Bí quyết hết sản dịch và hồi phục tử cung sau sinh nhanh nhất.

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi donggiahan, 21/8/2015.

 1. donggiahan

  donggiahan Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  12/7/2012
  Bài viết:
  2,705
  Đã được thích:
  415
  Điểm thành tích:
  223
  Truyền thuyết cảm động về cây ích mẫu:
  Tương truyền thời xưa ở chân núi Đại Cố có một cô thôn nữ hiền lành tên là Tú Nương. Sau khi lấy chồng, về nhà chồng mấy tháng cô bắt đầu có mang. Một hôm Tú Nương đang ngồi trong nhà dệt vải bỗng nghe có tiếng vó ngựa ầm ầm, cô ngẩng đầu lên thấy có một con nai bị thương đang chạy vào nhà, nghênh đầu kêu "be, be" hết sức đáng thương. Nhìn ra ngoài, xa xa có một toán thợ săn đang phi ngựa đến. Cô liền bảo con nai trốn xuống gầm nghế cô đang ngồi rồi lấy chăn phủ kín. Khi tốp thợ săn đến cửa hỏi cô có thấy con nai đâu không? Cô làm như chẳng có chuyện gì vẫn tiếp tục dệt vải và điềm nhiên trả lời: "Nó đã chạy về phía đông rồi. Toán thợ săn liền phóng ngựa đi. Cô gọi con nai ra và bảo: "Hãy chạy ngay về phía tây". Con nai như hiểu ý cảm kích gật đầu mấy cái rồi khập khiễng chạy về phía tây.
  Vài tuần sau Tú Nương trở dạ, không may gặp chứng khó đẻ. Bà đỡ cố gắng mãi nhưng cũng đành chịu bó tay. Người chồng mời nhiều thầy thuốc đến khám, cho đủ thứ thuốc thúc đẻ cũng vẫn vô dụng. Mẹ chồng cô cũng chạy khắp nơi, thắp hương cầu thần linh phù hộ cũng chẳng ăn thua. Cả nhà nhìn Tú Nương bụng đau quẳn quại mà không thể cầm được nước mắt. Đúng lúc đó con nai xuất hiện, miệng ngậm mấy nhánh cây, tiến tới chỗ Tú Nương, mắt đẫm lệ, miệng kêu "be, be". Tú Nương mở mắt nhận ra đó chính là con nai mình giải cứu lúc trước. Tú Nương hiểu ý liền bảo chồng lấy mấy nhánh cây từ miệng con nai đem sắc lên cho mình uống. Con nai gật đầu mấy cái rồi trở về núi. Uống xong bát thuốc, chỉ một lát sau, Tú Nương đã thấy cơn đau dịu bớt, toàn thân khoan khoái; chẳng bao lâu đã nghe tiếng trẻ khóc "oe, oe"! đứa trẻ đã sinh ra lúc nào không biết.
  Biết được tác dụng kỳ diệu của cây thuốc con nai mang tới, người chồng liền lên núi tìm kiếm và nhổ về trồng quanh nhà, dùng làm thuốc chữa bệnh cho phụ nữ trong thôn. Kinh nghiệm quý báu đó lan rộng trong dân gian và lưu truyền cho đến ngày nay.

  Cao ích mẫu nguyên chất là một dạng cao sền sệt được cô đặc từ cây ích mẫu tươi mà không thêm bất kỳ một thứ phụ gia hay hóa chất naò. Nó cực tốt cho phụ nữ đặc biệt là các sản phụ sau sinh. Các tác dụng chung đối với chị em phụ nữ là điều hòa kinh nguyệt, đau bụng kinh, máu xấu, kinh thưa, thống kinh, bế kinh, vô sinh, đau lưng, ...
  Các mẹ đều biết rằng bình thường tử cung của chúng ta chỉ nhỏ như 1 quả trứng gà, vậy mà nó có thể làm được một việc cực kỳ cao cả và kỳ diệu đó là chứa đựng thiên thần nhỏ của chúng ta suốt 9 tháng 10 ngày vì vậy mà nó phải co giãn, đàn hồi cực tốt. Vì vậy sau khi hoàn thành nhiệm vụ của nó thì các mẹ nên bù đắp cho nó bằng cách giúp nó đẩy nhanh sản dịch ra ngoài và lấy lại vóc dáng eo thon vốn có của nó. Và cao ích mẫu là cách tốt nhất và an toàn nhất cho nó các mẹ nhé! Vì đối với các sản phụ sau sinh thì tác dụng nổi bật của nó là:
  - Nó có tác dụng co bóp tử cung tốt nên rút ngắn thời gian chuyển dạ và dễ sinh.
  - Nhanh hồi phục tử cung sau sinh: làm tử cung co nhanh, dày niêm mạc tử cung, tống nhanh sản dịch nên không còn tình trạng rong sản dịch kéo dài.
  - Một thức uống lợi sữa, làm sữa nhanh về, chống tắc tia sữa và tăng lượng sữa cả về số lượng và chất lượng.
  - Bổ máu và hồi phục sức khỏe sau sinh: Giảm đau xương cốt sau sinh, bổ máu làm cho da dẻ hồng hào,...
  Chính vì vậy mà các cụ ta vẫn có câu: "Nhân trần ích mẫu đi đâu để cho gái đẻ đớn đau thế này?".
  Chúc các chị em sau sinh luôn khỏe - đẹp và chăm con tốt!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi donggiahan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này