Kinh nghiệm: Bí Kíp Làm Cua Nhanh Mà Không Bị Kẹp

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi vannguyenhn1990, 3/8/2016.

  1. vannguyenhn1990

    vannguyenhn1990 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/4/2014
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    83
    1. Ngâm đá hoặc bỏ túi cua vào tủ lạnh

    Sau khi rửa cua sạch sẽ, hãy thả chúng vào một chậu nước đá để chúng chìm vào "giấc ngủ đông". Để chừng khoảng 10 phút là bạn có thể vô tư làm cua. Lúc này, bạn tách mai, bỏ yếm, chỉ giữ phần thân, càng.

    Một cách khác là sau khi rửa sạch cua, bạn có thể cho cua vào một túi bóng, bỏ lên ngăn đá một lúc cho chúng "ngủ". Nhờ việc này mà tách cua cũng dễ hơn.

    Cách này áp dụng được cả với cua biển.

    [​IMG]
    Những con cua đồng thường rất khỏe và hiếu chiến. Nếu không áp dụng "mẹo" bóc tách, chúng sẽ luôn sẵn sàng kẹp lại bạn.

    2. Dội nước nóng

    Hãy chắc chắn là bạn chọn được những con cua còn sống. Rửa chúng liên tục qua nước cho đến khi thấy không còn đục nữa. Trước khi tách cua, dùng nước nóng dội qua để các con cua "ngắc ngoải", giúp cho việc bóc tách nhanh, dễ dàng và không còn lo bị kẹp nữa.

    3. Dùng đũa khuấy

    Rửa cua với một đôi đũa cũng là cách hay để chúng sạch hơn. Cách làm rất đơn giản, đổ nước vào chậu cua, dùng đũa khoắng liên tục theo vòng tròn. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch.

    Sau vài vòng đảo, bạn sẽ thấy những con cua sẽ kẹp vào nhau. Chúng thường dính vào nhau rất lâu và chẳng còn kẹp bạn được nữa. Việc tách cua lúc này rất đơn giản mà lại nhanh.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vannguyenhn1990
    Đang tải...


  2. Hamypham

    Hamypham Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/8/2012
    Bài viết:
    1,423
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    103
    Có mẹo hay m rất sợ làm cua nay đã học hỏi thêm thanks
     
  3. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    mình hay vất ngăn đá cho cua bị lạnh đơ ra..hihi..
     
  4. online_tainha

    online_tainha Thành viên hội Cún 82

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    5,239
    Đã được thích:
    1,160
    Điểm thành tích:
    773
    Mình trung thành cách thứ 3, cua say say nên chả bị cắp =))
     
  5. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    mình hay làm theo cách thứ 3
     
  6. tamvietskill

    tamvietskill Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2016
    Bài viết:
    291
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    vậy mà trước giờ k nghĩ tới, cứu để cua nó cấp hoài
    từ giờ thoải mái làm canh cua cho gđ rùi, cảm ơn chủ top chia sẻ nhé
     
  7. thinhthikhuyen

    thinhthikhuyen

    Tham gia:
    12/12/2012
    Bài viết:
    16,656
    Đã được thích:
    2,476
    Điểm thành tích:
    913
    mình hay dùng cách 1
     
  8. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    hay quá, e làm cua hay bị cắp lắm, vừa đau vừa bực chứ, hihi :D:D
     
  9. Lê Diệu Uyên

    Lê Diệu Uyên Thành viên mới

    Tham gia:
    6/8/2016
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    8
    Ăn cua thì số 1 mà sợ cua cũng số 1 :D, áp dụng ngay thôi ^^
     
  10. vinhomesgroup

    vinhomesgroup Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    7/8/2014
    Bài viết:
    475
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Mình thấy cách số 1 là nhanh mà tiện nhất
     
  11. victorya1

    victorya1 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2014
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    E bình thường làm cua toàn phải đeo găng tay cao su, có kẹp thì cũng chỉ kẹp vào găng tay thôi, nhưng phải nói là thực sự e rất sợ là món cua. ăn thì ngon nhưng làm thì sợ.
     
  12. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Mình toàn dùng cách thứ hai thôi. Ngày trước không biết nên chẳng dám mua cua về ăn vì cứ làm cua là hãi. giờ thì ngon lành rồi
     
  13. yến tứ phương

    yến tứ phương Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    26/3/2014
    Bài viết:
    2,259
    Đã được thích:
    317
    Điểm thành tích:
    173
    hay quá,e thấy c1 tiện nhất, áp dụng luôn thui ạ
     
  14. 87mebin

    87mebin Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/1/2014
    Bài viết:
    1,039
    Đã được thích:
    218
    Điểm thành tích:
    153
    Cảm ơn mn nhé, mấy lần mình làm cua biển bị cua cắp,chọc mắt cho chết mà vẫn cắp đến nhục. :(
     
  15. haiduong1701

    haiduong1701 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/3/2015
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    Mình hay dùng nước nóng để dội cua vậy nhanh mà cũng đảm bảo nữa.
     
  16. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Giờ ở chợ toàn làm sẵn cua nên cũng đỡ. Ai không có thời gian đợi thì áp dụng cách này nha
     
  17. Bơ Bụ Bẫm

    Bơ Bụ Bẫm Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    912
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    Bạn ơi với cách 1 lúc rủa cua vẫn có khả năng bị cắp mà
     
  18. CunKeoBi

    CunKeoBi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/1/2015
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    Trước ở quê em hay làm cua nên giờ quen cũng k lo bi kẹp nữa :D
     
  19. Chess Kids

    Chess Kids Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Thanh mẹ nó
     
  20. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    173
    nhớ hồi nhỏ hay ăn cua đồng, h hết rồi
     

Chia sẻ trang này