Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Bí Quyết Để Mở Quán Trà Sữa Thành Công

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi NguyenVy98, 16/10/2018.

  1. NguyenVy98

    NguyenVy98 Hướng dẫn cài đặt Google Shopping toàn tập từ A-Z

    Tham gia:
    25/9/2018
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    6
    Mở quán trà sữa, cũng giống như kinh doanh cafe, sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ: từ tài chính tới chuyên môn và chiến lược. Tuy nhiên, đây là những bước bản lề quyết định sự thành công cho quán. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để có 1 bước đà thành công nhất cho sự nghiệp kinh doanh trà sữa của mình.

    Dưới đây là các bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa đã được áp dụng thành công bởi rất nhiều chủ quán mà Toppick.vn muốn chia sẻ tới bạn để giúp bạn nắm được mở quán trà sữa cần những gì !

    Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng
    Rất nhiều bạn chủ quán khi tìm hiểu về mở quán trà sữa cần những gì thường bỏ qua bước này. Tuy nhiên, đây là yếu tố then chốt quyết định 99% những gì bạn làm sau này.

    Tại sao ư? Vì để mở quán thành công, bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai. Nếu bạn dự định mở quán trà sữa, khách hàng tiềm năng của bạn là:

    – Học sinh sinh viên:

    Trong giới trẻ hiện nay, trà sữa đang là 1 món đồ rất Hot với mức giá không quá đắt. Chính vì vậy, đối tượng này chiếm khoảng 60% tập khách hàng của bạn và hay đi theo nhóm.

    – Các cặp đôi và gia đình:

    Chiếm khoảng 30% lượng khách của bạn (tùy địa điểm). Lượng khách này thường tập trung vào buổi tối và các ngày nghỉ, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để phục vụ tốt nhất.

    Các con số trên chỉ là ước lượng nhưng sẽ giúp bạn định hướng được rõ ràng hơn cho những bước sau và nắm được mở quán trà sữa cần những gì !

    Bước 2. Xác định nguồn vốn để mở quán
    [​IMG]
    Tài chính vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi chuẩn bị mở quán. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Mở quán café cần bao nhiêu vốn” để có cái nhìn chi tiết nhất. bạn nên xác định số tiền mình dự định đầu tư trước, từ đó phân phối vào các khoản cho hợp lý:

    • Chi phí thuê địa điểm nếu chưa có (thường tính theo kì hạn tối thiểu 6 tháng)
    • Chi phí thiết kế quán
    • Chi phí sửa sang quán nếu cần
    • Chi phí trang bị trang thiết bị cần thiết cho quán
    • Các chi phí duy trì hoạt động: tiền lương nhân viên, tiền điện nước, tiền thuế
    • Các loại phí khác: chi phí làm giấy phép kinh doanh, chi phí marketing..
    Đặc biệt, bạn nên chuẩn bị số tiền dự phòng để có thể duy trì hoạt động quán trong thời gian đầu khai trương. Vì giai đoạn đầu thường là giai đoạn thu hút khách hàng, bạn sẽ phải chi nhiều tiền cho quảng cáo và các chương trình khuyến mãi hơn trước khi quán đi vào ổn định. Vì vậy, hãy chuẩn bị vững vàng về tài chính.

    Bước 3: Tìm hiểu về kinh doanh và chuẩn bị menu cho quán
    Nhiều người hay để bước này sau cùng, sau khi đã hoàn thiện và chuẩn bị khai trương. Tuy nhiên, theo Vietblend bạn nên thực hiện bước này ngay từ khi bắt đầu có ý tưởng mở quán. Lý do:

    • Học hỏi kinh nghiệm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các bước sau này
    • Bạn sẽ kiếm được các nguồn liên hệ với giá tốt về thi công, thiết kế, nguyên liệu
    • Bạn sẽ hiểu khách hàng hơn và đây cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của việc thiết kế phong cách, làm menu đồ uống cho quán.
    Bạn nên tham gia 1 khóa học pha chế uy tín để nắm được menu hoàn chỉnh và ngon nhất, đồng thời học hỏi các kinh nghiệm kinh doanh và lấy các contact để các bước chuẩn bị mở quán thuận lợi hơn. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần những gì, từ đó chuẩn bị tốt nhất cho quán.

