Kinh nghiệm: Bí Quyết Để Hầm Xương Ngọt Nước

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngocnhi1512, 31/8/2016.

Tags:
  1. ngocnhi1512

    ngocnhi1512 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    13/12/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Hầm xương tưởng như là công việc quá đỗi đơn giản và quen thuộc trong nhà bếp nhưng để nau an ngon được thì cũng không phải là chuyện đơn giản đâu nhé. Để làm được món này vừa nhanh, vừa tiết kiện nhiên liệu lại vẫn trong và ngon thì sẽ cần biết rất nhiều mẹo đấy.

    [​IMG]
    Mẹo nhỏ nau an ngon với món xương hầm

    1. Mẹo để hầm xương trong nước

    Đầu tiên là phải rửa xương cho thật sạch, dùng muối chà sát nhiều lần để đảm bảo bỏ đi hết những thứ bẩn và mùi hôi.

    Với các loại như xương đầu hay xương bò vốn có mùi hôi thì bạn nên dùng nước sôi chần qua trước để loại bỏ chúng đi.

    Cho xương vào khi nước còn lạnh, nấu to lửa cho sôi lên thì hạ nhỏ xuống và bắt đầu vớt hết bọt ra.

    Nếu nồi nước lỡ bị đục thì bạn có thể cho vào nồi một vài lát khoai tây hay miếng nấm đông cô khô để làm chúng trong lại. Kỳ công hơn thì bạn có thể tiến hành lọc lại nước qua một nồi khác.

    2. Mẹo để hầm xương ngọt nước

    Đầu tiên chắc chắn là cần có khâu chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ càng rồi. Chọn các loại xương ống hay xương sườn già sẽ cho nồi nước ngọt hơn nhưng chắc chắn là cũng tốn thời gian hơn. Xương cũng nên là loại còn mới và mua về rồi thì nên bỏ công hầm luôn rồi mới lấy nước dùng cất thì ngon hơn là cất xương trong tủ lạnh lâu ngày mới lấy ra.

    Hầm xương lâu thì nước sẽ ngọt hơn, nhưng hầm vừa phải thời gian thì mới có phần xí quách ăn được. Vậy nên tùy thuộc mục đích nau an ngon của bạn là gì mà chọn thời gian cho phù hợp.

    3. Mẹo để hầm xương được nhanh

    Sau khi đã có thể nau an ngon món nước hầm vừa ngọt vừa trong rồi thì bạn có thể tiếp tục áp dụng một số mẹo nữa để chúng trở nên nhanh và đỡ tốn nhiên liệu hơn.

    Thêm vào nồi một số loại củ quả có khả năng giúp cho xương nhanh nhừ hơn, chẳng hạn như đu đủ xanh, củ cải trắng, quả sơn tra, hay một túi trà khô. Những nguyên liệu này có thể ảnh hưởng tới mùi vị nồi xương hầm một chút.

    Áp dụng cách nấu cách quãng. Cứ nấu sôi khoảng 30 phút thì bạn lại tắt bếp đi và để nồi nước trên bếp đậy vung kín 30 phút rồi lại lặp lại như cũ. Cách này khiến xương dễ nhừ và ít tốn nhiên liệu hơn hẳn, nhưng lại tốn công canh chừng nồi xương nhiều hơn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocnhi1512
    Đang tải...


  2. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    quả hầm xương nhanh thì chỉ cho vào nồi áp suất điện thôi...
     
    Hamypham thích bài này.
  3. Hamypham

    Hamypham Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/8/2012
    Bài viết:
    1,423
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    103
    Ở nhà cũng hay hầm vào nồi áp xuất cho nhanh
     
  4. Chess For Kids

    Chess For Kids Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/8/2016
    Bài viết:
    414
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Hay quá. Mẹ mình cũng hay làm xương giống bạn. Còn để ngon thì cho vào nồi hấp
     
  5. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Hầm xương cũng phải có bí quyết mới như ý được.
     
  6. quynhnhu.xt

    quynhnhu.xt Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/5/2014
    Bài viết:
    9,006
    Đã được thích:
    2,575
    Điểm thành tích:
    963
    Chị có bí quyết gì ko :)
    Xương hầm nồi áp suất, nồi ủ nhanh nhưng cảm giác nước rất ngấy
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  7. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Vì hình như nó ko thoát hơi nhiều nên bị ngấy í, mới cả đun nồi thường chị toàn hớt bọt, hớt mỡ đi.
     
    quynhnhu.xt thích bài này.
  8. quynhnhu.xt

    quynhnhu.xt Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/5/2014
    Bài viết:
    9,006
    Đã được thích:
    2,575
    Điểm thành tích:
    963
    Vâng chắc vậy đó chị, nên ck e toàn chê thui, ko bao giờ ăn nước xương đấy đâu.
     
  9. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    173
    cảm ơn bài chia sẽ ạ
     
  10. Chess Kids

    Chess Kids Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Cứ hầm lâu trong nồi áp suất sẽ ngon thôi
     
  11. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Hay quá, cảm ơn chủ top, mình hay ninh sương :)
     

Chia sẻ trang này