Kinh nghiệm: Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Ngọt Nhanh Nhừ Không Phải Ai Cũng Biết

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bobinz, 20/6/2017.

  1. bobinz

    bobinz Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/5/2015
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Cháo là một trong những món ăn bổ dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy. Bởi cháo dễ ăn, dễ nuốt chính vì vậy mà hấp thụ và tốt cho hệ tiêu hóa. Thông thường mọi người cho rằng nấu cháo thật đơn giản, chỉ cần cho gạo vào nước và ninh là được nhưng sự thật thì nếu như vậy khi ăn sẽ mất ngon. Bạn cần phải biết những bí quyết nấu cháo ngon và còn ngọt nước đảm bảo mọi người ăn ai cũng cảm thấy hấp dẫn. Bài viết dưới đây xin chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức cho những người thường xuyên nấu cháo nhưng chưa nắm được cách nấu cháo làm sao nhanh nhừ và ngon.

    Mách bạn mẹo nấu cháo nhanh nhừ và ngon

    Gạo sau khi được sơ chế sạch thì bạn cho vào nồi, chuẩn bị cho nước sôi vào và thực hiện đun như bình thường. Sau khi sôi bạn tắt bếp và để trong thời gian 15-20 phút thì bật lửa nhưng để chế độ lửa nhỏ. Với cách này bạn có thể giúp mình có được nồi cháo nhừ, nhanh chín và tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm được gas.

    Nhiều người thường mách rằng khi nấu cháo sẽ cho 1 ít phèn chua, như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Tương tự như cách nấu cháo lươn. Cách này cũng có hiệu quả mà không hề gây độc hại một chút nào.

    Có một cách nữa nếu bạn muốn cháo nhanh nhừ và ngon thì nên nấu cháo, khi sôi bạn bạn đay vung kín sau đó bạn tắt bếp, sau 15 phút thì bạn lai thực hiện đun, cứ như vậy cho tới khi cháo nhừ và mềm.

    Cách nấu cháo thịt gà ngon
    Món cháo thịt gà là món ăn được nhiều người lựa chọn, không những bổ dưỡng mà còn hấp dẫn. Đây là món ăn sáng của nhiều người. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • 200gam gạo tẻ
    • 50gam gạo nếp
    • 400gam thịt gà đã được xé nhỏ
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, nước tương
    Cách thực hiện: Thịt gà được sơ chế cẩn thận và sạch sau đó bạn cho thịt gà vào nồi cùng với hành tím thái nhỏ, gừng và nước, thực hiện luộc gà như bình thường. Nước gà sau khi luộc chín bạn thực hiện nấu cháo.

    [​IMG]

    Gạo được vo sạch sau đó bạn thực hiện ngâm trong thời gian 2 tiếng đồng hồ, khi đó bạn sẽ thấy gạo lúc này mềm, bạn cho vào nước luộc gà và thực hiện đun sôi, nấu cháo như bình thường. Nấu cho tới khi cháo nhừ thì tắt bếp để đó nhưng giữ kín vung.

    [​IMG]

    Với thịt gà sau khi luộc xong được xé nhỏ thành từng miếng để dễ ăn hơn. Tiếp theo bạn thực hiện đập nhỏ hành và gừng, cho vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào cho tới khi thịt gà săn lại bạn trút vào nồi cháo. Lúc này bạn chỉ cần nêm thêm gia vị, nếu cần có thể chuẩn bị riêng bát nước mắm là được.

    Như vậy, bạn vừa học xong cách nấu cháo nhanh nhừ cũng như cách nấu cháo gà thơm ngon đơn giản cho bữa sáng thêm thú vị.
    Theo: toinauan.com
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bobinz
    Đang tải...


  2. Dscenter

    Dscenter Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/12/2012
    Bài viết:
    1,452
    Đã được thích:
    163
    Điểm thành tích:
    103
    Hữu ích
     
  3. Trị Mụn Newskin

    Trị Mụn Newskin thanhtrimun.com

    Tham gia:
    21/6/2017
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    18
    Hữu ích dễ làm tại nhà. Cảm ơn mẹ nó nhé.
     
  4. Phương (họa mi)

    Phương (họa mi) Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/6/2017
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Gà tươi xé nhỏ xong xào chắc cũng được nhỉ chủ top?
     
  5. Vườn Xanh 24h

    Vườn Xanh 24h Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/5/2017
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    129
    Điểm thành tích:
    83
    Nhóc nhà mình rất thích cháo gà để mình thử rồi review cho cả nhà nhé
     
  6. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    baif viết rất hữu ích
     
  7. mẹ cu Kéo

    mẹ cu Kéo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/1/2009
    Bài viết:
    978
    Đã được thích:
    329
    Điểm thành tích:
    153
    Nhà mình thì lại thích ăn thịt mềm nên buổi tối mình cứ cho cả gạo (tẻ, nếp), đỗ xanh đã sát bỏ vỏ và gà vào nồi áp suất điện ninh 30 phút là rút ra để đấy. Sáng hôm sau dậy sớm cắm cho sôi lại là được, mình lấy muôi đánh cho cháo nhuyễn, thịt rời ra khỏi xương và nhặt xương bỏ ra. Nhanh và ngon, nhà mình tuần nào cũng ăn sáng 1 bữa như thế, mình thấy cho đỗ xanh vào ăn cháo bùi bùi ngon hơn là gạo không.
     

Chia sẻ trang này