Kinh nghiệm: Bổ Sung Vitamin Với Ba Loại Sữa Ngũ Cốc Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi patmarketing, 7/5/2018.

  1. patmarketing

    patmarketing Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/12/2017
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Thời tiết chuyển mùa, không những oi bức khó chịu mà còn dễ mắc các bệnh như cảm cúm... lúc này thì việc tự tay chuẩn bị những loại sữa ngũ cốc cho cả gia đình là điều cực kỳ cần thiết, không chỉ giải khát mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    Cùng học pha chế đồ uống HorecaVN tìm hiểu cách làm các loại sữa ngũ cốc này nhé
    1. Sữa bắp
    Trong sữa ngô (sữa bắp) chứa nhiều vitamin B1, B3 và B5 giúp bạn cải thiện tình trạng hay quên, và vitamin A giúp sáng mắt.


    ***Nguyên liệu:

    - 2 bắp ngô ngọt

    - 30 g sữa đặc

    - 200 ml sữa tươi


    ***Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch bắp, sau đó luộc chín với 1 lít nước. Sau đó tách hạt bắp ra khỏi cùi, giữ lại nước luộc.

    Bước 2: Cho bắp và nước luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ bã và thêm sữa tươi và sữa đặc vào. Bắc lên bếp nấu sôi thì tắt bếp là hoàn thành.

    Bước 3: Có thể để sữa bắp vào tủ làm mát trong 1-2h rồi thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều.


    1. Sữa đậu phộng
    Sữa đậu phộng là thức uống dinh dưỡng thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với nhiều lứa tuổi và đặc biệt thích hợp với những người cần tăng cân. Trong sữa đậu có chứa khoảng 10 loại acid amin trong đó có 8 loại đặc biệt cần thiết cho sức khỏe con người. Đó là Isoleusine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophan , Valine, Histidine. Ngoài ra, vitamin B3 và Niacin có trong sữa đậu phộng còn là những dưỡng chất cần thiết cho trí não và các tế bào thần kinh. Không chỉ vậy, chúng còn có tác dụng cải thiện chức năng não, thúc đẩy hoạt động tế bào, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và lưu giữ thông tin lâu hơn.


    ***Nguyên liệu:

    - 200 g đậu phộng tươi

    - 200 ml sữa tươi không đường

    - 30 g sữa đặc


    ***Cách làm:

    Bước 1: Rang chín động phộng, sau đó bóc vỏ và cho vào một nồi nước sôi luộc chín mềm.

    Bước 2: Cho đậu phộng đã luộc vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi và sữa đặc.

    Bước 3: Sau đó lọc qua rây là bạn đã có 1 ly sữa đậu phộng thơm ngon để thưởng thức rồi.

    Bạn không nên cho thêm đá mà nên để bảo quản trong tủ lạnh trước khi thưởng thức sẽ không làm sữa đậu phộng bị nhạt.

    1. Sữa gạo lứt
    Sữa gạo lứt có rất nhiều công dụng như: Giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da, đẩy lùi sự lão hóa và làm mát cơ thể,… Tại Hàn Quốc, Trung Quốc, sữa gạo lứt là một thức uống bổ dưỡng được sử dụng khá phổ biến.

    Một số nghiên cứu khoa học nhận định rằng “gạo lứt cũng như sữa gạo lứt là một loại thức uống chứa thành phần chất dinh dưỡng cao có khả năng phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh khác nhau như: bệnh tim, hen suyễn, loãng xương, tiểu đường, chống ung thư, ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn mạch máu,… Không những thế, sữa gạo lứt còn là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình giảm cân và chăm sóc làn da mỗi ngày bằng lượng vitamin dồi dào có trong gạo lứt giúp da luôn căng mịn đầy sức sống, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da ở phụ nữ có tuổi.


    ***Nguyên liệu:

    - 200gr gạo lứt

    - 200ml sữa tươi không đường

    - 30gr sữa đặc

    ***Cách làm:

    Bước 1: Làm nóng chảo và rang gạo đến khi có mùi thơm và gạo tách đôi hạt.

    Bước 2: Cho gạo rang vào cối xay thành bột mịn.

    Bước 3: Đun sôi nước, cho bột vào nấu chín. Khi hỗn hợp sệt lại thì cho sữa đặc vào và khuấy đều tay, chuyển sang lửa nhỏ và cho thêm sữa tươi vào.

    Bước 4: Khi tất cả hòa tan và chuẩn bị sôi thì tắt bếp.

    Bước 5: Dùng rây lọc bỏ phần xác gạo và lấy nước sữa. Dùng nóng hoặc lạnh tùy ý.


    Xem thêm các khoá học pha chế tại: http://dayphachehanoi.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi patmarketing
    Đang tải...


  2. mẹ cu Kéo

    mẹ cu Kéo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/1/2009
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    333
    Điểm thành tích:
    153
    200g gạo mà chỉ có 200ml sữa, mình chắc là nấu gạo sẽ thành cơm chứ không thể ra nước để mà lọc được đâu.
     

Chia sẻ trang này