Tranh luận: Bố Mẹ Mới Là Người Thúc Đẩy Con Cái Học Tập Không Chỉ Thầy Cô.

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Bố Dế 0101, 1/10/2018.

?

Các bậc phụ huynh 7x 8x một ngày bên cạnh con bao nhiêu thời gian?

 1. 1 giờ

  2 phiếu
  66.7%
 2. 2 giờ

  0 phiếu
  0.0%
 3. 3 giờ

  1 phiếu
  33.3%
 4. Khoảng vài chục phút

  0 phiếu
  0.0%
 1. Bố Dế 0101

  Bố Dế 0101 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  31/8/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sáng thứ 2, ngày đầu tiên của Tháng 10, ngồi cùng các anh em đang công tác trong nghành giáo dục cùng trao đổi về định hướng đã thực hiện trong 3 quý trong năm 2018. Anh em nào cũng ngồi đăm chiêu vì sao học sinh ít quan tâm đến học tập, trên mạng Xã hội các bạn từ lớp 6- 12 nhiều hình ảnh đi chơi Trung thu, đi ăn hay cả những cảnh yêu đương... chứ tuyệt nhiên rất ít hình ảnh về học tập. Những bài viết về học tập hay kiến thức thì chỉ nhận được những Like, Love ... mà không hề thấy những trao đổi hay câu hỏi, thắc mắc.

  Câu hỏi lớn đặt : Đối tượng tập trung truyền thông là ai? Làm sao chuyển hóa được những người quan tâm đến giáo dục trở thành những người truyền thông cho giáo dục?

  Tôi liền hỏi mọi người 1 câu: Một ngày các anh chị ở cạnh con bạn bao lâu?


  Một ngày vốn dĩ chỉ có 24h, chúng ta mất 6h để ngủ + sáng mất 2 tiếng buổi sáng để ăn sáng, đi chuyển tới công ty + có 10 giờ ở công ty (8h - 18h) + thêm 1h để đi về nhà + mất thêm 1h để ăn tối, nếu đi nhậu hay tiếp khách thì còn có thể lên tới 3h đồng hồ . Tính tổng ra khoảng 20 -22h một ngày bạn không thể ở cạnh con mình, còn lại 1-2h ngắn ngủi.

  10 người phụ huynh nam mà tôi gặp thì đều nói, giờ đó còn để nghỉ ngơi, học tập, con cái thì đã có nhà trường , giáo viên lo. Còn tôi biết, các anh còn bận chơi game, xem phim, lướt facebook, comment nhiệt tình những việc của Xã hội.

  Tôi rất phục các bà mẹ vì có nhiều bà mẹ hy sinh thời gian đó để đưa đón con đi học, để quát mắng con làm bài để ngày mai còn đi học... Nhiều lúc các mẹ, các chị rất muốn trả lời những câu hỏi về bài tập cho con, nhưng những bài tập đó quá nặng, vượt qua sự hiểu biết của các chị. Bản thân các anh nếu chỉ bỏ vài phút đọc bài của các em cũng lắc đầu và bảo hãy tìm thầy cô mà hỏi, hãy tìm Google mà tra.

  Tôi thấy mục tiêu cần truyền thông của chúng tôi phải là những Phụ huynh học sinh thế hệ 7x 8x , các anh chị hãy nhìn lại chút nhé:

  - 11 năm trước E-learning ở Việt Nam không ai biết là gì? sau 11 năm các em đã biết học Trực tuyến E-learning thật hay, những thầy cô nổi tiếng đã truyền thụ cho những em học sinh ở vùng sâu vùng xa có thể học chỉ cần vài trăm nghìn / 1 tháng mà không cần chen chúc lên các Lò Bách Khoa, Tự Nhiên... như trước

  - Hãy cho con tham gia những khóa học thực tế, đừng chỉ mong con học hết Đại học rồi khi ra trường phân vân "1 kg sắt và 1 kg bông thì cái nào nặng hơn?"

  - Các bậc Phụ huynh có muốn con mình ra trường có việc làm ngay? Mức lương 7tr đầy đủ các mức bảo hiểm, hợp đồng lâu dài? Có khả năng tới 50% -70% là đi làm tại các công ty nước ngoài? Nếu chấp nhận đi nước ngoài lương còn lên tới 1000$? Mức này là cứ tầm 19 tuổi - 21 tuổi đã có tất cả những điều trên, bạn không tin hãy liên hệ mình chỉ cho ( không Đa Cấp nhé )

  - Và hãy quên đi là Google có thể trả lời tất cả mọi câu hỏi của các Học sinh, vì sờ đến Internet, con các bác cũng như các bác thôi sẽ tìm đến Game, Facebook nên chính các Bậc Phụ Huynh không định hướng.

  Tháng 10, hãy bên con dù chỉ 30 phút/ một ngày, hãy bỏ 1 bữa nhậu để đổi lấy 1 buổi học cho các con.

  #thinghiem #thinghiemvatly #edisonngoisao #trungtamedison
   

  Attached Files:


  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bố Dế 0101
  Đang tải...


 2. nguyenbaochau

  nguyenbaochau Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  30/9/2008
  Bài viết:
  4,232
  Đã được thích:
  1,386
  Điểm thành tích:
  863
  Chuẩn! Thầy cô là người hướng dẫn, bố mẹ là người thúc đẩy!
  Mỗi ngày cố gắng dành 2-3 tiếng cho con mà vẫn muốn thêm, lúc nào cũng thấy thiếu/.
   
 3. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,894
  Đã được thích:
  425
  Điểm thành tích:
  223
  Mỗi ngày dành 1 tiếng thôi, các con đã chịu áp lực trên trường đủ rồi, về nhà mình nghĩ 30' - 1 tiếng là được
   

Chia sẻ trang này