta trông gầy và nhợt nhạt, và là một cậu bé với trái tim nhân hậu, cậu mang bát cháo yến mạch của mình cho ông già kia, và hỏi xem ông có muốn ăn không, và ông ta rất vui, vì ông đang rất đói. Tôi nghĩ rằng bây giờ bạn sẽ hiểu từ Rộng Lượng có nghĩa là gì. Chúng ta có thể làm việc tốt bằng cách cho đi những thứ mà chúng ta không cần, nhưng như thế không phải là rộng lượng.

  Chúng ta Rộng Lượng khi chúng ta chịu thiếu một Thứ gì đó, để Người Khác có thể có nó.


  Nguồn: STORY LESSONS ON CHARACTER-BUILDING (MORALS) AND MANNERS. bởi LOÏS BATES
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 29/11/2016.

Chia sẻ trang này