Kinh nghiệm: Bí Quyết Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Siêu Thơm Ngon Cho Cả Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi yeutrevn, 2/12/2021.

  1. yeutrevn

    yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

    Tham gia:
    15/7/2020
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Nấm rơm vào tiêu xanh là món ăn rất thơm ngon và dễ thực hiện. Hãy nhanh tay vào bếp chế biến món ăn này nhé!


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 500g nấm rơm
    • 5g tiêu xanh
    • 2 nhánh hành lá
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 3 muỗng cà phê nước tương
    • 2 muỗng cà phê đường trắng
    • 1 muỗng cà phê tiêu

    Các bước thực hiện:

    1. Nấm rơm bạn mua về gọt bỏ phần gốc, mang đi ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút. Sau đó, bạn vớt ra và rửa sạch với nước. Hành lá cắt khúc nhỏ. Tiêu xanh rửa sạch.

    2. Bắc 1 cái chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm, sau đó cho nấm rơm vào xào. Nêm nếm gia vị cho món ăn gồm: nước tương, hạt nêm chay, đường trắng, muối, tiêu theo tỉ lệ ở phần nguyên liệu. Cuối cùng cho hạt tiêu xanh vào kho cùng. Dùng đũa khuấy đều cho gia vị được hòa tan. Rắc hành lá vào rồi bạn tắt bếp. Múc nấm ra tô và thưởng thức ngay kèm với cơm trắng thôi nào!

    Nguồn tham khảo: https://famicook.com/
    [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)][/COLOR]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này