Kinh nghiệm: Bí Quyết Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Mà Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi singermom, 17/4/2017.

  1. singermom

    singermom Thành viên mới

    Tham gia:
    17/4/2017
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Khi bé được 5, 6 tháng tuổi, ngoài sữa mẹ, bé cần được bổ sung thêm những dưỡng chất khác để đảm bảo cho quá trình phát triển thể chất của bé. Giai đoạn này cần cho bé ăn dặm… Nhưng trong cuộc sống hiện đại, mẹ không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé… bài viết nà, Sazato.vn sẽ mách mẹ những kinh nghiệm nấu cháo bột cho bé ăn dặm, vừa ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho bé mà lại tiết kiệm kiệm được thời gian cho mẹ
    1, Để nấu cháo nhừ mà không tốn gas:
    Mẹ hãy đun sôi gạo từ buổi tối sau đó cho vào một bình thủy (phích nước) để qua đêm và sáng hôm sau, đã có cháo trắng nhuyễn nhừ phục vụ bé
    2, Nấu cháo thịt cho bé không bị vón cục:
    Mẹ hãy bằm thịt thật nhuyễn, loại bỏ gân, đánh tan với nước lạnh rồi mới cho vào cháo còn đang nguội, đun sôi cho chín thịt. Như vậy cháo sẽ không bị vón cục, bé dễ ăn hơn
    3, Thêm rau xanh vào cháo cho bé:
    Mẹ hãy lặt một nắm rau (tùy theo nhu cầu của mẹ..) bằm nhuyễn và cho vào khi cháo đã chín, đun sôi để đảm bảo rau chín rồi thêm một muỗng dầu ăn (mẹ có thể thay thế bằng dầu ăn cho bé, dầu oliu…) Như vậy, cháo sẽ thơm ngon hơn, nhiều chất hơn.
    4, Nấu cháo đậu xanh mau nhừ:
    Để cho cháo đậu xanh mau nhừ, mẹ chỉ cần giã thêm một ít phèn chua cho vào cháo, làm như vậy cháo sẽ rất mau nhừ, tiết kiệm được thời gian, công sức và nhiên liệu
    5, Để cháo trắng thơm ngon hơn:
    Mẹ có thể sử dụng một vài lát vỏ quýt vào nồi cháo rồi vớt ra trước khi tắt bếp, cháo trắng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều, bé vừa tăng thêm sức đề kháng nhờ tinh dầu có trong vỏ cam quýt
    6, Nấu cháo không bị trào:
    Nên cho lửa nhỏ vừa, không nên cho gạo vào ngay nước lạnh hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho gạo vào lúc nước đạt khoảng 50 – 60 độ C, mẹ sẽ yên tâm là cháo sẽ không bị trào
    7, Nấu cháo bằng cơm nguội mà vẫn ngon
    Tận dụng cơm nguội khi nấu cháo, trước khi nấu có thể cho cơm nguội vào rá, dội qua nước lạnh để giả độ kết dính, làm như vậy, cháo nấu từ cơm nguội sẽ không bị vón cục, chín đều, không bết nồi, chất lương không kém gì cháo nấu từ gạo

    Để xem nhiều bí quyết cho mẹ chăm con mình hay đọc mấy bài tin tức trên sazato lấy đc khá nhiều kinh nghiệm đấy các mẹ thử vào xem sao
    http://sazato.vn/news.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi singermom
    Đang tải...


  2. Vân Hà Yên

    Vân Hà Yên Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    29/3/2017
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    note
     
    singermom thích bài này.
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,344
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    thông tin rất bổ ích
     
  4. Truongngobt

    Truongngobt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    5/10/2020
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Cháo mà nấu nhừ cộng thêm vị ngọt củ đủ loại ray củ quả, thịt thì thôi rồi, bạn nhỏ nào mà không thích.
     

Chia sẻ trang này