Bị Bệnh Dạ Dày Nên Uống Gì Để Giảm Đau?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi MinhVan97coperl, 7/10/2019.

  1. MinhVan97coperl

    MinhVan97coperl Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/6/2019
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Đau dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm và mang lại nhiều bất tiện, khó chịu cho người bệnh. Việc ăn hay uống bất kì loại thực phẩm, đồ uống nào cũng sẽ khiến tình trạng bệnh bị ảnh hưởng. Những đồ uống dưới đây là những gợi ý rất phù hợp cho người đau dạ dày. Tham khảo ngay nhé!

    Mối liên hệ giữa bệnh đau dạ dày và các loại đồ uống
    Đau dạ dày là một trong những bệnh thường gặp về tiêu hoá, kèm theo những triệu chứng điển hình là đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng… Người mắc bệnh đau dạ dày thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ, đôi khi là những cơn đau cấp tính, gây cảm giác nóng rát và khó chịu khi ăn uống, chức năng tiêu hóa giảm.

    Các lọai trà, nước ép trái cây và các loại đồ uống thông thường được tiếp nhận tại dạ dày sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa mà đặc biệt là lớp niêm mạc dạ dày. Bởi vậy, nếu thường xuyên uống các loại đồ uống có nguồn gốc từ các loại thực phẩm, rau củ quả không tốt cho dạ dày thì tình trạng đau dạ dày sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và tái phát thường xuyên hơn.

    Bởi vậy, người mắc bệnh đau dạ dày nên lưu ý, lựa chọn các loại đồ uống thân thiện, tốt cho dạ dày để giảm thiểu tác động tiêu cực tới tình trạng bệnh.

    Những loại đồ uống tốt cho người đau dạ dày
    Một số những loại đồ uống dưới đây không nhưng tốt cho dạ dày mà nó còn giúp xoa dịu, cải thiện mức độ của các cơn đau dạ dày.
    [​IMG]

    Mật ong & Nghệ vàng: Trong mật ong có chứa đường glucoza, vitamin A, B1, B6, E, axit folic. Ngoài ra mật ong nguyên chất có tính chất sát trùng, kháng khuẩn và chất chống oxy hoá mạnh do đó khi kết hợp với nghệ điều trị dạ dày rất hiệu quả.

    Nước cà rốt và bạc hà: Theo nhiều nghiên cứu, lá bạc hà có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa nên thường được dùng để chữa trị chứng đau và co thắt dạ dày. Cà rốt chứa nhiều tiền chất vitamin A và cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa nên được kết hợp cùng lá bạc hà để làm thức uống cho người bị đau dạ dày.

    Trà gạo: Các chất xơ trong gạo giúp no lâu và điều chỉnh chức năng ruột. Thích hợp cho những người có hệ tiêu hóa bị tổn thương và suy giảm chức năng như người bị đau dạ dày.

    Sữa chua: Trong sữa chua chứa nhiều probiotic và enzyme, giúp tăng lượng vi sinh trong ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng khó chịu, ợ chua, bảo vệ lớp đệm trên niêm mạc và giảm kích thích dạ dày

    Trà hoa cúc:Trà hoa cúc được xem như là một trong những loại thảo mộc phổ biến nhất trên thế giới có chứa đặc tính chống viêm, chống co thắt và làm dịu dạ dày. Trà hoa cúc có thể làm giảm đau bụng, hội chứng ruột kích thích, khó tiêu và đầy hơi.

    Trà gừng: Trong gừng tươi có chứa Oleoresin, Tecpen giúp làm giảm đau, trung hoà acid, chống viêm cho người mắc bệnh dạ dày – tá tràng.

    Nước dừa: Đây loại đồ uống cực tốt cho bệnh nhân bị đau dạ dày và trào ngược acid dạ dày. Nước dừa là nguồn cung cấp chất điện giải hữu ích như kali, chúng giúp cân bằng độ PH trong cơ thể, mà điều này thì rất quan trọng với bệnh nhân dạ dày.

    Nước ép bắp cải: Bắp cải có chứa nhiều vitamin U và khoáng chất. Chúng không chỉ thúc đẩy hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn mà còn có tác dụng ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh ung thư, đẩy nhanh việc làm lành các vết viêm loét dạ dày.

    Nước ép đu đủ: Đu đủ tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm các biểu hiện nôn, buồn nôn, đầy hơi gây khó chịu cho người bệnh. Dưỡng chất có trong đu đủ cũng thúc đẩy nhanh việc làm lành vết viêm loét bao tử, ngăn chặn các cơn đau thường gặp.

    Nước điện giải ion kiềm: Nước điện giải ion kiềm giúp trung hòa axit dư thừa trong dạ dày hiệu quả, bảo vệ niêm mạc dạ dày, các phân tử nước siêu nhỏ giúp dạ dày hấp thụ thức ăn tốt, hỗ trợ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

    Trà thảo mộc: giúp làm giảm chứng khó chịu ở dạ dày, giúp điều hòa hệ tiêu hóa. Trong đó, hoa cúc La Mã là một loại thảo dược có thể sản sinh chất chống viêm chamazulene có tác dụng giúp ngăn chặn các gốc tự do liên quan đến những phản ứng dị ứng thực phẩm, giảm viêm dạ dày và giảm đau dạ dày.

    Tìm hiểu thêm: Người bị đau dạ dày thì nên ăn gì và kiêng ăn gì?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi MinhVan97coperl
    Đang tải...


Chia sẻ trang này