Kinh nghiệm: Bí Quyết Có Nồi Cơm Dẻo Thơm, Chỉ Cần Thêm 2 Món Có Sẵn Trong Nhà Bếp

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nauan7, 3/8/2020.

  1. nauan7

    nauan7 Thành viên mới

    Tham gia:
    23/1/2020
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Đầu bếp lâu năm tiết lộ cách hay để có một nồi cơm thơm ngon bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

    [​IMG]


    Cách chúng ta thường làm là vo gạo rồi bỏ vào nồi, nhấn nút và đợi cơm chín rồi ăn. Tuy nhiên cách làm thông thường này cơm không được ngon như ý.

    Cùng tham khảo cách làm đơn giản sau đây nhé!

    Đầu tiên ta nên vo gạo 2 lần bằng nước lạnh, sau đó ngâm trong 10 phút. Chú ý tỷ lệ gạo với nước là 1: 1,2 ~ 1,4. Hay cách mọi người thường làm là đặt ngón tay trỏ vào trong nồi cơm, mực nước không được vượt quá khớp đầu tiên của ngón trỏ, cơm sẽ mềm và thơm.

    Sau khi thêm nước, bạn có thể thêm 1 hoặc cả 2 nguyên liệu này vào để có nồi cơm ngon.

    [​IMG]

    Thứ nhất, cho vài giọt dầu ăn sẽ làm tăng thêm hương vị của gạo, khiến cơm chín mềm ngon hơn hẳn. Lưu ý dầu ở đây không nên là dầu thô nguyên chất, liều lượng cũng chỉ nên từ 2-3 giọt.

    [​IMG]

    Thứ hai, nhỏ 2-3 giọt giấm vào nồi. Giấm trắng có tính axit, có thể thủy phân tinh bột thành glucose, làm cho cơm có vị ngọt và mềm hơn. Trong những ngày nắng nóng, nếu thêm giấm vào cơm sẽ khiến cơm lâu bị ôi thiu hơn.

    Sau khi nồi cơm bật nút không nên mở ngay, hãy đơi thêm 5 phút, bạn sẽ nhận thấy cơm có vị khác biệt ngay.

    [​IMG]

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nauan7
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    5,499
    Đã được thích:
    377
    Điểm thành tích:
    173
    không biết có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không, nếu không thì có thể thử
     

Chia sẻ trang này