Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Thông tin: Bố Mẹ Nên Làm Gì Khi Con Học Mầm Non ?

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi nguyenthh_95, 13/11/2016.

 1. nguyenthh_95

  nguyenthh_95 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/11/2016
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Các chuyên gia nói gì về phong cách học tập của trẻ mầm non ?

  Đầu tiên hãy nhớ rằng phong cách học của trẻ không phải rập khuôn. Phong cách học tập không phải cố định và trẻ sẽ thay đổi sang một kiểu học khác khi lớn lên. “Học là một công việc phức tạp”, ông Barbara Given, giám đốc trung tâm nghiên cứu giáo dục vị thành niên ở viện Krasnow tại đại học George Mason ở Fairfax, Virginia. “Việc tìm ra phong cách học tập của con mình chỉ là một phần đỉnh của tảng băng trôi. Điều quan trọng hơn là những gì bạn làm với kiến thức này”

  Định hướng phát triển phong cách học tập toàn diện cho trẻ mầm non

  Những trẻ học bằng xúc giác có thể sẽ gặp những khó khăn trong môi trường yêu cầu kĩ năng nghe và nhìn. Khi trẻ đang học về sự khác nhau giữa hình vuông và hình chữ nhật, bạn có thể cho trẻ cầm những vật khối để trẻ cảm nhận được sự khác nhau cũng như điểm đặc biệt của hình đó. Nếu trẻ không thể nhớ một bài hát, hãy chỉ cho trẻ cách sử dụng cơ thể chuyển động theo giai điệu của bài hát. (ví dụ thay vì hát con cò cò bay lả, trẻ có thể dùng cánh tay để tạo hình con cò bay chẳng hạn).

  Nếu trẻ cảm thấy khó khăn trong việc học bảng chữ cái bằng cách nhìn vào những con chữ (đây là phong cách học của những trẻ học bằng thị giác), hay sờ vào những con chữ (đây là phương pháp của những trẻ học bằng xúc giác), vậy bạn hãy cho trẻ đọc to chữ cái đó lên, và đối với việc học số cũng vậy. Bạn hãy dạy trẻ cách phát huy kỹ năng thính giác của mình để bổ sung cho những hoạt động nghiêng về thị giác hay thính giác. Khi dạy trẻ học khiêu vũ, bạn hãy để trẻ tự đọc nhẩm từng bước nhảy của mình khi đang thực hiện chúng.

  Đối với những trẻ học bằng thị giác, hãy tạo những cơ hội để trẻ có tham gia thực hành các hoạt động để kích thích học tập bằng xúc giác và khuyến khích trẻ nghe nhạc để tăng cường kỹ năng thính giác của mình. Bạn cũng có thể cho trẻ biết làm thế nào để cải thiện điểm yếu là thính giác và xúc giác. Trẻ không thể tiếp thu toàn bộ những gì giáo viên nói. Bạn cũng nên áp dụng phương pháp nói ra sự hướng dẫn cùng với sự ra hiệu bằng mắt, ví dụ bạn muốn trẻ đi đến một nơi nào đó thì hãy chỉ cho trẻ thấy điểm đến và nói đường đi, rẽ trái rồi sau đó rẽ phải chẳng hạn.

  Bố mẹ nên làm gì để phát triển con yêu ở độ tuổi mầm non ?


  Và cuối cùng điều quan trọng nhất đó là bạn hãy ủng hộ cách học của con mình cho dù đó là phong cách gì. Theo dõi thành tích của trẻ và không chỉ tập trung vào xem trẻ phù hợp như thế nào đối với những môn học chính mà còn kể cả những môn phụ. “Sự quan tâm, nuôi dưỡng của bố mẹ là điều tốt nhất, Given nói. “Đó là điều cần thiết cho việc học tập và khám phá của trẻ”.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenthh_95
  Đang tải...


 2. rongnho_vn

  rongnho_vn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/5/2013
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Chuẩn!
   
 3. cẩm nang trẻ lười ăn

  cẩm nang trẻ lười ăn Thành viên tích cực

  Tham gia:
  21/11/2016
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  123
  Điểm thành tích:
  43
  Thông tin bổ ích
   
 4. Lê Gia Đồ Gỗ

  Lê Gia Đồ Gỗ Ba mẹ yêu Sam

  Tham gia:
  24/10/2014
  Bài viết:
  5,111
  Đã được thích:
  1,173
  Điểm thành tích:
  823
  mầm non thì để tự nhiên thôi, các bé thì dù trong hoàn cảnh nào cũng hiếu động và rất sáng tạo mà
   
 5. Bi Bi Bông Bông

  Bi Bi Bông Bông Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  17/5/2012
  Bài viết:
  1,583
  Đã được thích:
  287
  Điểm thành tích:
  173
  Từ lúc trẻ học mầm non đã áp lực rồi thì k biết mai lớn lên sẽ ntn nữa
   
  depchanphuong thích bài này.
 6. habaotrang98

  habaotrang98 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  28/10/2016
  Bài viết:
  831
  Đã được thích:
  160
  Điểm thành tích:
  83
  mình cho cháu chơi thoải mái luôn ạ! càng hiếu động chứng tỏ sau này càng năng động vs sáng tạo. Nghịch 1 tí cũng ksao
   

Chia sẻ trang này