Bị Bệnh Nấm Da Mặt Là Do Đâu?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tannguyen1910, 20/12/2017.

 1. tannguyen1910

  tannguyen1910 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/6/2017
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bệnh nấm da mặt là một trong những thể loại nấm dẫn tới mất thẩm mỹ nhất cho người bị mắc bệnh, ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới quá trình sinh hoạt và đời sống hàng ngày. Vậy thì bị nấm da mặt là do đâu, bạn cần biết được những căn nguyên gây bệnh để có thể đưa ra biện pháp phòng tránh.
  bị nấm trên da mặt
  [​IMG]
  Bị bệnh nấm da mặt do tác nhân nào gây ra?

  Tuy bệnh nấm da mặt do vi nấm dẫn đến tuy nhiên người bị bệnh cũng nên biết một số yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho các vi nấm phát triển để từ đó biết cách phòng tránh.
  Những nhân tố khiến bạn bị nấm da mặt đó là:
  - Do truyền nhiễm từ người bệnh: mầm bệnh nấm có thể được lây lan từ người bị mắc bệnh qua người không bị bệnh thông qua đường tiếp xúc trực tiếp hoặc việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị nhiễm nấm như: mặc chung quần áo, khăn tắm, chung chăn màn….
  - Do thói quen không tốt: một số người vì những thói quen xấu cũng khiến nấm da mặt hình thành, các thói quen đó chính là: việc để tóc ướt ngủ qua đêm, hay tiếp xúc với hóa chất độc hại mà ko có bảo hộ... Tưởng chừng những việc đó không ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng nó lại tác động rất nhiều lên việc hình thành nấm da.
  - Do vệ sinh kém: Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, hoặc lười vệ sinh cũng là nhân tố gây ra bệnh nấm da mặt, nó tạo môi trường cho nấm mốc phát triển, nếu có mồ hôi tiết ra sẽ kết hợp với các tế bào da chết, làm cho da đầu trở thành nơi trú ngụ thuận lợi cho vi sinh nấm gây bệnh và phát triển.
  - Do lây nhiêm từ động vật: Một số động vật như chó, mèo, gà,…có thể mắc sẵn vi nấm rồi lây nhiễm sang cho con người qua các đồ vật mà chúng từng tiếp xúc.
  - Do nguồn nước: Vệ sinh cơ thể, tắm gội dưới nguồn nước bẩn, ô nhiễm, có chứa các vi nấm gây bệnh cũng có nguy cơ cao bị nấm da mặt.
  - Do vi khuẩn từ đất lây sang người: trong một số ít trường hợp, người bệnh có thể bị bệnh nấm da mặt do tiếp xúc với đất bẩn, trường hợp này chỉ xảy ra khi người bệnh tiếp xúc thời gian dài với đất bẩn.
  Nấm da mặt không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn khiến người bị bệnh vô cùng khó chịu, ngứa ngáy. Vì vậy, khi có dấu hiệu bị bệnh, tốt nhất bạn nên đi thăm khám và điều trị kịp thời.
  Trên đây là các tư vấn của các bác sĩ phòng khám da liễu uy tín Đông Phương về nhân tố dẫn tới bệnh nấm da mặt, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tannguyen1910
  Đang tải...


Chia sẻ trang này