Kinh nghiệm: Bố Làm Bạn Với Con Trai Thế Nào?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi trancongvu123, 11/1/2021.

 1. trancongvu123

  trancongvu123 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  5/8/2020
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  [​IMG]

  Bố làm bạn với con trai thế nào? Với các ông bố việc gần gũi và làm bạn với các con gần như là điều khá khó bởi họ thường nói “Bố luôn phải là người nghiêm khắc”. Nhưng có những khi sự nghiêm khắc ấy khiến cho các con xa rời bố hơn.

  1. Chúng ta làm bạn với nhau nhé!
  Bố làm bạn với con trai thế nào? Chỉ cần nói: “chúng ta làm bạn với nhau nhé”. Sẽ thật tuyệt vời khi bố nói ra câu nói đó. Có nghĩa là từ nay những bước con đi đều có bố, vui buồn con đều có thể chia sẻ với bố như một người bạn mà con hoàn toàn có thể tin tưởng. Các hoạt động thường ngày như cùng nhau đá bóng, đạp xe, đi bơi, đọc sách hay chơi đùa, tán gẫu… cũng làm tăng gắn kết giữa hai bố con.

  Nhưng việc đơn giản như vậy khiến bố trong mắt con trở nên gần gũi và thân thương, dễ gần. Ngay cả khi quá bận bố cũng hãy cố gắng cùng tâm sự với con, ở gần con hơn nhé! Khi gần gũi với bố con sẽ là người bị ảnh hưởng bởi chính suy nghĩ, tính cách của bố. Thực sự là một cách giáo dục hiệu quả đúng không?

  2. Bố rất tin tưởng con
  Sự tin tưởng của ai đó là điều rất quan trọng với mỗi đứa trẻ. Con có thể nhút nhát không dám chơi với bạn bè nhưng nếu có ai đó tin tưởng thì con sẽ mạnh dạn hơn. Vì cảm giác của người khác tin tưởng mình chính là liều thuốc kích thích mỗi đứa trẻ.

  Sự tin tưởng của bố vào cậu con trai còn có ý nghĩa rất lớn đối với thành công hay thất bại của con sau này. Nhiều đứa trẻ, chỉ vì một sự động viên tin tưởng của bố mà quyết tâm theo đuổi đam mê sở trường và thành đạt. Hãy cho con thấy khi bố tin tưởng con là con sẽ phải cố gắng và tự tin ở chính bản thân mình.

  3. Bố rất tự hào về con
  Trong mỗi cuộc thi con về nhất hay cuối cùng thì bố vẫn luôn nói câu này với con mình nhé! Con đã cố hết sức và đó chính là sự tự hào mà bố nên có chứ không quyết định ở thứ hạng. Câu nói này của bố cho con biết rằng con có thể buồn vì thua cuộc nhưng con hãy tự hào vì con đã cố gắng hết sức và không bỏ cuộc. Sự tự hào chính là sự kiêu hãnh mà con được học từ bố. Hãy cho con thấy con người ai cũng cần có sự kiêu hãnh và nó sẽ làm cho con có giá trị hơn trong cuộc sống.

  4. Bố và con hãy là những người đàn ông của mẹ nhé!
  Hãy cho con biết nếu con trai hay nhõng nhẽo, nhút nhát thì làm sao để giúp đỡ và bảo vệ mẹ những lúc mẹ cần. Đó là việc dạy cho con thấy sự trách nhiệm của bản thân với gia đình. Và để làm được những việc đó, con cần phải tỏ ra là người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn. Những công việc như sơn tường, đóng đồ gỗ hay sửa điện, nước… được được hai bố con thực hiện cùng nhau.

  Bố làm bạn với con trai thế nào? Đó không còn là vấn đề nữa nếu bố áp dụng những cách mà Wedo – wegood chia sẻ trên đây.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trancongvu123
  Đang tải...


Chia sẻ trang này