Tâm sự Bị U Nang Buồng Trứng Khi Mang Thai, Có Nguy Hiểm Không?

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi Thắm Đoàn, 25/7/2017.

 1. Thắm Đoàn

  Thắm Đoàn Đứng đắn là đúng đắn

  Tham gia:
  21/6/2017
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  [​IMG][​IMG] BỊ U NANG BUỒNG TRỨNG KHI MANG THAI [​IMG][​IMG]
  Có nguy hiểm hay không[​IMG][​IMG]
  Có ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi không[​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]Đây chính là nỗi lo lắng của chị Thanh (31 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) đã tâm sự cùng chuyên gia.
  Chào bác sĩ,
  [​IMG][​IMG] Em mới có thai, em đi khám thai thì bác sĩ bảo em bị u nang buồng trứng trái. Bác sĩ có nói em cứ để nuôi thai, không nói đến u nang buồng trứng. Cho em hỏi, u nang buồng trứng có ảnh hưởng đến thai của em không và có biến thành ung thư không[​IMG] Nếu ảnh hưởng em có phải bỏ thai không ạ?
  Cảm ơn bác sĩ.
  [​IMG][​IMG] Chào bạn, về trường hợp của bạn thì nên theo dõi thai và thăm khám bác sĩ định kỳ. Tùy thuộc vào tình trạng u nang lớn hay nhỏ, ảnh hưởng đến thai hay không bác sĩ sẽ thăm khám thực tế và đưa ra giải pháp cho bạn.
  [​IMG]❗Có trường hợp, thai kỳ vẫn giữ mà bác sĩ vẫn mổ bóc tách u nang được. Tuy nhiên, nếu khối u nang lớn, bác sĩ khuyên bỏ thai để mổ bóc tách khối u thì bạn nên đến khám tại 1 bệnh viện lớn hơn, bác sĩ nhiều kinh nghiệm hơn. Bởi thực tế, nhiều bệnh nhân đã phá thai không cần thiết khi mổ bóc tách u nang. U nang buồng trứng là u nang lành tính.
  [​IMG]Điều quan trọng nhất của bạn bây giờ là thăm khám bác sĩ định kỳ và thường xuyên để theo dõi u nang phát triển và có hướng xử lý. U nang buồng trứng có thể phát triển thành ung thư nhưng tỉ lệ 0.01%. Do vậy, u nang chuyển sang ung thư hầu như rất ít, điều này bạn yên tâm không phải lo lắng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.
  [​IMG]Tiếp nữa là bạn không phải bỏ thai mà vẫn giữ thai bình thường, vẫn đi thăm khám bình thường. Tình trạng u nang lớn hay bé sẽ do bác sĩ siêu âm thường xuyên và theo dõi để tư vấn cũng như đưa ra giải pháp cho bạn.
  Chúc bạn sức khỏe!

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thắm Đoàn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này