Bí Quyết Để Trẻ Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Anh Với Tây Balô

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi duyennguyen83bh, 7/12/2016.

 1. duyennguyen83bh

  duyennguyen83bh học tiếng Anh lớp 3 qua Gogo Loves English

  Tham gia:
  29/11/2016
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Khi gặp và giao tiếp với người nước ngoài hay người bản xứ bạn có tự tin giao tiếp tiếng Anh? Mà đặc biệt là với trẻ phải làm gì để giao tiếp tự nhiên và thoải mái với người nước ngoài?

  [​IMG]

  Những điều nên nói và những điều không nên nói với người nước ngoài:

  Thông thường những câu rất cơ bản thường được sử dụng như: Hi, hello, nice to meet you, how are you, where are you from?

  Đúng là những câu trên nên được sử dụng để bắt đầu, nhưng rồi sau đó là nói những gì nữa? Rất nhiều người lúng túng ở bước này.

  Những chủ đề tiếp theo nên được sử dụng để giao tiếp đó là trao đổi qua lại các topic về mục đích cơ bản chuyến viếng thăm Việt Nam của vị khách nước ngoài. Họ đi du lịch hay sang Việt Nam làm việc? Nếu là họ đi du lịch, người nước ngoài rất thích được hỏi về những trải nghiệm họ đã có được trong những ngày ở Việt Nam. Trải nghiệm về phong cảnh, thời tiết, con người, ẩm thực Việt Nam, chúng ta có thể hỏi về những khó khăn người bạn của chúng ta có thể gặp khi đi tới một đất nước không phải là quê hương của họ như: Khó khăn về giao tiếp, giao thông...Qua đó chúng ta có thể giúp đỡ họ, và tư vấn cho họ về những thế mạnh của đất nước và con người Việt Nam.

  Qua những chủ đề trao đổi về con người và đất nước Việt Nam chúng ta có thể hỏi ngược lại người bạn ấy về đất nước của họ. Tuy nhiên chúng ta phải lưu ý không nên hỏi họ về những chi tiết quá cá nhân để tránh làm người bạn của chúng ta bối rối, khó xử. Ví dụ như những câu: Do you have girl/boy friend? Did you get married? Hay hỏi tuổi phụ nữ...Nói chung là những câu hỏi mang tính chất quá cá nhân thì chúng ta nên tránh.

  Sự khác nhau giữa người nói tiếng Anh chuyên nghiệp, tự nhiên và người mới học nói tiếng Anh:

  Với những câu nên và không nên nói được liệt kê ra ở trên nếu các bạn làm tốt đã thể hiện bạn là người giao tiếp tốt tiếng Anh. Tuy nhiên để nói tự nhiên và chuyên nghiệp chúng ta cần thêm những yếu tố khác nữa:

  Đó là sự kết hợp của Speaking và body language (ngôn ngữ cơ thể), Facial Expression (Biểu cảm khuôn mặt) và Eye contact (giao tiếp bằng ánh mắt): Đó có thể là những từ, những câu cảm thán được bạn sử dụng như: Wow, really? Great, It's a amazing....để thể hiện chúng ta rất thích thú với những gì người bạn nước ngoài chia sẻ hay là tín hiệu để người bạn của chúng ta đang Follow conversation (theo dõi những gì họ nói).

  Trên đây là bí quyết để tự nhiên, thoải mái nhất khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúc các bố mẹ và các con có những trải nghiệm thú vị khi được thực hành giao tiếp tiếng Anh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi duyennguyen83bh
  Đang tải...


 2. megaupanda2011

  megaupanda2011 Thành viên mới

  Tham gia:
  21/11/2013
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Theo mình thì để các con tự tin giao tiếp với người nước ngoài khi ra đường thì cần phải có một quá trình. Thứ nhất các con phải có vốn tiếng anh cơ bản, thứ hai là có dự tự nhiên và tự tin. Mà theo mình ở Việt Nam thì điều này khó. Nhưng mình thấy chỉ có ở các cháu học ở trung tâm tiếng anh, có thấy giáo là người nước ngoài, trung tâm thường xuyên có tổ chức các buổi ngoại khóa thì các cháu sẽ đạt được điều đó.
   
 3. Huyền Jikky

  Huyền Jikky Thành viên tích cực

  Tham gia:
  28/10/2016
  Bài viết:
  994
  Đã được thích:
  242
  Điểm thành tích:
  153
  mình cx đã nâng cao được khả năng nói tiếng anh bằng cách đi giao tiếp vs người nước ngoài ở quanh hồ tây
   
 4. kam_hn

  kam_hn Thành viên mới

  Tham gia:
  14/3/2011
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tốt nhất thì vẫn là để con học được ở trường song ngữ: Vừa có tiếng anh vừa tiếng Việt.
  Khi học như vậy thì con ở trong môi trường tiếng anh, chứ không phải học vài giờ rồi thôi.

  Nhóc nhà mình cũng hay xem youtube kiểu này nữa. Không có xem Tom jerry bao giờ

   

Chia sẻ trang này