Bí Quyết Làm Nên Thành Công Của Sabeco

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 15/7/2022.

Tags:
 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giả khát Sài Gòn (SABECO) đã đạt được những thành tựu to lớn trong việc áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, tiêu chuẩn ISO 14001,…

  Sản xuất đồ uống là một trong những ngành có tính cạnh tranh cao. Để có thể chiếm được ưu thế trên thị trường thì chất lượng sản phẩm được xem là yếu tố then chốt để chiếm được niềm tin của khách hàng.

  Để sản xuất hiệu quả thì điều kiện tiên quyết là phải đầu tư máy móc thiết bị đồng bộ với công nghệ hiện đại, nguyên vật liệu chế biến đảm bảo chất lượng và tích hợp hệ thống quản lý sản xuất tự động hóa cao. SABECO có tất cả 26 nhà máy sản xuất trên khắp cả nước. Với hệ thống nhà máy có mặt ở nhiều địa phương, SABECO, dễ dàng phân phối các sản phẩm bia, rượu, nước giải khát của mình tới tay người tiêu dùng.

  SABECO đã và đang áp dụng hàng loạt các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường cho các nhà máy trên toàn quốc. Tới nay, 24/26 nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt chứng nhận ISO 9001: 2015 (Hệ thống Quản lý chất lượng), chứng nhận ISO 14001:2015 (Hệ thống Quản lý môi trường), chứng nhận ISO 22000:2005 (Hệ thống Quản lý an toàn thực phẩm), và HACCP (Hệ thống phân tích môi nguy và kiểm soát điểm tới hạn trong quá trình sản xuất). Hai nhà máy mới còn lại đang trong quá trình xây dựng hệ thống ISO.

  Cụ thể về hệ thống quản lý môi trường, tất cả các nhà máy đều được phê duyệt báo cáo Đánh giá tác động môi trường (ĐTM)/Cam kết bảo vệ môi trường/Đề án bảo vệ môi trường. 24 trong 26 nhà máy đã có giấy chứng nhận hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001. Riêng hai Nhà máy Bia Sài Gòn – Bến Tre và Nhà máy Bia Sài Gòn – Lâm Đồng mới đi vào sản xuất nên đang trong quá trình xây dựng hệ thống ISO.

  Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011 như Nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi, Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh và Nhà máy Hương Sen.

  Tổng Công ty đã ban hành một bộ tài liệu về môi trường gồm các thủ tục, phụ lục và hướng dẫn kiểm soát và điều hành các vấn đề liên quan đến môi trường, yêu cầu tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Các tiêu chuẩn ISO khác như ISO 17025:2005, ISO 17025 và ISO 50000 cũng được triển khai đồng bộ tại Tổng công ty và các đơn vị thành viên của SABECO.

  Những giải pháp cải tiến liên tục không những góp phần vào thành công của doanh nghiệp nói riêng mà còn đóng góp vào sự tăng trưởng của các nhà máy bia tại Việt Nam. Toàn ngành bia, rượu và nước giải khát đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước 40.000 tỷ đồng. Trong đó 2 doanh nghiệp bia lớn là Habeco và Sabeco đóng góp hơn 14.000 tỷ đồng. Các sản phẩm Bia Saigon Special, Saigon Lager và Bia 333 của SABECO cũng xuất sắc đạt 1 giải vô địch và 3 huy chương tại giải thưởng International Beer Cup (IBC) năm 2019 được tổ chức vào tháng 9/2019. Đây là cuộc thi uy tín được tổ chức bởi Hiệp hội Bia thủ công tại Nhật Bản, với 90 giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Cuộc thi đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì của 1000 nhãn hiệu bia trên khắp thế giới. Ngoài ra, SABECO còn nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen khác của cơ quan nhà nước trao tặng cho những đóng góp tích cực của mình.

  Xem thêm Tập đoàn điện lực Việt Nam ứng dụng ISO 9001 trên toàn hệ thống
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này