Kinh nghiệm: Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Học tập' bởi tienbede000, 3/6/2017.

 1. tienbede000

  tienbede000 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/10/2015
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Bạn không thể nói tiếng Anh trôi chảy dù cho đã đọc nhiều sách học tiếng Anh, học thuộc các từ vựng, ghi nhớ thật nhiều mẫu câu… Vì sao lại thế?

  Các bạn có thể xem thêm tại:

  Bạn đã nổ lực rất nhiều để chinh phục tiếng Anh cũng như tự tin trong giao tiếp, nhưng mãi không thành công. Tại sao?

  Sau đây là những điều mà thầy cô sẽ không dạy bạn ở trường, chủ yếu do sự luyện tập của bạn. Cùng tìm hiểu nào.

  [​IMG]

  Cách duy nhất là cố gắng nói ở tất cả mọi nơi

  Phương pháp dạy chủ yếu bây giờ là giáo viên truyền đạt kiến thức, học sinh tiếp thu và làm các dạng bài tập. Hơn 90% thời lượng trên lớp là dành cho việc giáo viên nói, học sinh nghe và làm theo. Rất ít các khóa học tập trung vào việc dạy cho học sinh phát âm sao cho chuẩn, nói sao cho hay. Vì vậy, sau khi kết thúc các khóa học, điều bạn thu nhận nhiều nhất là làm tốt các dạng bài tập được giao. Nói cách khác là khả năng đọc hiểu của bạn tốt, khả năng nghe nói hầu như không tiến triển.

  [​IMG]

  Hãy học tiếng Anh một cách tự nhiên

  Đừng ép mình học một loại ngôn ngữ quá cứng nhắc, rập khuôn. Hãy để niềm yêu thích học ngoại ngữ đến tự nhiên. Lúc đó, bạn sẽ học nhanh hơn.

  Bạn chú ý xem trẻ con học nói như thế nào, bạn hãy học theo nó. Khi lên 2 tuổi, trẻ con bắt chước những từ mà người xung quanh nói dù không hiểu gì. Dần dần, bé học được cách sử dụng từ. Sau này, khi đi học, bé sẽ được học cách viết từ, viết câu sao cho đúng.

  Còn bạn thì sao. Ở trường, bạn được học một phương pháp hoàn toàn ngược lại. Học từ mới, học mẫu câu, dạy viết đoạn văn và cuối cùng là dạy cách nói. Đây là phương pháp hoàn toàn trái với cách tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên của con người.

  [​IMG]

  Chính vì vậy, bạn cần nói nhiều càng tốt. Khoa học đã chứng minh, 20% số từ vựng mà bạn học đủ để nói 80% tiếng Anh. Ngôn ngữ nói với ngôn ngữ viết có những nét khác biệt, vì vậy mà có rất nhiều từ vựng và ngữ pháp bạn được học trong sách vở lại rất ít được sử dụng trong thực tế hằng này. Điều này không chỉ đúng trong tiếng Anh mà còn đúng trong mọi ngôn ngữ khác trên thế giới.

  Bạn hãy bỏ quan những cấu trúc ngữ pháp mà cuộc sống không dùng đến. Làm sao để làm được điều này. Chỉ có một cách duy nhất là bạn nên tích cực giao tiếp tiếng Anh với người khác, bạn sẽ nhận ra cấu trúc hoặc từ vựng nào không được sử dụng.

  Đừng học vẹt các từ


  Hãy nhớ là bạn học cách dung từ chứ không phải học thuộc các từ như một con vẹt. Hãy chú ý xem các từ được sử dụng như thế nào thay vì việc viết đi viết lại một số từ mới hằng ngày. Việc này chỉ giúp chúng ta nhớ được nghĩa của từ đó chứ chưa giúp được chúng ta sử dụng từ đó như thế nào.

  Chúng ta nên đặt nó trong một văn cảnh nhất định, đặt câu với từ đó để nhớ lâu hơn và sử dụng đúng ngữ cảnh hơn.


  Kiên trì là yếu tố giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực. Hãy chọn phương pháp học đúng đắn và kiên trì với nó, tôi tin, một ngày tiếng Anh của bạn sẽ tốt và việc nói tiếng Anh không còn là cản trở khi bạn tiếp xúc với người khác nữa.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tienbede000
  Đang tải...


 2. Huyền Jikky

  Huyền Jikky Thành viên tích cực

  Tham gia:
  28/10/2016
  Bài viết:
  994
  Đã được thích:
  242
  Điểm thành tích:
  153
  mình thấy học tiếng chỉ cần chăm nghe đài hay xem phim tự nhiên nó sẽ cải thiện ngay việc học ngôn ngữ
   
 3. vochongmeomuop

  vochongmeomuop Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/12/2012
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  49
  Điểm thành tích:
  28
  Chính xác, phải chăm chỉ thì nó sẽ Lên thôi.
   
 4. huongxu

  huongxu LH: 093.220.6890

  Tham gia:
  30/4/2013
  Bài viết:
  1,026
  Đã được thích:
  172
  Điểm thành tích:
  103
  quan trọng nhất là phải cần cù, nếu ko chăm thì học giời học bể cũng vô ích. mà học xong cần có môi trường để thực hành để không bị quên kiến thức và từ vựng
   
 5. Milan1288

  Milan1288 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/9/2016
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  39
  Điểm thành tích:
  28
  Điều này e đồng ý này. Muốn học tiếng Anh hiệu quả thì cần phải học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Như vậy sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.
  E luyện thi Ielts ở Ielts Enta chỗ 288 Tây Sơn. Được thầy cô kèm cặp và nhắc nhở, có thể là hơi khó tính :D Nhưng nhờ như vậy mà e mới luyện thi Ietls thành công.
  Thích nhất ở Ielts Enta là e được thi thử, nên đến khi thi thật mình đỡ được cái tâm lý phòng thi. Học nhanh lên level mà ra điểm cũng nhanh.
   

Chia sẻ trang này