Kinh nghiệm: Biểu Hiện Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 19/1/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bệnh sùi mào gà là căn bệnh vô cùng nguy hiêm hiện nay. Nhưng bieu hien benh sui mao ga thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề này.


  Các nhà khoa học đã phát hiện ra hơn sáu mươi loại virut papilloma ở người. Mụn cóc sinh dục có thể nhìn thấy chỉ xảy ra ở khoảng một phần trăm người trưởng thành có hoạt động tình dục bị nhiễm vi-rút HPV, trong khi các loại vi-rút khác là nhiễm trùng cận lâm sàng. Các loại vi-rút gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục không liên quan đến nguy cơ ung thư gia tăng và do các loại vi-rút 6 và 11. Các loại vi-rút 16, 18, 31, 33 và 35 có liên quan đến ung thư cổ tử cung. Những loại virus có nguy cơ cao này cũng có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư âm hộ, hậu môn và bàng quang.


  Các triệu chứng của HPV và mụn cóc sinh dục là gì?
  [​IMG]
  Thông thường, trừ khi mụn cóc sinh dục nằm ở một nơi mà bạn có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận chúng, bạn có thể không biết mình bị nhiễm bệnh. Mụn cóc sinh dục đôi khi không bị phát hiện vì chúng ở bên trong âm đạo, trên cổ tử cung hoặc ở hậu môn.


  HPV thường khó phát hiện vì mụn cóc sinh dục thường có màu da và không đau, và hiếm khi gây ra các triệu chứng. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ bất cứ khi nào bạn nhận thấy sự phát triển bất thường, vết sưng hoặc các bất thường khác về da, cũng như nếu bạn bị ngứa, đau hoặc chảy máu bất thường.


  Chẩn đoán HPV

  Mụn cóc sinh dục hoặc virus HPV đôi khi được phát hiện trong kỳ kiểm tra hàng năm của bạn. Mặc dù hầu hết các loại vi-rút không tiến triển thành ung thư, nhưng điều đặc biệt quan trọng đối với những phụ nữ được chẩn đoán là nhiễm vi-rút Pap thường xuyên .


  Mặc dù phết tế bào không được thiết kế để phát hiện HPV (chỉ thay đổi cổ tử cung bất thường), những thay đổi bất thường có thể chỉ ra nhiễm trùng HPV hoặc nhiễm trùng âm đạo khác. Bác sĩ của bạn sẽ yêu cầu một quy trình sàng lọc theo dõi như soi cổ tử cung hoặc theo dõi bạn chặt chẽ để phát hiện thêm bất kỳ thay đổi cổ tử cung nào khi có kết quả Pap bất thường .  Nếu kết quả của bạn cho thấy loạn sản, điều quan trọng cần lưu ý là loạn sản cổ tử cung không có nghĩa là ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, chứng loạn sản cổ tử cung được cho là tình trạng tiền thân của ung thư biểu mô tại chỗ và ung thư cổ tử cung xâm lấn. Nhiều trường hợp loạn sản thoái lui theo thời gian và các yếu tố dẫn đến tiến triển thành ung thư cổ tử cung xâm lấn vẫn chưa rõ ràng.  Trong CIS, một lớp ngoài của các tế bào bình thường được thay thế bằng các tế bào ung thư. CIS là khoảng 95 phần trăm có thể điều trị và có thể chữa được. Ung thư xâm lấn cổ tử cung xảy ra khi các tế bào ung thư xâm lấn các mô bên dưới cổ tử cung. CIS thường xảy ra ở phụ nữ từ 25 đến 34, trong khi ung thư cổ tử cung xâm lấn chủ yếu xảy ra ở phụ nữ trên năm mươi tuổi.  Tiên lượng cho ung thư cổ tử cung xâm lấn chủ yếu phụ thuộc vào mức độ bệnh tại thời điểm chẩn đoán ban đầu. Tỷ lệ tử vong hiện tại đối với ung thư cổ tử cung vẫn cao hơn so với tỷ lệ khoảng một phần ba phụ nữ không có phiến đồ Pap hàng năm. 90% trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung đáng kinh ngạc có thể được loại bỏ thông qua phát hiện trước đó với phết tế bào Pap.


  Làm thế nào là điều trị HPV?

  Điều trị HPV thường khó khăn và gây khó chịu cho cả bệnh nhân và bác sĩ. Điều trị mụn cóc sinh dục có thể nhìn thấy cho bệnh nhân trung bình thường cần một vài phương pháp điều trị trước khi các triệu chứng giảm bớt. Những phương pháp điều trị không phải là phương pháp chữa trị. Sau khi điều trị, virus có thể tồn tại ở vùng da gần đó và nằm im trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi xuất hiện trở lại và trong một số trường hợp, mụn cóc nhìn thấy không bao giờ quay trở lại.


  CDC khuyến nghị các phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục có thể nhìn thấy khác nhau từ các phương pháp điều trị bệnh nhân như podofilox và imiquimod đến các liệu pháp do nhà cung cấp điều trị như liệu pháp áp lạnh, nhựa podophyllin, axit trichloroacetic (TCA), axit bicholoracetic (BCA),


  Ngăn ngừa HPV, ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

  Bởi vì chúng ta biết rằng loại vi-rút HPV không có mụn cóc ở bộ phận sinh dục là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung và không có cách điều trị cho loại vi-rút này, nên việc phòng ngừa vi-rút là một yếu tố quan trọng trong phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Ngăn ngừa HPV bao gồm các khuyến nghị tương tự như phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (STDs), đặc biệt là sử dụng bao cao su tỉ mỉ cho tất cả những người hoạt động tình dục không có mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài.


  Hạn chế số lượng bạn tình mà bạn có trong cuộc đời của bạn cũng có thể là một thành phần quan trọng trong công tác phòng chống HPV và liên quan đến tôi ncreased nguy cơ ung thư cổ tử cung (bằng chứng cho thấy rằng những người có nhiều bạn tình có một tỷ lệ cao hơn nhiều của HPV và ung thư cổ tử cung ).


  Không cần phải nói, nếu bạn tình của bạn nói với bạn rằng anh ấy / cô ấy bị nhiễm virut HPV, mụn cóc sinh dục hoặc bất kỳ STD nào khác, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức.


  Vậy nên điều trị sùi mào gà ở đâu


  Hiện nay điều trị sùi mào gà bằng phương pháp truyền thống không đem lại hiệu quả cao như mong muốn. Chính vì thế bệnh nhân nên chủ động tìm hiệu và lựa chọn các công nghệ hiện đại vào điều trị bệnh.


  Phòng khám đa khoa kinh đô là đị chỉ chuyên chữa sùi mào gà chuyên nghiệp. Ở đây bệnh nhân sẽ được điều trị bằng công nghệ hiện đại. Không những thế các y bác sĩ ở đây vô cùng tận tâm và tận tình. Chính vì thế bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đấy.

  Nếu bênh nhân có nhu cầu điều trị có thể liên hệ 18006953 để được đặt lịch khám và tư vấn miễn phí.

  nguồn: phòng khám đa khoa kinh đô
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này