Nơi khác: Bộ Quân Phục Sáng Tạo Nhất Trong Lịch Sử?

Thảo luận trong 'THỜI TRANG, GIẦY DÉP, PHỤ KIỆN' bởi Quora VN, 21/4/2020.

 1. Quora VN

  Quora VN Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/3/2020
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]

  Tôi dành danh hiệu này cho đội Carabinieri, lực lượng cảnh sát quân sự Ý.

  Áo choàng, găng tay trắng, giày ống cao đến gối… đỉnh cao của thời trang nước Ý.

  [​IMG]

  Mấy anh chàng này có thật sự thuộc quân đội không vậy? Dĩ nhiên là có đấy. Tên gọi chính thức đầy đủ của họ là Arma dei Carabinieri, (tạm dịch: Binh chủng sử dụng súng cacbin). Họ là nhánh thứ 4 trong số các lực lượng vũ trang Ý và thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc Phòng.

  Lúc bước đi trông họ rất chi là thời trang, nhưng mà trời ơi, nhìn có vẻ nóng nhỉ.

  [​IMG]

  Đội Carabinieri làm một chút trong số tất cả những gì thuộc phạm vi thực thi pháp luật. Theo như Europol (Cục cảnh sát châu Âu), nhiệm vụ của họ bao gồm “đóng góp vào quốc phòng, tham gia vào các hoạt động quân sự trong lãnh thổ Ý và ở nước ngoài, thực hiện các nhiệm vụ của cảnh sát quân sự cũng như đảm bảo an ninh cho các đại diện ngoại giao và lãnh sự Ý.”

  Là lực lượng cảnh sát quốc gia, họ “thực hiện các chính sách trị an và gìn giữ trật tự xã hội, cùng các hoạt động điều tra một cách chủ động hoặc theo như yêu cầu của các cơ quan tư pháp”.

  Thêm vào đó, họ có những đội quân Carabinieri được đào tạo chuyên nghiệp để “chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ những lợi ích căn bản của cộng đồng: từ việc bảo vệ môi trường, sức khỏe, việc làm và di sản văn hóa quốc gia, cho đến việc chấp hành các quy định / quy tắc về cộng đồng, sản phẩm nông nghiệp; cũng như là ngăn chặn, chống lại sự giả mạo tiền tệ”.

  Chiếc Alfa-Romeo 159 là một trong số những phương tiện được sử dụng trong lúc họ thực hiện nhiệm vụ mỗi ngày. Tôi tự hỏi không biết là áo choàng có hay bị vướng vào cửa xe không nhỉ.

  [​IMG]

  Những anh chàng này không chỉ gìn giữ hòa bình trong nước trong lúc mang vẻ ngoài bảnh bao không thôi đâu. Trong mấy năm gần đây, đội Carabinieri đã được triệu tập và triển khai tại nhiều sứ mệnh bảo vệ hòa bình tại Kosovo, Afghanistan, và Iraq, tuy là với vài quân phục khác nhau.

  Vào năm 2003, 12 lính Carabinieri đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết tại căn cứ của mình ở Nasiriyah, Iraq. Đấy là thương vong lớn nhất về số người chết của lực lượng quân sự Ý kể từ sau Thế Chiến II.

  Vào năm 2018, họ tham gia vào việc huấn luyện và hỗ trợ Lực lượng An ninh Quốc gia Afghanistan, đội Cảnh sát Quốc gia Afghanistan, và đội Cảnh sát Trật tự Dân sự Afghanistan. Ở Iraq, họ đã huấn luyện hơn 13.000 sĩ quan cảnh sát dân sự và quân sự.

  Khi Nhà nước Hồi giáo ISIS tham gia tích cực vào việc phá hủy các di tích văn hóa và lịch sử, đội Carabinieri cũng đã được triệu tập để giúp đỡ cuộc chiến, góp phần bảo tồn và bảo vệ các di sản văn hóa.

  Dưới các lớp áo choàng, những đôi bốt sáng bóng và găng tay trắng kia là những người lính xuất sắc đấy.

  Nguồn: https://quoravn.com/bo-quan-phuc-sang-tao-nhat-trong-lich-su/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Quora VN

Chia sẻ trang này