Kinh nghiệm: Bí Quyết Giúp Trẻ Mẫu Giáo Học Tiếng Anh Cực Đơn Giản

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi CuaNho198, 17/1/2018.

 1. CuaNho198

  CuaNho198 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/6/2017
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Tiếng Anh đang ngày càng trở thành một phương tiện ngôn ngữ được toàn thế giới tin dùng và sử dụng. Kéo theo đó các bậc phụ huynh cũng bắt đầu chú trọng tới việc làm sao để con cái mình có một điều kiện tốt nhất để học tiếng Anh.

  Hiểu được những băn khoăn và lo lắng đó, ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ tới quý phụ huynh một số bí quyết vô cùng đơn giản giúp cho trẻ mẫu giáo học tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất

  1. Cho trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt
  Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng cho trẻ em học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ không chỉ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bé mà còn giúp ích rất nhiều cho sự phát triển não bộ của trẻ. Thông qua nghiên cứu các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trẻ em được học tiếng Anh từ nhỏ có phần trăm thông minh hơn rất nhiều so với những em được học tiếng Anh ở giai đoạn mãi sau này. Giai đoạn phát triển ngôn ngữ là giai đoạn vô cùng thích hợp để trẻ vừa học tiếng mẹ đẻ và học thêm một ngôn ngữ mới. Bởi vậy ngay ở độ tuổi con học nói bố mẹ hãy bắt đầu tìm kiếm địa chỉ học tiếng Anh tin cậy và cho bé nhà mình theo học nhé.

  [​IMG]
  2. Sử dụng những phương pháp học tập đa dạng và sinh động

  Dù rằng học tiếng Anh từ giai đoạn tuổi còn nhỏ là vô cùng hữu ích thế nhưng nếu không biết sử dụng đúng phương pháp thì có khi lại chuốc lấy những tác hại không lường trước được. Ở giai đoạn phát triển ngôn ngữ, thật sự rất thích hợp để bé học ngoại ngữ, nhưng giai đoạn này khả năng ghi nhớ và tập trung của trẻ còn chưa ổn định như ở người lớn nên cha mẹ vẫn cần phải có những cân nhắc nhất định. Đặc biệt là phương pháp dạy cho con học, nên chọn một phương pháp học tập đa dạng và sinh động. Đa dạng hóa các phương pháp học tập các nhau, học thông qua những bài hát, những câu chuyện, học thông qua các hoạt động tập thể, các đồ dùng trực quan sinh động, học từ dễ đến khó, học theo chủ đề,... chính việc đa dạng hóa và sinh động hóa các phương pháp học này sẽ khiến cho các bé ghi nhớ, tập trung tốt hơn đồng thời cũng sẽ hứng thú và hào hứng hơn đối với việc học tiếng Anh.

  3. Bố mẹ hãy trở thành những người bạn lớn trong việc học tiếng Anh của con

  Bố mẹ đừng nghĩ rằng trở thành giáo viên thứ hai của con khi ở nhà mà hãy tập thói quen trở thành người bạn lớn của con. Cùng con vui chơi, cùng con học tập. Hãy hỏi con rằng hôm nay con đã học được điều gì thú vị vậy thay vìhỏi rằng hôm nay con được bao nhiêu điểm? Hãy trở thành một người bạn của con, để con thoải mái những điều con được học. Cùng với con học tập, khám phá nhiều điều thú vị trong cuộc sống chứ trong chỉ là trong việc học tiếng Anh.

  [​IMG]
  4. Tìm cho con một môi trường học tập chuẩn quốc tế để con được “tắm” trong tiếng Anh
  Đây là giải pháp quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh cho bé. Hãy tìm cho bé một trung tâm tiếng Anh uy tín và có chất lượng, tìm cho bé một nguồn tiếng Anh chuẩn, một môi trường học tập chuẩn quốc tế. Bởi chỉ có ở những nơi như thế này vào giai đoạn đầu tiên, khi chập chững đi từng bước con mới được tiếp thu những điều tốt nhất. Có một cái gốc vững chắc thì sau này việc học tiếng Anh của con cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi CuaNho198
  Đang tải...


Chia sẻ trang này