    [​IMG]
    Bước 4: Lựa chọn địa điểm quán
    [​IMG]
    Có 2 hình thức kiếm địa điểm:

    • Tận dụng địa điểm sẵn có
    • Thuê địa điểm bên ngoài
    Từ bước 1, sau khi đã phác thảo chân dung khách hàng, hãy tìm địa điểm phù hợp với tiêu chí:

    • Giới trẻ, độ tuổi dưới 30
    • Các cặp đôi và các gia đình
    Vậy địa điểm mở quán thế nào là đẹp?
    • Gần các trường học
    • Khu vực đông dân cư, đặc biệt là gần các khu chung cư
    • Tại các tụ điểm vui chơi giải trí, các con phố đông đúc
    Tất nhiên, nếu không thể tìm được những địa điểm thật đẹp, thì kinh doanh ở những vị trí ít người cạnh tranh cũng là 1 giải pháp không tệ. Nhưng nên nhớ khu vực đó phải có khách hàng tiềm năng của bạn.

    Bước 5: Lên ý tưởng quán
    Vậy là bạn đã hoàn thành các bước quan trọng bậc nhất khi mở quán. Tiếp theo, hãy lên ý tưởng cho quán của bạn. Có 2 hướng bạn có thể tham khảo:

    Mua thương hiệu

    Hiện nay rất nhiều chuỗi trà sữa lớn bán thương hiệu: Dingtea, Gongcha, KOI, Chago…

    Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ có thương hiệu nổi tiếng, dễ dàng kinh doanh hơn. Và bạn sẽ được cung cấp chuẩn của chuỗi, vì vậy vấn đề chất lượng cũng khá yên tâm.

    Tuy nhiên, hình thức này thường đòi hỏi đầu tư lớn. Riêng tiền đầu tư để mua thương hiệu và công thức thường đã lên tới hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng.

    Hơn nữa, không phải ở khu vực nào thương hiệu mà bạn mua cũng đã Hot. Các thương hiệu nổi tiếng thường vẫn được biết tới ở các thành phố hơn ở các tỉnh ngoài.

    [​IMG]
    DingTea đang là thương hiệu trà sữa rất hot

    Xây dựng thương hiệu riêng:
    Hình thức này sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư để chi trả cho các khoản phí xây dựng và duy trì quán.

    Bạn có thể chỉ tốn khoảng 5 triệu để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, tham gia 1 khóa học pha chế trà sữa chất lượng với mức học phí khoảng 4 triệu, còn lại là chi phí thiết kế và thi công cho quán.

    Trên hết, việc xây dựng thương hiệu hay mua thương hiệu ngoài đều phải căn cứ trên đặc điểm khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên, hãy thiết kế theo phong cách trẻ trung, nhiều màu sắc. Nếu hướng tới đối tượng cặp đôi và gia đình, 1 không gian ấm cúng và lãng mạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Bước 6: Thiết kế và thi công quán:
    [​IMG]
    Bạn có thể lên mạng để tham khảo các mẫu thiết kế quán đẹp

    Sau khi đã có ý tưởng cho quán, bạn cần hiện thực hóa ý tưởng đó, trước hết là trên bản vẽ.

    Nếu chưa có chuyên môn thiết kế, bạn nên thuê 1 đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Mức giá thường sẽ tính theo m2, dao động trên dưới 200.000đ/m2 tùy diện tích. Khi đã có bản thiết kế, bạn tiếp tục đầu tư cải tạo quán dựa theo bản vẽ đề ra. Nếu có thể, bạn nên trực tiếp giám sát việc thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

    Bước 7: Hoàn thiện menu cho quán:
    Nếu ở bước 3, bạn đã có tham khảo kinh nghiệm và tham gia 1 khóa học về pha chế, giờ đây bạn đã có đầy đủ kiến thức và hiểu biết về trà sữa để làm cho quán của mình 1 menu hoàn chỉnh.

    1 menu quán tốt hoàn chỉnh nên được chia thành các nhóm đồ uống cụ thể, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với từ 30 món trở lên, với các món đồ uống thịnh hành và đa dạng về hương vị, topping.

    Bật mí: Đôi khi, 1 cốc trà sữa không topping lãi không được nhiều, nhưng nếu thêm topping vào bạn sẽ có thể bán với giá cao hơn khá nhiều so với tiền nhập loại topping đó.

    [​IMG]
    Topping quyết định 50% sức hấp dẫn của trà sữa

    Xem thêm: Bí quyết để mở quán trà sữa thành công
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi NguyenVy98
    Đang tải...


Chia sẻ trang này