bí quyết giúp vợ chồng trẻ vươn đến tự do tài chính

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi bupfshion2, 18/10/2012.

 1. bupfshion2

  bupfshion2 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  25/9/2012
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  248
  Điểm thành tích:
  43


  “Cần có các mục tiêu tài chính cụ thể và cần bắt tay thực hiện các mục tiêu đó ngay từ khi còn trẻ” chính là kim chỉ nam cho các đôi vợ chồng 8X hiện nay.


  Năng nhặt chặt bị
  Cưới nhau được hơn 6 tháng, tuy còn nhiều thứ phải chi dùng nhưng hàng tháng vợ chồng chị Dung, nhân viên một công ty chứng khoán, vẫn trích ra 30% tổng thu nhập cho việc tiết kiệm. Chị cho biết: “Vợ chồng tôi đều làm việc trong ngành tài chính nên hiểu rất rõ giá trị của việc tích luỹ dù là từ số tiền rất nhỏ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng mình phải có nhiều tiền thì mới bắt đầu đầu tư mà quên rằng nếu biết sử dụng ‘tiền lẻ’ hiệu quả thì họ mới tạo ra được ‘tiền chẵn”.
  Kiên quyết tránh xa nợ nần
  “Bạn chỉ có thể sống thảnh thơi và thoải mái khi không vướng vào nợ nần và có chỗ dựa vững chắc cho những rủi ro và bất trắc trong cuộc sống” - Thúy Hà, nhân viên một công ty quảng cáo chia sẻ. “Theo trải nghiệm của bản thân mình thì nếu không phải chi dùng cho việc mua tài sản lớn như nhà, xe hơi... thì hãy cố gắng đừng mắc nợ, mà nếu lỡ đã mắc nợ thì hãy dùng ‘toàn lực’ mà mau mau trả cho hết. Ngay khi bước vào cuộc sống hôn nhân, vợ chồng mình đã ưu tiên giải quyết các khoản nợ nần. Trong 3 năm đầu ngoài việc trích ra một khoản để chi dùng hàng ngày, một khoản nhỏ tiết kiệm và để đóng bảo hiểm nhân thọ, còn lại là bọn mình ưu tiên giải quyết các khoản vay”.

  Dự phòng cho rủi ro và bảo toàn tài chính gia đình
  Bổ sung cho vợ, anh Hải, chồng của Thúy Hà giải bày: “Cũng may là từ khi lấy chồng, vợ mình biết lo xa nên vừa cưới xong là lo tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vì nghe nói nhiều về các quyền lợi hỗ trợ viện phí rất hữu dụng cho những lúc bệnh tật phải chi số tiền lớn. Được bạn giới thiệu, tụi mình đã mua sản phẩm bảo hiểm Phúc Thọ Phu Thê của công ty Manulife. Đợt mình nằm viện năm ngoái nếu không có bảo hiểm thì cũng tốn khá nhiều tiền, không khéo lại vướng thêm một khoản nợ nữa. May là biết sản phẩm Phúc Thọ Phu Thê sẽ hỗ trợ phần nào viện phí nên mình quyết định chọn điều trị tại một bệnh viện có chuyên môn và chất lượng dịch vụ cao. Được chữa trị và chăm sóc tốt, mình đã nhanh chóng hồi phục và xuất viện sớm”.
  Hơi mắc cỡ vì được chồng khen, Thuý Hà vẫn hồ hởi chia sẻ thêm: “Đúng là mình may mắn khi chọn được sản phẩm bảo hiểm tốt. Phúc Thọ Phu Thê bảo hiểm 31 bệnh hiểm nghèo đến năm 85 tuổi nhưng thời hạn đóng phí chỉ 15 năm với số tiền bảo hiểm hàng tháng phù hợp với thu nhập của hai vợ chồng trẻ, coi như bọn mình tích lũy ngắn hạn mà lại được bảo vệ dài hạn. Có được sản phẩm bảo hiểm này rồi là mình có thể quẳng gánh lo đi mà vui sống”.

  Tiết kiệm cho tuổi già

  Anh Hữu Tâm, trưởng chi nhánh một ngân hàng nổi tiếng chia sẻ: “Người trẻ thì thường ít khi nghĩ đến chuyện mình sẽ già đi, nhưng để có một tuổi hưu an nhàn và ít vướng bận cho con cháu thì bạn cần phải tiết kiệm cho tuổi già của mình ngay từ khi còn trẻ. Bản thân tôi đã lên kế hoạch cho tuổi hưu từ rất sớm. Ví như để có được 1,2 tỷ khi 65 tuổi, giả sử lãi suất là 9%/ năm, nếu tôi bắt đầu từ năm 25 tuổi, mỗi tháng tôi chỉ phải trích ra 271,000 đồng; nếu để đến năm 35 tuổi thì số tiền trích ra mỗi tháng là
  673,000 đồng và con số sẽ lên đến 6 triệu đồng khi tôi 55 tuổi. Bạn thấy đó, việc trì hoãn thực hiện kế hoạch tài chính cho việc nghỉ hưu sẽ làm cho phần tiền phải trích hàng tháng từ thu nhập gia tăng nhanh chóng. Vậy thì sao không tiết kiệm cho tuổi hưu ngay từ khi còn trẻ?”.

  Có thể thấy phần lớn các cặp vợ chồng trẻ ngày nay đã nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng một kế hoạch tài chính lâu dài để vươn đến tự do tài chính. Như chia sẻ của ông Kim Fleming, Chuyên Viên Hoạch Định Tài Chính cao cấp của Công ty Manulife, trong chương trình “7 Ngày Vui Sống” trên kênh VTV1: “Có rất nhiều yếu tố quan trọng giúp cho các bạn trẻ xây dựng một kế hoạch tài chính lâu dài như hoạch định việc chi tiêu và đầu tư tiết kiệm cho bản thân; tránh xa nợ nần; phòng ngừa những rủi ro như bệnh tật, tai nạn hoặc xây dựng quỹ hưu trí ngay từ khi còn trẻ. Một cách thiết thực là hãy tìm đến các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vì bảo hiểm nhân thọ là nền tảng tốt cho mọi kế hoạch tài chính và đầu tư lâu dài của bạn. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đã xây dựng cho mình và gia đình một khoản tài chính lớn từ những đồng tiền nhỏ và sẽ đáp ứng được những tình huống có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn”. Và hẳn nhiên khi đó, bạn đã chạm được cánh cửa tự do tài chính rồi đó.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bupfshion2
  Đang tải...


 2. linhnhi_1987

  linhnhi_1987 097-970-6336

  Tham gia:
  16/1/2012
  Bài viết:
  7,246
  Đã được thích:
  1,510
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: bí quyết giúp vợ chồng trẻ vươn đến tự do tài chính

  Quảng cáo Bảo hiểm hả bạn???????????????
   
 3. thuha8x

  thuha8x Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/10/2012
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: bí quyết giúp vợ chồng trẻ vươn đến tự do tài chính

  quảng cáo bảo hiểm :) nghe hay đấy
   
 4. sharahoang

  sharahoang Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  31/10/2011
  Bài viết:
  4,694
  Đã được thích:
  1,375
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: bí quyết giúp vợ chồng trẻ vươn đến tự do tài chính

  nghe thì thấy hay nhưng không thực tế, cứ lý thuyết sao ấy, mà đúng là nghe tiêu đề sẽ khiến người khác liên tưởng đến bảo hiểm hoặc đa cấp
   

Chia sẻ trang này