Bí Quyết Giúp Kinh Doanh Cửa Hàng Tiện Lợi Thành Công

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi POS365, 30/7/2021.

 1. POS365

  POS365 POS365

  Tham gia:
  29/8/2019
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  1. Mở thêm dịch vụ giao hàng tận nơi
  Việc cung cấp thêm dịch vụ giao hàng tận nơi hiện nay rất phổ biến và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Với những cửa hàng tiện lợi hiện nay thì cung cấp thêm các dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách sẽ giúp cho khách hàng có được những trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời cũng tạo được tập khách hàng tiềm năng cho quán.

  Mặt khác, xu hướng giao hàng tận nơi quá phổ biến, được nhiều shop hay cửa hàng kinh doanh lựa chọn nhằm gia tăng đơn hàng cũng như cung cấp cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Không chỉ là các ngành hàng như thời trang, đồ ăn, mỹ phẩm… mà những mặt hàng thiết yếu khách hàng cũng muốn lựa chọn dịch vụ giao hàng.

  [​IMG]

  Xu hướng giao hàng tận nơi quá phổ biến

  Với cửa hàng tiện lợi, thì nhu cầu tiêu dùng của khách hàng là thường xuyên. Vì vậy, khi kinh doanh cửa hàng tiện lợi bạn nên cung cấp thêm cho khách hàng các dịch vụ giao hàng hoặc có thể liên kết với các app giao hàng hiện nay.

  2. Tìm nhà phân phối tốt
  Khi kinh doanh các mặt hàng thiết yếu thì yếu tố nguồn gốc hàng hóa là điều mà khách hàng quan tâm. Đặc biệt là những sản phẩm rau củ, đồ tươi sống thì lại càng phải quan tâm.

  Chất lượng sản phẩm ảnh hưởng rất lớn tới đánh giá của khách hàng cũng như số lượng đơn hàng. Bạn có thể nhập sỉ từ các siêu thị lớn, uy tín hoặc cũng có thể nhập từ sản phẩm của thương hiệu mà bạn lựa chọn kinh doanh. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ về chính sách giá cũng như những đánh giá chất lượng khi lựa chọn nhà cung cấp.

  Tìm hiểu thêm: Cửa hàng tiện lợi là gì?

  3. Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng
  Với thời đại kỹ thuật số thì việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng thông minh là điều mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng cần. Đặc biệt đối với cửa hàng tiện lợi thì việc quản lý đơn hàng, quản lý sản phẩm là điều vô cùng cần thiết. Khi lượng hàng hóa nhiều.

  Bạn không thể dùng các phương pháp ghi chép thủ công được, vì vậy lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn thanh toán, quản lý được tối ưu hơn. Hiện nay trên thị trường, POS365 đang là phần mềm quản lý bán hàng được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Với những tính năng vượt trội, cùng với đó là giá cả hợp lý, chất lượng dịch vụ hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng.

  [​IMG]

  Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng thông minh

  4. Dự báo lời lãi
  Kinh doanh phải luôn đi kèm với lời hay lỗ. Nhà kinh doanh cũng cần phải dự đoán được khoản này để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Để làm được điều đó thì bạn có thể sử dụng các phương pháp cực đơn giản trong marketing và quản trị như mô hình SWOT, từ đó có thể phân tích rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình, lựa chọn cho mình những cơ hội và hạn chế đối đa những thách thức từ bên trong cũng như từ các yếu tố bên ngoài.

  Tìm hiểu về thị trường là một yếu tố quan trọng quyết định rất lớn tới khả năng lời hay lỗ của bạn. Khi kinh doanh cửa hàng tiện lợi thì việc tìm hiểu thị trường, tìm hiểu và nắm bắt các xu hướng tiêu dùng là điều giúp bạn có thể đứng vững trên thị trường bán lẻ này.

  [​IMG]

  Bí quyết kinh doanh cửa hàng tiện lợi

  5. Quản lý tốt tài chính
  Nguồn vốn hay nguồn tài chính của cửa hàng phải luôn được nắm rõ. Các khoản thu chi, doanh thu và lợi nhuận phải được tính toán cẩn thận. Việc nắm bắt được tình hình tài chính của cửa hàng tiện lợi giúp bạn định hướng kinh doanh tốt hơn. Tránh những trường hợp rủi ro, thâm hụt vốn xảy ra.

  Việc quản lý tài chính tốt cũng giúp bạn kích cầu tăng trưởng kinh doanh một cách đúng nhất. Để quản lý tài chính tốt thì bạn cũng cần phải nắm vững những thống số báo cáo như: báo cáo lãi, lỗ, báo cáo công nợ, báo cáo bán hàng, báo cáo nhập hàng, báo cáo kho…

  Trên đây là những nguyên tắc cũng như những bí quyết giúp bạn khởi đầu kinh doanh cửa hàng tiện lợi thành công. POS365 mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn định hướng kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi POS365
  Đang tải...


Chia sẻ trang này