Khác: Bị Dư Ối Uống Nước Râu Ngô Có Tốt Không ?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Huy Lân, 22/7/2016.

By Huy Lân on 22/7/2016 lúc 5:04 PM
 1. Huy Lân

  Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  19/2/2016
  Bài viết:
  3,664
  Đã được thích:
  1,508
  Điểm thành tích:
  913
  [​IMG]
  Nước ối là môi trường bao bọc xung quanh để bảo vệ thai nhi khỏi mọi va chạm và viêm nhiễm từ môi trường bên ngoài. Nước ối cũng là môi trường cung cấp oxy giúp cho phổi thai nhi phát triển. Dư nước ối là khi mẹ bầu có quá nhiều nước ối trong tử cung. Theo các bác sĩ, bình thường lượng nước ối khoảng 300 - 800ml, từ 800 -1500ml gọi là dư ối. Đa ối khi lượng nước ối vượt quá trên 2000ml (con số này ít có ý nghĩa vì trên thực tế lâm sàng không thể ước lượng chính xác được lượng nước ối.

  Trong thời gian mang thai không ít mẹ trải qua những lo lắng về dư ối và tự hỏi rằng nếu Thai bị nhiều ối phải làm sao?

  Nhiều tài liệu cho rằng bị dư ối uống nước râu ngô sẽ làm giảm lượng nước ối dư thừa vì râu ngô có vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu, giúp giảm lượng nước ối. Tuy nhiên mọi thứ đều có giới hạn và nếu bạn uống quá nhiều nước râu ngô sẽ không tốt cho lượng nước ối của bạn, có thể gây cạn ối.
  Ngoài ra tại topic Bầu bì 6 tháng, bị hơi nhiều ối và topic 32 tuần bị dư ối nhiều mẹ chia sẻ rằng nước mía, nước dừa hoặc các thực phẩm lợi tiểu cũng có thể làm giảm nước ối.

  Thời kì mang thai ở phụ nữ là giai đoạn rất mẫn cảm, vì vậy các thực phẩm hoặc đồ uống mà thai phụ sử dụng đều có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Cho dù đó là những loại thực phẩm cực kì dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai nhưng các bà bầu chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải, theo đúng hướng dẫn. Trong trường hợp chưa rõ về tác động của nó đến sức khỏe thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng các phương pháp dân gian.

  Xem thêm :
  Có mẹ nào bị dư ối khi mang thai như em không?
  Thai bị nhiều ối phải làm sao?
  32 tuần bị dư ối


   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Huy Lân
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Huy Lân, 22/7/2016.

  1. Huy Lân
   Huy Lân
   ảnh

   Attached Files:

  2. Nguyễn Minh Đức 1990
   Nguyễn Minh Đức 1990
   hóng các mẹ có kinh nghiệm xem sao @@
  3. nguoikhiemthi
   nguoikhiemthi
   đúng là uống râu ngô, nước mía có công dụng hãm lượng ối gia tăng...nhưng cái gì cũng ko nên dùng nhiều....và nước ối dư thì phải đc bác sĩ theo dõi định kỳ...
  4. bahung11
   bahung11
   Em thấy thông tin này hình như chưa được kiểm chứng tại vì như này. Hồi em bầu có đi khám bác sĩ lúc ý là 32 tuần thì được kết luận là thiểu ối và bác sĩ yêu cầu ngày phải uống 1 quả dừa để gia tăng lượng nước ối bên cạnh đó phải uống đủ 1,5 lít nước 1 ngày. Thai đợt ý cũng được cảnh báo là to nên cũng được dặn tránh uống nước mía ăn đồ ngọt. Mà car thời kì mang bầu em chắc ăn có 1 cây mía thôi k ăn nhiều đâu. Em nghĩ mn cũng ko nên nghe thông tin do mọi người mách mà uống liều cứ nghe bác sĩ khám bảo sao thì làm vậy mn ạ
  5. babycenter
   babycenter
   Theo mình được biết thì thiếu ối thì nên uống nước dừa, dư ối uống nước râu ngô. Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên lạm dụng việc uống râu ngô quá nhiều vì có thể gây nên trình trạng bị thiếu ối đấy!
  6. Metieuty
   Metieuty
   hóng kinh nghiệm của các bà mẹ

Chia sẻ trang này