Bộ phim "Lập trình cho trái tim" đang được trình chiếu trên sóng VTV3 đang ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm theo dõi và bình luận của khán giả. Có thể 1 vài chi tiết xử lý chưa đc chuyên nghiệp nhưng tôi thấy nhiều tình huống và mối quan hệ trong phim gần như đều là những thực trạng ở ngoài xã hội. Ví dụ: 1. Nguy cơ cặp bồ với đồng nghiệp, bạn bè cũ gặp lại luôn có thể rình rập bùng phát bất cứ lúc nào (chủ động và thụ động): + Lâm - Vân: rõ ràng là 1 người bị động, 1 kẻ bị động nhưng người đáng lên án vẫn là Lâm (???) + Vợ của Tùng (giun đất) - bạn trai cũ: + Vũ - Dũng : hiện giờ mối quan hệ này chưa xảy ra nhưng tối nghĩ đã có dấu hiệu của kẻ chủ động là Dũng, liệu trong lúc khủng hoảng về tình cảm, Vũ có ngã vào vòng tay của Dũng ko (???) 2. Bản lĩnh quá yếu kém của Lâm: tôi nghĩ đến kẻ nhu nhược nhất cũng phải nhận ra bản chất của Vân (qua việc Vân chủ động nói chuyện với Vũ và gặp bố mẹ Lâm Vũ): nhưng Lâm vẫn cho rằng Vân đáng thương (???) 3. Thái độ xử sự của những người làm cha làm mẹ (mẹ Lâm): có vẻ thiếu sự quyết liệt trong việc xử lý quan hệ Lâm - Vân (???) 4. Nạn ham mê điện tử (nhân vật do Đức Khuê thủ vai): đây cũng là 1 vấn nạn của gia đình hiện đại, chồng suốt ngày ham mê điện tử với cuộc sống ảo, liệu anh ta có thể chia sẻ gì được với vợ con trong cuộc sống thực. .... Bộ phim mang tính chất giải trí nhưng dường như các tình huống trong phim thể hiện khá rõ nét các mối quan hệ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình, quan hệ vợ chồng thời hiện đại. Các anh chị cùng cho ý kiến chia sẻ nhé, hy vọng ít nhiều mỗi chúng ta sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu để gìn giữ hạnh phúc của mình!!!
mình xem mà cũng thấy bức xúc. xã hội thì người như Vân thì nhiều, quan trọng là bản lĩnh của Lâm, nhưng e rằng các ông bây giờ mà thấy nhân viên nữ mới đến làm thì mắt cũng hấp ha hấp háy thôi, chỉ chờ cơ hội thôi, nói chung bản tính đàn ông là vậy
đúng, chuyện đã như thế nhưng bạn Lâm nhà ta lại quá nhu nhược, vẫn để mặc Vân muốn làm gì thì làm. Còn nàng Vũ, lúc thì sôi sùng sục, lúc lại bình thường, các cuộc nói chuyện thì chả đâu vào đâu. Mà sao đôi vợ chồng trẻ thế, lại nhanh chóng sắm được ngôi nhà như thế, cái bếp rõ là đẹp nhưng chẳng bao giờ được sử dụng. Lấy nhau mấy năm nhưng không chịu có con cái, bảo làm sao mà người đàn ông không khỏi nghĩ đến những việc khác, người vụ nữ thì vì quá nhàn nên chỉ nghĩ đến công việc và thăng tiến khó thoát ra, khi có con, mọi chuyện sẽ khác ngay thôi
Chủ đề này bên Web trẻ thơ các mẹ 888 ác liệt lắm, hình như xây đến tầng mười mấy rồi ý, còn đang định ọp ẹp lần 2 nữa
mình thấy đây là dòng phim truyền hình, xem được như thế này là cũng ổn hơn mấy cái phim "những người độc thân vui vẻ", rồi "ngôi nhà vui vẻ", rồi phim gì gì nữa đang chiếu ở VTV1 ấy, toàn người mẫu với người nổi tiếng nhưng nhạt nhẽo quá. Phim "lập trình cho trái tim" dù sao cũng phản ánh đc nhiều góc cạnh của cuộc sống gia đình hiện đại mà lại nhẹ nhàng, tuy 1 số xử lý tiểu tiết còn kém. Riêng mình xem thì rất bất bình với 1 số mẫu đàn ông trong phim (mà có lẽ ngoài đời nhiều lắm): Lâm thiếu bản lĩnh, Tùng nhu nhược, Dũng à ơi, .... nói chung là 1 lớp đàn ông yếu kém...
