em đọc cách này từ blog của một chị người Hàn. Khi làm kim chi củ cải, chị ấy nói là thái lát rồi ngâm củ cải vào sprite trong 1 tiếng, sau đó vớt ra rồi mới trộn xốt ớt, làm như vậy kim cho sẽ ngọt hơn và giòn hơn. Có mẹ nào làm kim cho theo cách này chưa?
Mình cũng tham khảo được cách làm món này. Chia sẻ lại để các mẹ cùng tham khảo và bàn luận nha. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1,5 kg củ cải trắng 3 muỗng canh ớt bột Muối hạt: 200gram 3 muỗng canh nước mắm ngon 2 muỗng canh đường 3 muỗng canh bột gạo nếp 1 nhánh gừng 1/2 quả táo 1 bó lá hẹ Phần thực hiện: Bước 1: Củ cải nên chọn những củ to vừa vặn, gọt vỏ, cắt thành những miếng vuông nho nhỏ thế này nhá Bước 2: Chuẩn bị chiếc hộp lớn, cho củ cải vào, thêm 30gram muối để ướp để ướp củ cải trong 20 phút, hoặc cho đến khi củ cải mềm là được. Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn rùi vớt củ cải ra để thật ráo nước.Phần táo, lê gọt vỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ như hình dưới. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ (không có lá hẹ các mẹ có thể thay bằng lá hành nha). Bước 3: Tiếp tục cho 3 muỗng canh bột nếp hòa cùng với 3 muỗng canh nước cho đều rùi cho lên bếp, để lửa nhỏ, khoáy đều, đảo liên tục cho đến khi bột quánh lại, khoảng 10 phút nha các mẹ. Đổ vào bát hỗn hợp có táo, gừng... chúng mình vừa làm. Lúc này các mẹ có thể nếm 1 chút hỗn hợp này để điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp nhé. Việc cuối cùng là trộn củ cải trắng với hỗn hợp cho thật đều nhé các mẹ Món kim chi củ cải sẽ không mất nhiều thời gian, khi làm xong các mẹ để bên ngoài khoảng 2 ngày, khi kim chi xuất hiện mùi thơm đặc trưng là kim chi đã chín rùi, sau đó các mẹ để tủ lạnh để dự trữ. Món này có thể dùng trong các bữa cơm gia đình, sẽ rất đưa đẩy các món ăn đấy nhé, vị chua chua giòn giòn của món ăn này sẽ hạ gục bất cứ mẹ nào khó tính nhất. Các mẹ có thắc mắc gì về cách làm món này thì comment lại nhé Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món kim chi củ cải ngon mê ly chuẩn vị Hàn !