Bò Dry-aged Có Hương Vị Ra Sao Mà Khiến Nhiều Thực Khách Săn Đón?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi gofoodvn, 22/9/2021.

  1. gofoodvn

    gofoodvn Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/11/2020
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nếu bạn là một fan cứng của món Beefsteak thì chắc hẳn đã từng nghe đến bò ủ khô Dry-Aged hảo hạng. Đây được xem là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến ra những phần Steak mềm mọng, hương vị “độc nhất vô nhị”, khiến nhiều thực khách săn đón. Vậy thực tế bò ủ khô Dry-Aged đem đến trải nghiệm vị giác như thế nào mà nhiều người lại yêu thích đến vậy? Hãy cùng Gofood khám phá ngay nhé!

    Mùi vị hấp dẫn cho miếng Steak hảo hạng khó tìm

    Nếu bạn đã từng say mê hương vị Steak từ bò Mỹ USDA Prime thì món Steak từ bò ủ khô Dry-Aged chắc chắn sẽ làm bạn lưu luyến và khó có thể chối từ. Những phần cut có độ ngậy thơm đặc trưng, mang đến vị “earthy” (vị nấm) hấp dẫn. Bò ủ khô có cấu trúc mềm mọng kèm với nước thịt ngọt do được cất giữ trong nhiều ngày liền. Miếng Steak từ Dry-Aged được đánh giá là mềm đến mức có thể cắt bằng sống dao.

    [​IMG]

    Bò ủ khô Dry-Aged đem đến trải nghiệm vị giác ấn tượng

    Hương vị của bò ủ khô bắt đầu phát triển từ ngày thứ 14 của quá trình cất thịt, độ đậm đà ngậy thơm của những phần Cut cũng từ đó mà tăng thêm từng ngày. Đó chính là lý do mà bò càng được ủ lâu thì hương vị càng thơm ngon hơn.

    [​IMG]

    Thịt bò càng được ủ lâu thì càng thơm ngon

    Sự phát triển hương vị của bò ủ khô Dry-Aged chính là bởi các enzyme tự nhiên trong thịt bò phân hủy protein thành peptit và axit amin tự do giúp làm tăng vị ngọt đậm đà và béo ngậy cho thịt. Hương vị đặc trưng từ Dry-Aged Beef là hoàn toàn khác biệt, khó có thể tìm thấy ở các loại thịt bò thông thường.

    [​IMG]

    Hương vị của bò Dry-Aged khác biệt, khó có thể tìm thấy ở những loại thị bò khác

    Quá trình ủ thịt lâu ngày để tạo thành Dry-Aged Beef

    Những chú bò Úc Black Angus khi đạt trọng lượng 400-500kg sẽ được mổ thịt. Thịt bò được pha lọc, tiệt trùng rồi sẽ đem treo ở các tủ chuyên dụng trong nhiều ngày. Thời gian cất thịt đảm bảo từ 14-28 ngày, có thể lên tới 70 ngày để tạo ra phần Steak mềm mọng nhất. Thịt bò được cất càng lâu thì giá trị càng cao. Căn phòng chứa tủ thịt bò ủ khô phải đảm bảo nhiệt độ chỉ khoảng 1 độ C, độ ẩm 80% và sức gió 0,5-2,5m/s.

    [​IMG]

    Những miếng thịt bò được cất trong tủ kín đảm bảo nhiệt độ và sức gió

    Bắt đầu từ ngày thứ 14, miếng thịt dần khô lại ở phía ngoài và bên trong thì còn giữ nguyên độ mềm mọng. Từ ngày thứ 28, thịt xuất hiện những phần mốc trắng bên ngoài còn bên trong miếng thịt hương vị cũng dần phát triển, đem đến phần Cut hấp dẫn cho món Steak.

    [​IMG]

    Bên ngoài miếng thịt xuất hiện lớp mốc trắng, bên trong hương vị phát triển đậm đà

    Sau khi đạt độ ủ mong muốn, thịt bò được lấy ra khỏi tủ và đem cắt gọt lớp ngoài để giữ lại phần mềm ngon nhất gửi tới thực khách. Với quá trình ủ thịt và chế biến đòi hỏi nhiều công đoạn cầu kỳ như thế nên bò ủ khô Dry-Aged có giá khá cao và cả độ hiếm có, không dễ dàng tìm thấy trên thị trường.

    [​IMG]

    Miếng thịt được gọt bỏ lớp ngoài, để lộ ra phần Steak hảo hạng

    Gofood phân phối độc quyền bò Dry-Aged tại Việt Nam

    Tại Việt Nam hiện nay, Gofood là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged với 6 sản phẩm khác nhau, phục vụ nhu cầu thưởng thức của nhiều thực khách, đặc biệt là các tín đồ của món Beefsteak.

    [​IMG]

    Mua bò ủ khô Dry-Aged chỉ có tại hệ thống Gofood

    Những phần bò ủ khô tại Gofood được cất từ 35-40 ngày, cho chất lượng cao, đảm bảo hương vị thơm ngon, mềm mọng nhất. Nếu bạn đang muốn sở hữu bò ủ khô Dry-Aged thì xin mời tham khảo ngay bảng giá tại hệ thống Gofood:

    Thăn chữ T bò Úc ủ khô - Dry-Aged T-Bone Steak: 1.450.000đ/kg

    Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô - Dry-Aged Tomahawk Steak: 1.450.000đ/kg

    Thăn ngoại bò Úc ủ khô - Dry-Aged Striploin Steak: 1.350.000đ/kg

    Thăn ngoại bò Úc ủ khô cuộn bơ - Butter Aged Striploin Steak: 1.545.000đ/kg

    Thăn lưng bò Úc ủ khô - Dry-Aged Cube Roll Steak: 1.395.000đ/kg

    Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ - Butter Aged Cube Roll Steak: 1.595.000đ/kg

    Hãy liên hệ hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood ngay để nâng tầm vị giác, trở thành những thực khách sành ăn có cơ hội thưởng thức Dry-Aged Beef nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi gofoodvn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này