Thông tin: Bị Nghẹn Ở Cổ Họng Và Ợ Hơi Là Bị Làm Sao

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi methaonguyen177284, 25/8/2016.

By methaonguyen177284 on 25/8/2016 lúc 11:09 AM
 1. methaonguyen177284

  methaonguyen177284 mẹ là tất cả

  Tham gia:
  12/9/2009
  Bài viết:
  3,883
  Đã được thích:
  1,064
  Điểm thành tích:
  823
  Nếu cả 2 triệu chứng bị nghẹn ở cổ họng và ợ hơi liên tục xảy ra đồng thời cùng một thời điểm thì có thể bạn đã bị một trong số những bệnh sau như: Trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày, rối loạn co thắt thực quản, viêm họng mãn tính...

  [​IMG]

  "Thực quản có nhiệm vụ đưa thức ăn xuống dạ dày. Nơi tiếp giáp giữa thực quản và dạ dày có cơ vòng dưới thực quản làm nhiệm vụ ngăn ngừa sự trào ngược từ dạ dày vào thực quản" - Theo tuvansuckhoe24h. Ở người khỏe mạnh, cơ vòng dưới thực quản chỉ giãn cho thức ăn đi vào dạ dày khi có phản xạ nuốt thức ăn, trung bình 3-4 lần một giờ. Ở người bệnh trào ngược thì tần số giãn ở cơ vòng thực quản dưới sẽ cao hơn, khoảng 8 lần trở lên trong 1 giờ. Làm cho bạn rất khó chịu.

  Nếu bạn chỉ Bị nghẹn ở cổ họng mà không bị ợ hơi thì có nhiều lý do khác nhau báo hiệu có thể bạn đã bị khối u(ác, lành) ở cổ, u thực quản, viêm thực quản, bướu cổ...

  Nghẹn cổ họng là một trong những phản xạ của cơ thể có thể xảy ra khi bạn ăn uống vội vã. Nhưng nếu bạn ăn uống từ tốn mà vẫn bị nghẹn và số lần nghẹn ở cổ họng ngày một nhiều hơn thì đó có thể báo hiệu những bệnh nguy hiểm mà bạn cần phải đến bác sĩ để được khám và chữa bệnh kịp thời.

  Dưới đây là một số cách chữa trị khi bị nghẹn:

  - Khi bị nghẹn bạn nên ngừng ăn ngay và uống từng ngụm nước nhỏ hoặc sữa tươi.

  - Khi bạn bị nghẹn mà không có nước hoặc sữa. bạn hãy ngồi hơi cúi về phía trước và ho thật manh. Như vậy bạn đã tạo ra dòng khí đẩy thức ăn ra ngoài đường hô hấp và lúc này bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn.

  - Sau 10 phút bạn hãy tiếp tục ăn trở lại. Vì nếu ăn ngay bạn có thể lại tiếp tục bị nghẹn như lúc trước.

  Các bạn đọc bài của mình chỉ nên để tham khảo chứ không thể dùng nó làm lời khuyên thay cho bác sỹ được nhé, vì mình không có chuyên môn về y tế đâu. Nếu các bạn có làm theo thì các bạn hãy tự chịu rủi ro vì mình không đưa ra bất cứ đảm bảo nào cho thông tin mà mình cung cấp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi methaonguyen177284
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi methaonguyen177284, 25/8/2016.

Chia sẻ trang này