Chào các mẹ, mình nghiên cứu rất kỹ về củ gai. Hiện tượng dùng củ gai xong bị như mn là do các loại acid tự nhiên có trong củ gai. bao gồm: Acid chlorogenic, acid cafeic, acid quinic, rhoifolin 0,7%, apigenin, acid protocatechic Chính các loại acid này mang lại ích lợi cho phụ nữ mang thai. Nhưng cũng có khả năng gây ức chế 2 loại enzym là pepsin và trypsin - đây là hai loại enzym tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Có thể nói do cơ địa từng người nên cơ chế hoạt động của các enzym cũng khác nhau. Chính vì vậy có người uống bị buồn nôn, quặn bụng dữ dội. Có 2 cách để khắc phục vấn đề này: - Nấu củ gai liều lượng ít đi. ngày dùng dưới 1 lạng, cho nhiều nước hơn. Kết hợp với nướng ăn vào buổi sáng một phần nhỏ bằng đốt ngón tay hoặc 2 lát mỏng - Uống củ gai sau khi ăn no tối thiểu 1 tiếng đồng hồ Có thể bổ sung 1 lát gừng tươi vào đun chung với củ gai để trung hòa tính hàn và kích thích tiêu hóa
Củ gai có tác dụng phụ gì k mn? Mình cũng bị động thai, cũng mua củ gai để dùng mà vẫn hoang mang quá, vì hôm nay tự nhiên mình đau bụng với lưng các mẹ giúp m với
bạn tới tháng hay bị như vậy al mình trước cũng bị như vây đó sau là mua cỏ máu để uống thấy đỡ hẳn kinh nguyệt đều hơn mà ko bị đau bụng nữa, hay thử tìm mua uống xem có khỏi ko nha