Kinh nghiệm: Bí Quyết Khi Phỏng Vấn Xin Học Bổng Du Học

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Linhchi2206, 17/9/2022.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Phỏng vấn xin học bổng du học chưa bao giờ là dễ dàng đối với các bạn du học sinh. Nhất là những loại học bổng có giá trị lớn và có mức độ cạnh tranh cao. Các ứng viên cần phải chuẩn bị hồ sơ xin học bổng một cách tốt nhất.

  Trong quá trình này thì bước phỏng vấn đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

  PHỎNG VẤN XIN HỌC BỔNG DU HỌC - GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ
  Chuẩn bị trước luôn là điều tối quan trọng. Ứng viên nào có sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ có tâm lý tự tin cao. Từ đó dám thể hiện bản thân nhiều hơn các đối thủ cạnh tranh.

  Buổi gặp phỏng vấn có thể diễn ra bằng hình thức online (qua skype, zoom,…). Hoặc offline (gặp mặt trực tiếp tại trường đại học, văn phòng đại diện, phòng thí nghiệm,…).

  [​IMG]

  PHỎNG VẤN XIN HỌC BỔNG DU HỌC QUA HÌNH THỨC ONLINE
  Địa điểm: Môi trường xung quanh phải yên tĩnh. Không nên có tiếng ồn hoặc người đi qua lại trước camera. Hãy để hội đồng thấy nửa thân trên của ứng viên. Nếu được, để cửa sổ ở vị trí sau lưng tạo cảm giác thoáng đãng. Ngoài ra, có thể sử dụng phông nền có sẵn trên Zoom tạo cảm giác chuyên nghiệp. Hai tay để trên bàn là tư thế đẹp, chuyên nghiệp cho việc thể hiện câu trả lời.

  Ngoại hình: Cần mặc thật chỉnh tề, chải chuốt gọn gàng. Chú ý trang điểm vừa đủ để tạo sự thanh lịch.

  Nội dung: Dù có được yêu cầu trình chiếu kết quả nghiên cứu hay không. Ứng viên cần chuẩn bị sẵn slides trình bày kết quả công việc mình đã làm. Cần tự tập dượt phỏng vấn thử với những người hướng dẫn có kinh nghiệm.

  Internet: Đường truyền phải ổn định, tốc độ truy cập tốt. Nên dùng mạng có dây thay vì Wifi. Đừng để hội đồng khó chịu khi 2 phía không thể nghe được tiếng nói vì dung lượng internet thấp. Internet bị cắt trong lúc phỏng vấn mà lỗi từ ứng viên đồng nghĩa với việc vụt tắt giấc mơ du học.

  Tai nghe và mic thu âm: Cần ở trạng thái chất lượng tốt.

  PHỎNG VẤN XIN HỌC BỔNG DU HỌC QUA HÌNH THỨC OFFLINE
  Tác phong phỏng vấn: Du học sinh tương lai cần thể hiện sự tế nhị và tôn trọng với hội đồng ngay từ giây đầu tiên. Nhiều ứng viên bị rớt ngay khi mở cửa phòng phỏng vấn. Vì không giữ núm cửa lại, làm sập cửa gây tiếng ồn. Đây quả là hành vi khá khiếm nhã, mất lịch sự với người trong phòng đó. Điều này còn gây hiểu nhầm thái độ của bạn liệu có đang không tốt?

  Chuẩn bị sẵn một vòng phỏng vấn: Tập dược trước không bao giờ là thừa. Bạn có thể nhờ 1 người khác giả vờ làm người phỏng vấn. Hãy nhìn vào mắt, nhìn thẳng vào người hỏi khi trả lời. Bạn cần tập qua cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp. Hoặc loại bỏ các cử chỉ/thói quen kỳ lạ của bản thân. Ví dụ như lên giọng không cần thiết, nói lắp, nói ậm ờ,…

  Ngoại hình: Cần ăn mặc thật chỉnh tề, chải chuốt gọn gàng. Trang điểm vừa đủ tạo sự thanh lịch.

  PHỎNG VẤN XIN HỌC BỔNG DU HỌC – PHẦN KẾT
  Theo yêu cầu phỏng vấn xin học bổng du học online hay offline. Ứng viên cũng cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu của học bổng, mục tiêu của học bổng,… Thông tin về Giáo sư phỏng vấn mình, của trường đại học mà mình xin học bổng,…

  Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, để thể hiện sự mong muốn được nhận học bổng. Ứng viên nên gửi một email ngắn gọn, súc tích. Đó là lời ngắn để cảm ơn các Giáo sư đã dành thời gian phỏng vấn bạn.


  Nguồn: Du học EduTrust edutrust.edu.vn

  Chuỗi TALKSHOW du học định cư Âu Mỹ tổ chức 28/9 và 10/10. Mời các bạn tham gia nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này