Tranh luận: Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt Do Bất Thường Về Máu Kinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi My-pham-huyen-co, 8/5/2020.

 1. My-pham-huyen-co

  My-pham-huyen-co Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/7/2016
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Bị rối loạn kinh nguyệt do bất thường về máu kinh: Máu kinh có màu đen, lẫn các cục máu đông hoặc máu màu đỏ thẫm, có mùi tanh, không đông.

  Chu kỳ nguyệt san hàng tháng của phụ nữ khỏe mạnh sẽ kéo dài khoảng 28 - 30 ngày. Thời gian hành kinh từ 3 - 5 ngày, lượng máu kinh mất đi khoảng từ 50- 80ml. Tuy nhiên, với những chị em có kinh nguyệt không đều sẽ có biểu hiện chu kì kinh nguyệt không ổn định (dài ngắn hơn so với thông thường). Chậm kinh, vô kinh, hay lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều.

  Trên thực tế được biết, phải đến 75% trong số những chị em bị rối loạn kinh nguyệt ít nhất một lần trong đời. Tình trạng này thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân chính do suy giảm nội tiết tố nữ estrogen.
  [​IMG]

  >> Tìm hiểu thêm: https://hangxin.com.vn/reviews/dieu-tri-tien-man-kinh/

  Liệu rằng chu kỳ kinh bị rối loạn có gây hại không? Rối loạn kinh nguyệt biểu hiện rõ nhất là sự thất thường về chu kỳ kinh, lượng máu kinh, vô kinh hay hiện tượng rong kinh... Tất cả những điều này đều khiến nữ chị em cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

  Được biết sự rối loạn này không hẳn là biểu hiện của sức khoẻ. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết một số những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt để có thể khắc phục và phòng tránh. Từ đó có thể hạn chế được kinh nguyệt không đều.

  Nếu kỳ kinh của bạn được coi là có vấn đề: bị chậm kinh nguyệt từ 10 ngày hoặc có thể lâu hơn ( chậm kinh 2 tháng ), kinh nguyệt ít hoặc kinh nguyệt ra nhiều. Chi kì kinh bất thường cũng có thể do kinh nguyệt kéo dài.

  Bị rối loạn kinh nguyệt do bất thường về máu kinh: Máu kinh có màu đen, lẫn các cục máu đông hoặc máu màu đỏ thẫm, có mùi tanh, không đông.

  Rối loạn kinh nguyệt là những bất thường về lượng máu xuất hiện chu kì kinh

  >> https://hangxin.com.vn/reviews/kinh-nguyet-khong-deu-phai-lam-sao/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi My-pham-huyen-co
  Đang tải...


Chia sẻ trang này