Xem phim này cũng có những cái rất thật, nhưng đôi khi thật quá khiến phản cảm. Thêm nữa motit nhân vật trong phim quá bi quan với cuộc sống làm người xem cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi.... Tóm lại, phim VN cần phải cố gắng nhiều
hey, lại gặp bạn cá sấu chúa ở room này, chủ đề này bên WTT chắc bạn làm Chủ tịch rồi, cá sấu chúa mà lại mà dự định kia của bạn thế nào rồi???
ÔI, mình xem phim này rồi phải bỏ dở vì mình thấy hơi dài dòng, mặc dù nó cugnx phản ánh được nhiều tệ nạn đó chứ.
hồi đầu mình cũng ko xem đâu vì nghĩ là lặp lại fomat của phim Cô gái xấu xí, nhưng khoảng 10 tập gần đây mình xem tự nhiên thấy được được. hinh như hôm nay là tập cuối hay sao ấy. Phim VN đc cái khi đẩy tình huống lên cao trào, cao quá nhưng rồi lại xử lý tình huống 1 cách lãng xẹt, cùng chờ xem sao???!!
Phim Việt Nam mắc bệnh giống phim Hàn Quốc ở cái chỗ kết thúc bị khiên cưỡng, kết thúc phim ai cũng trở nên tốt và bao dung! Được mỗi cái phim này cô Cá sấu chúa hồi đầu tuy xấu nhưng giỏi và tự tin. Chỉ riêng điều đó đã ăn đứt hơn cô Huyền Diệu trong phim Cô gái xấu xí rồi
mình xem cũng thấy motip phim còn nhiều chỗ chưa chuyên nghiệp, mà sao phim này lại toàn mấy ông đàn ông chán thế nhỉ, bản lĩnh kém, nhu nhược mải chơi. Chẳng lẽ đàn ông thời nay đều thế hết à, cứ thấy gái là sàng mắt lên, rồi bồ bịch........chán. Nhưng dù sao thì cũng cảm ơn hãng phim truyện Việt Nam, như vậy là tiến bộ rồi, hy vọng chúng ta sẽ được xem phim khác hay hơn nữa, phản ánh chân thực mà ko kém phần tình cảm lãng mạn.
Hừ, mình thấy chán bỏ xừ. Kết thúc phim chia tay "lạnh lùng" quá! Khi cô Vân bảo sẩy thai, anh Lâm phát ngôn câu "Ko sao em ạ!". Rồi thì đưa cô Vân từ viện đến thẳng công an. Rồi lúc anh đang nằm trên giường thì VV về, anh bật dậy kêu "Em" làm mình giật cả mình. Còn nàng VV tiễn anh Dũng đi Mỹ, anh bảo "Anh sẽ hơi nhớ em", nàng còn nói "Chỉ hơi nhớ thôi à?" Gớm, cứ như tình nhân ý. Nếu có phần 3 dám cô này cặp bồ lắm!
Theo tớ phim nên kết thúc ở phần 1 ở đoạn 2 anh chị L và VV yêu nhau. Như thế sẽ để lại nhiều tình cảm của khán giả hơn. Phần 2 chán, motip cũ, lặp lại ở phần 1.
Mình cũng nghĩ bộ phim này nên kết thúc ở phần 1 là hợp lí, sang phần 2 thấy dở và nội dung lặp mang tính chất nhàm chán, làm cho phần 1 bị nhạt, loãng... không để lại ấn tượng trong lòng khán giả.
đúng là mình cũng bức xúc với cánh đàn ông trong phim này quá: 1. Tay Dũng: hở ra cái là "xin được làm cái thủ tục của 2 ta", thật vô duyên 2. Tay Lâm: sỹ diện với vợ (làm cùng c.ty sợ lép vế, tự ái đi xe vợ mượn), nhưng lại mở miệng câu nào là biết ơn em Vân (thuê nhà của Dì chưa trả tiền, góp cổ phần, ...); mà ko dưới 2-3 lần nhìn thấy tay Dũng thị phạm cái thủ tục với vợ mình mà ko chịu làm cái "thủ tục" của mình (cho quả đấm giống phim HQ đi ấy chứ lị, hiiiii, đấy là giọng xã nhà mình) 3. Tay Tùng "giun đất": nằm ôm vợ còn hỏi Em có nhớ đến anh ta nhiều ko? Chán! 4. Tay Mạnh: 3 mặt con rồi còn nghiện điện tử thái quá như đám choai choai 5. Bò: được mỗi thằng bé này thông minh, quan tâm đến người thân, tâm lý, có ý chí, ... mỗi tội yêu hơi sớm. .... Dù sao mình cũng đánh giá bộ phim này đạt 7/10 điểm. (Mà thông báo cả nhà tin mới nhận là Bộ phim Những người độc thân vui vẻ sắp giải tán rồi, thật may quá)