Thông tin: Bí quyết giữ chất cho món ăn dặm của bé khi chế biến

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi linhvanjsc, 4/8/2014.

  1. linhvanjsc

    linhvanjsc Yêu con hơn cả cuộc đời

    Tham gia:
    4/7/2011
    Bài viết:
    1,675
    Đã được thích:
    747
    Điểm thành tích:
    723
    Thức ăn dặm là món ăn bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho trẻ phát triển. Đồ ăn cho trẻ giai đoạn này thường ở dạng cháo, súp, bột hoặc thức ăn được ninh nhừ để trẻ dễ ăn. Bởi thức ăn được chế biến kỹ nên nếu mẹ không chế biến khéo cho trẻ sẽ dẫn đến tình trạng mất chất trong món ăn.
    Dưới đây là những lưu ý để mẹ chế biến món ăn dặm cho trẻ.

    [h=3]Hấp thức ăn[/h]Đây được coi là một trong những cách giữ được nhiều chất dinh dưỡng của thức ăn dặm. Nước ở nồi hấp sau đó có thể được dùng để cho vào máy xay trong quá trình bạn xay nhuyễn rau (củ, quả) hay thịt, cá cho con. Nhiệt độ càng cao và thức ăn càng được ngâm lâu trong nước thì càng dễ bị mất chất bởi vậy mẹ nên điều chỉnh nhiệt độ hợp lí và ngâm thực phẩm trong thời gian ngắn thôi nhé!

    [​IMG]
    [h=3]Hấp thức ăn[/h]Đây được coi là một trong những cách giữ được nhiều chất dinh dưỡng của thức ăn dặm. Nước ở nồi hấp sau đó có thể được dùng để cho vào máy xay trong quá trình bạn xay nhuyễn rau (củ, quả) hay thịt, cá cho con. Nhiệt độ càng cao và thức ăn càng được ngâm lâu trong nước thì càng dễ bị mất chất bởi vậy mẹ nên điều chỉnh nhiệt độ hợp lí và ngâm thực phẩm trong thời gian ngắn thôi nhé!

    St
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi linhvanjsc
    Đang tải...


Chia sẻ trang này