Bí Quyết Xào Rau Củ Quả Giòn, Xanh Các Chị Em Nên Biết

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Phạm Thị Thùy Dương, 18/9/2018.

  1. Phạm Thị Thùy Dương

    Phạm Thị Thùy Dương Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/9/2018
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    BÍ QUYẾT XÀO RAU CỦ QUẢ GIÒN, XANH CÁC CHỊ EM NÊN BIẾT

    Xào rau củ quả tưởng chừng là rất dễ thực hiện nhưng lại cực khó để có được một món xào trông bắt mắt, thơm ngon và hấp dẫn. Sau đây sẽ là một số mẹo nhỏ để các bạn thực hiện các món xào đơn giản hơn.

    1. Chần rau trước khi xào

    Việc chần rau trước khi xào sẽ giúp rau không bị chín kĩ, ngã màu khi xào . Để giữ được màu xanh của rau, khi chần bạn nên cho nước ngập rau, không đậy nắp kín thêm một vài giọt dầu ăn và muối vào nồi nước, và sau khi vớt rau bạn nên xả sơ qua nước lạnh để rau giòn hơn.

    2. Cho rau vào khi dầu vừa nóng tới

    Dầu ăn quyết định rất nhiều đến dinh dưỡng món xào, nếu để dầu ăn trên bếp quá lâu, dầu quá nóng, lúc này dầu ăn sẽ vượt điểm bốc khói sinh ra các chất có hại cho sức khỏe, vậy nên khi dầu vừa nóng tới là bạn đã có thể xào thức ăn.

    3. Dùng một lượng dầu ăn vừa phải

    Dầu ăn quá ít sẽ làm món ăn của bạn trở nên khô khan, nhưng nếu quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe và còn tạo cảm giác ngấy cho món ăn, vậy nên hãy dùng một lượng dầu ăn vừa đủ cho món xào.

    4. Sử dụng dầu phộng nguyên chất

    Dầu phộng nguyên chất không chứa cholesterol rất tốt cho hệ tim mạch lại giải quyết được vấn đề nếu lỡ tay đổ “lố” dầu ăn thì cũng không gây nguy hại cho sức khỏe, đồng thời các loại vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa có trong dầu phộng nguyên chất giúp phòng ngừa ung thư, tiểu đường… vì thế nếu bạn sử dụng dầu phộng nguyên chất sẽ rất tốt.

    5. Đảo nhanh khi xào và cho lượng dầu ăn vừa đủ

    Bạn không cần phải nhỏ lửa khi xào, chỉ cần bạn đảo đều tay và đảm bảo lượng rau thích hợp với chảo để tránh rau bị dập .

    6. Không nên cho quá nhiều gia vị

    Các loại gia vị có xu hướng khá khó tan trong các món xào, do vậy không nên nêm quá nhiều gia vị sẽ tạo cảm giác khó ăn.

    7. Xào riêng rau với các loại thịt sống, hải sản

    Để tăng dinh dưỡng cho món ăn, các bà nội trợ thường có xu hướng kết hợp các loại rau củ với thịt và hải sản, điều đó rất tốt nhưng điểm lưu ý ở đây là đừng xào chung chúng với nhau, hãy xào chín tất cả rồi trộn chúng với nhau, vì nếu xào chung, đảo nhiều lần rau rất dễ bị dập.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phạm Thị Thùy Dương
    Đang tải...


  2. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    trần rau trước khi xào sẽ giữ được độ xanh của rau và ít khi rau bị tóp lại
     
  3. Phạm Thị Thùy Dương

    Phạm Thị Thùy Dương Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/9/2018
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Đúng rồi nè bạn
     
  4. huonglanVCG

    huonglanVCG Nơi ước đến, chốn mong về

    Tham gia:
    23/7/2018
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    chuẩn phải thế
     

Chia sẻ trang này