Kinh nghiệm: Bí Kíp Học 100 Từ Tiếng Anh Mới Mỗi Ngày

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi suncare, 10/10/2021.

 1. suncare

  suncare Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/10/2020
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bước 1: Học theo chủ đề
  Đầu tiên bạn nên học tiếng Anh theo chủ đề cho dễ học (khuyến cáo nên mua quyển bài tập từ vựng tiếng anh của Xuân Bá, có hình ảnh và bài tập đi kèm, rất dễ nhớ). Nên học theo chủ đề bởi vì chúng sẽ giúp bạn liên tưởng tốt hơn và đồng thời cũng dễ nhớ hơn

  Bước 2: Học các từ đơn giản
  Bạn chỉ nên học các từ vựng tiếng Anh đơn giản từ 1 đến 2 âm tiết vì các từ nhiều âm tiểt khác trở lên. Đa phần là từ ghép.

  Ví dụ: waterfall = water (nước) + fall (ngã) = thác nước football = foot (chân) + ball (bóng) = đá bóng

  Tuy nhiên, vẫn còn 1 số ngoại lệ:

  Ví dụ: butterfly = butter (bơ) + fly (bay hoặc con ruồi) = con bướm screwdriver = screw (ốc vít) + driver (người lái xe) = tua vít

  Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên sử dụng trí tưởng tượng (tưởng tượng là yếu tố then chốt của trí nhớ) càng cụ thể, nhiều hình ảnh sinh động và càng quái dị thì … càng tốt .

  Vd: butterfly. Bạn hãy hình dung, một con bướm đang bay liệng tung tăng thì một miếng bơ thơm ngon từ đâu bay đến trúng luôn vào com bướm làm nó được ướp nguyên 1 màu vàng và bạn tưởng đó là 1 miếng bơ lạ cho vào mồm nhai nhóp nhép.

  Bước 3: Học tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ, ngữ căn
  Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả chính là chú ý học các tiếp đầu ngữ và tiếp vị ngữ, ngữ căn. Tiếp đầu ngữ là những từ được thêm đằng trước từ để làm rõ nghĩa thêm. Tiếp vị ngữ cũng tương tự nhưng là ở phía sau. (Để học cái này, bạn nên mua quyển dạy đọc nhanh của Tony Buzan, ở đó tổng hợp tất cả 3 cái trên, rất hữu ích)

  Ví dụ: mis (sai) + understand (hiểu) = misunderstand (hiểu nhầm)

  under (dưới) + ground (mặt đất) = underground (dưới mặt đất)

  garden (làm vườn) + er (chỉ điều kiện hay hoạt động) = gardener (người làm vườn)

  work (làm việc) +er (như trên) = worker (công nhân)

  Sự kết hợp giữa bước 2 và 3 :

  Ví dụ: goal (khung thành) + keep (giữ) + er (chỉ điều kiện hay hoạt động) = goal (khung thành) + keeper (người giữ) = thủ môn

  Bước 4: Chia từ vựng thành từng nhóm nhỏ
  Chia tất cả các từ vựng tiếng Anh cùng 1 chủ đề thành từng nhóm nhỏ (có điểm tương đồng) để dễ học và không bỏ sót từ vựng tiếng Anh nào, dù là những từ tiếng Anh cơ bản).

  Ví dụ: basketball, football, footballer, goalkeeper, runner, baseball, …

  Chia làm 2 nhóm : - Nhóm 1 các môn thể thao: basketball, baseball, football - Nhóm 2 vận động viên: runner, goalkeeper, footballer

  Bước 5: Phải học thường xuyên và có tính kiên trì
  Hiện tại đây là 1 số cách học tiếng Anh cơ bản, dành cho cả dân chuyên và không chuyên tiếng Anh. Có thể bạn chưa đạt được mức 100 từ/ ngày ngay lập tức nhưng nếu cứ làm đều đều thì chắc chắn giới hạn không chỉ dừng lại ở 100 từ đâu bạn nhé.
  Nếu bạn đang cần tư vấn . Hãy inbox ngay cho chúng tôi nhé
  .Hotline: 0262 3863 333
  Fanpage: Anh ngữ quốc tế Amber
  Website: amberenglish.edu.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi suncare
  Đang tải...


Chia sẻ trang này