Cần giúp: Bí Quyết Nấu Cháo Ngon

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi JuraViet, 25/5/2016.

Tags:
  1. JuraViet

    JuraViet Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/4/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Con em đang trong độ tuổi ăn cháo. Thực đơn của em tuần nào cũng như nhau là: tôm bí xanh, lươn - rau muống, cá - cải xanh, thịt nạc - rau ngót, bò khoai tây - cà rốt
    Trong gia đình mình có bác nào có bí kíp nấu món cháo dẻo ngon như ngoài hàng cháo dinh dưỡng không thì truyền bí kip cho em với ạ
    Cảm ơn các bác.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi JuraViet
    Đang tải...


  2. MiTomUp

    MiTomUp Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/10/2015
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    18
    Lúc đổ gạo vào nước sôi, phải quậy vài vòng rồi đậy nắp nồi, cho đến khi chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút, bắt đầu quậy liên tục không ngừng khoảng 10 phút, và khi thấy sệt lại thì mới ngừng.
     
    JuraViet thích bài này.
  3. Bảo Huy Shop

    Bảo Huy Shop Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/4/2016
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    Gạo vo sạch để ráo nước, cho lên chảo rang lửa nhỏ khoảng 7-10', ko rang vàng hạt gạo. Sau đó cho vào nồi nấu thành cháo, khi cháo chín mềm tắt lửa, mở vung lấy đũa đảo đều sẽ được nồi cháo sánh mịn, dẻo và thơm. Bé nhà mình rất thích ăn cháo nấu kiểu này, hơi kỳ công chút. Mình thường dùng nồi áp suất để nấu. Mỗi lần mình nấu hẳn 1 bơ gạo, rồi cất trong tủ lạnh cho bé ăn dần.
     
    JuraViet thích bài này.
  4. lienbachuh

    lienbachuh Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    5/10/2015
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Nhiều mẹ ngâm gạo trước khi nấu cháo cho bé. Làm như vậy cháo sẽ nhanh nhuyễn hơn. Các mẹ cũng có thể đun sôi gạo từ buổi tối, để đến sáng hôm sau khỏi mất thời gian dậy sớm để chuẩn bị một nồi cháo trắng nhừ nữa.
     
  5. starless

    starless Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/4/2016
    Bài viết:
    166
    Đã được thích:
    38
    Điểm thành tích:
    28
    Đánh dấu để học hỏi thêm kinh nghiệm từ các mẹ :)
     
  6. quynh92

    quynh92 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/3/2016
    Bài viết:
    219
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    em chưa gia đình, em đánh dấu học tập ạ
     
  7. dv.phucan

    dv.phucan Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/12/2013
    Bài viết:
    3,940
    Đã được thích:
    664
    Điểm thành tích:
    873
    nấu nhiều mà k biết mấy cái này, cảm ơn mấy mẹ nó.
     
  8. poly.mom

    poly.mom Thịt bò khô : 0969142842

    Tham gia:
    24/8/2011
    Bài viết:
    2,746
    Đã được thích:
    455
    Điểm thành tích:
    223
    hình như là phải ngâm gạo trước khi nấu,cơ mà e thấy thế hơi lích kích
     
  9. MR Zjn

    MR Zjn Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2015
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    126
    Điểm thành tích:
    83
    Hay đấy ạ! Nhà em cũng hay nấu cháo ăn. Mỗi nơi có những cách nấu ăn khác nhau cũng tạo nên vị ngon khác nhau ạ
     
  10. thaovy1

    thaovy1 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/5/2016
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    Theo mình muốn nấu cháo ngon thì lúc sối phải khoắng cháo liên tục, như vậy mới ngon!
     
  11. MR Zjn

    MR Zjn Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2015
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    126
    Điểm thành tích:
    83
    Như em hay nấu cháo chim bồ câu thì
    - Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.
    - Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín
    Cái này thì đun nhỏ lửa thôi ạ để cho cháo nhừ khoảng 15 phút. Là khi xong sẽ có bát cháo nhừ ngon
     
  12. JuraViet

    JuraViet Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/4/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cảm ơn các mẹ, em sẽ thử nấu theo từng cách xem.
     
  13. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    e xin 2 bí kíp này :D tks 2 mẹ!
     
  14. Mẹ Bống 299

    Mẹ Bống 299 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/5/2016
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Em nghĩ là nấu cháo thì có cả gạo tẻ với gạo nếp thì cháo sẽ sánh hơn ạ. Em thường cho bếp nấu luôn hoặc ninh nồi hầm. Quan trọng là nấu gần xong phải cho ít dầu ăn cháo mới sánh mịn ạ chứ không có dầu ăn thì nấu có đặc mấy đến lúc nguội nó cũng loãng ạ
    Việc ngâm gạo trước khi nào thì giúp cháo nấu nhanh hơn
    Việc rang gạo thì cũng nấu nhanh mà giúp cháo thơm ạ.
    Ngoài ra nấu cháo cho ít yến mạch cũng ngon lắm ạ. Em đang có yến mạch mà nhiều quá, mẹ nào share cùng em để giá rẻ cho ạ :(
     
  15. Orionstar

    Orionstar Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/10/2015
    Bài viết:
    127
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Với mẹo vặt nhà bếp này, món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.
     
  16. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    Đúng là phải cho dầu ăn ạ, vừa sánh mà dầu ăn cũng k thể thiếu để bé đủ chất
     
  17. lunana

    lunana Thành viên tập sự

    Tham gia:
    29/5/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    mình thấy trẻ con nên cho dầu gấc thì tốt hơn, các mẹ ko nên cho dầu ăn của mình vẫn hay nấu. Dầu gấc rất tốt cho trẻ đó các mẹ ạ
     
  18. lunana

    lunana Thành viên tập sự

    Tham gia:
    29/5/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    chả hiểu mẹ này nấu cháo kiểu gì? khoắng liên tục sẽ làm cho cháo rất nhã, mất hệt độ dẻo và sánh của cháo.
     
  19. Mẹ Bống 299

    Mẹ Bống 299 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/5/2016
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    mn dùng ít dầu gấc thôi ạ. dầu gấc thì đúng là tốt thật nhưng nhiều vitamin A cũng không tốt cho bé đâu ạ.
    Tớ thì thấy dầu cá or dầu oliu là tốt nhất :) không biết mn có bí quyết chọn dầu j cho con không
     
  20. hoatt90

    hoatt90 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    25/12/2015
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Mình thì vừa kết hợp ăn dặm kiểu nhật với truyền thống cho con. Cháo thì mình nấu 1 nồi lớn, nấu kỹ khi cháo quánh quánh ấy. Sau đó thì mình trữ đông, cho con ăn khoảng 3-7 ngày. Mỗi bữa lấy ra 1 viên, còn nấu cháo thì nấu theo kiểu truyền thống ấy. Cháo được ninh kỹ nên quánh ngon lắm. Mn thử theo cách của mình xem. Thực đơn thì mình tham khảo nhiều lắm, tha hồ đổi món cho bé. Mn có thể topic này tham khảo thực đơn này:
    https://www.lamchame.com/forum/thre...n-dam-truyen-thong-khoa-hoc-cuc-ngon.1937900/
     

Chia sẻ trang này