Thông tin: Bitcoin Tăng Lên 41 Nghìn Đô La Và Làm Trượt Giá Đồng Rúp Của Nga

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Roseare, 1/3/2022.

 1. Roseare

  Roseare Thành viên mới

  Tham gia:
  18/1/2022
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Lời nói đầu:Ngân hàng Trung ương Nga báo cáo nguồn cung tiền của nước này là 65,3 nghìn tỷ rúp tính đến ngày 1 tháng 2 - tương đương 629 tỷ USD với mức giảm gần đây so với đô la Mỹ.

   Ngân hàng Trung ương Nga báo cáo nguồn cung tiền của nước này là 65,3 nghìn tỷ rúp tính đến ngày 1 tháng 2 - tương đương 629 tỷ USD với mức giảm gần đây so với đô la Mỹ.

   Sau khi leo lên mức giá hơn 41.000 USD vào thứ Hai, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua đồng rúp của Nga.

   Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của Bitcoin ( BTC ) đã tăng lên khoảng 780 tỷ đô la vào thứ Hai trong bối cảnh giá tăng lên 41.391 đô la, tăng 5,7% trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường của BTC vượt quá nguồn cung tiền của đồng rúp Nga, mà theo Ngân hàng Trung ương Nga, là 65,3 nghìn tỷ rúp tính đến ngày 1 tháng 2 - khoảng 629 tỷ đô la vào thời điểm công bố.

   Sự trượt giá có thể xảy ra do đồng rúp của Nga đang bị lạm phát trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và các đồng minh của họ nhằm đáp trả cuộc xâm lược của nước này vào Ukraine. Reuters đưa tin ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất chính từ 9,5% lên 20% vào thứ Hai và Ủy ban châu Âu đã công bố kế hoạch loại bỏ các ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán SWIFT.

   Ngược lại, nhiều cư dân của cả Nga và Ukraine dường như đã thúc đẩy hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch, có thể do lo ngại về sự ổn định của tiền tệ fiat tương ứng của quốc gia họ và sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để kêu gọi quyên góp cho các mục đích thân Ukraine. Cointelegraph đưa tin vào ngày 24 tháng 2 - cùng ngày lực lượng Nga tiến hành cuộc tấn công - sàn giao dịch tiền điện tử Kuna có trụ sở tại Ukraine có tổng khối lượng giao dịch tất cả các mã thông báo trong 24 giờ gần 4,4 triệu đô la .

   Lần trượt giá gần đây nhất xảy ra hơn một năm sau khi giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 48.200 đô la sau tin tức Tesla đã mua tổng cộng 1,5 tỷ đô la tài sản tiền điện tử. Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng lên 871 tỷ USD, vượt qua đồng rúp của Nga , khi đó khoảng 791 tỷ USD.

  Cập nhật nhanh thông tin từ thị trường: https://apps.apple.com/US/app/id1402501387?mt=8
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Roseare
  Đang tải...


Chia sẻ trang này