[FONT="]Có nhiều cách để nấu cháo ngon hơn[/FONT] [FONT="]Làm cách nào để cháo thơm ngon, chóng nhừ và không tràn ra ngoài lúc sôi? Xin gửi đến các bạn một số bí quyết sau.[/FONT] [FONT="]Cách nấu cháo thơm ngon, chóng nhừ[/FONT] [FONT="]1. Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Món cháo của bạn sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.[/FONT] [FONT="]2. Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu thì có rất nhiều cách:[/FONT] [FONT="]- Bạn có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ. - Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều.[/FONT] [FONT="]- Còn nếu nấu cháo đường, bạn hãy cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ.[/FONT] [FONT="]3. Mỗi lần nấu cháo nếu không để ý cháo sẽ trào ra làm bẩn bếp, nhưng nếu bạn cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.[/FONT]
Ðề: Bí quyết nấu cháo ngon, nhanh nhừ Kinh nghiệm hay quá. Kinh nghiệm này quá thiết thực luôn. Để em ủn lên để các mẹ khác còn biết
Ðề: Bí quyết nấu cháo ngon, nhanh nhừ cái chuyện nấu cháo bị chào ra ngoài là em ghét nhất, học được cách này hay quáy. Up lên cho các mẹ biết, nấu cháo cho bé đỡ bị chào bẩn bếp ạ
Ðề: Bí quyết nấu cháo ngon, nhanh nhừ Tớ thì ngâm gạo trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau dậy mang gạo đã ngâm ra vo thật kỹ. Cho vào nồi áp suất ninh thì nhanh nhừ và ngon lắm. Đun nồi áp suất vặn thật nhỏ lửa thì ko bao giờ bị bẩn tý nào hết.
Ðề: Bí quyết nấu cháo ngon, nhanh nhừ Hic, nhưng sao lại cho phèn chua vào nhỉ? em chịu cái kiểu này ấy, sợ ảnh hưởng đến người ăn lắm. Còn các cách kia, em đều thử, nhưng hạt cháo vẫn ko nát nhừ kiểu như ngoài hàng được. Ko hiểu sao? Chắc do em đoảng quá (
Ðề: Bí quyết nấu cháo ngon, nhanh nhừ Tớ inh sương, sau đó lọc lấy nước, sợ có vụn xương, gạo ngâm qua đêm, sáng dạy cho gạo vào nước xương, đin sôi, đảo vài lần rùi, tắt bếp. Khoảng 15 p sau tớ đun lại, lại đảo đảo, 1 tý là cháo nhừ ý mà! Sáng dạy tớ hay nấu cơm cho chồng ăn và mang đi làm nên tớ cứ đặt lần lượt từng thứ phải đun lên 1 nên ko phải bật bếp nhiều mà các món của tớ đều nhanh!!
Ðề: Bí quyết nấu cháo ngon, nhanh nhừ Mình cũng nghĩ có khi ko nên cho phèn chua nhỉ? Có khi mình ăn cũng bị ảnh hưởng ko tốt. Cháo nát nhừ, mình nghĩ là khi đun nên đánh nhuyễn nữa nó sẽ nhừ hơn, còn hồi xưa mình thấy mẹ mình còn giã vỡ trước khi đun cháo nữa, mẹ nó thử xem sao. Mà quên, cũng nên cho thêm gạo nếp để cháo quánh nhé
Hồi trc e k thể nấu đc 1 nồi cháo ngon, dù ninh bằng nồi áp suất nhưng hạt 1 nơi, nước 1 nơi.hix Sau đấy e đi nấu cháo cho ctr từ thiện thì học đc cách nấu of cô Vân, 1 đầu bếp ở Metropole, từ đó nồi cháo của e lúc nào cũng ngon hết.hihi Gạo các mẹ có thể ngâm nc trc cũng đc mà k ngâm cũng chẳng sao, nên có cả nếp lẫn tẻ sẽ ngon hơn đấy ah. Cho nước sôi rồi mới cho gạo vào, rắc đều gạo để gạo k bị vón 1 chỗ. Cho nồi cháo sôi lăn tăn, k để cho sôi bùng lên và tuyệt đối k đc quấy trong quá trình nấu sẽ bị đứng nồi ah. Khi hạt gạo đã nở ra hết, dùng đũa đánh liên tục khoảng 5-10' để cháo nhừ, sau đó cho bột canh, 1 chút nước mắm và 1 chút dầu ăn, quấy đều là xong. Khi cho nc mắm, cháo sẽ dậy mùi rất thơm ngon, bất kể là cháo gì.
Ðề: Bí quyết nấu cháo ngon, nhanh nhừ em nấu cháo toàn bị trào (đoảng,không chú ý).nên nấu chào là+thêm việc chùi bếp ga nữa hihi.kinh nghiệm hay cảm ơn mẹ nó nha.Trong tủ còn 1 đùi gà tây nữa cuối tuần nấu cháo ăn thui
Ðề: Bí quyết nấu cháo ngon, nhanh nhừ kinh nghiệm hay, em phải học hỏi mới được^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
Ðề: Bí quyết nấu cháo ngon, nhanh nhừ Hay quá! Cám ơn chủ top. Tặng hoa cho chủ top nhé(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)
Ðề: Re: Bí quyết nấu cháo ngon, nhanh nhừ Mình cũng thấy nhiều người nói là nấu cháo không được quấy trong lúc nấu
kinh nghiệm của mình là cho cháo vào nồi cơm điện ở nút ủ, rồi khi cháo nấu được lúc lại nấu lại cho như bằng cách đổ nước và nấu lần 2, cháo sẽ nh ư và ngon