Kinh nghiệm: Bộ Tiêu Chuẩn 14001 2015 Về Môi Trường

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Linhthuhoang, 26/10/2020.

 1. Linhthuhoang

  Linhthuhoang Thành viên mới

  Tham gia:
  30/6/2020
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Sau khi áp dụng những tiêu chuẩn bộ ISO 9000 miêu tả mô hình QMS, có thể thấy rõ rằng, quy trình PDCA (Plan-Do-Check-Act) cũng có thể được ứng dụng cho các HT quản lý về môi trường. Kể từ những 5 1970, ngày càng có không ít sự lưu ý trên thế giới về tầm trọng yếu của ảnh hưởng của xã hội về môi trường. Năm 1992, Viện tiêu chuẩn - TC Anh đã đưa ra tiêu chuẩn quản lý môi trường quốc gia BS 7750, làm cơ sở cho việc phát triển hơn nữa tiêu chuẩn quốc tế. Phiên bản đầu tiên của tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 được xuất bản vào 5 1996.

  5 2004, cập nhật mới của tiêu chuẩn ISO 14001 được xuất bản. ISO 14001 ko show ra các phương pháp & cách tiếp cận công nghệ cụ thể chi tiết để kiểm soát ảnh hưởng môi trường, ko đề xuất các chỉ số môi trường cụ thể, chúng XĐ các yêu cầu chung đối với HT quản lý về môi trường.

  mục đích của ISO 14001 là bảo đảm cơ sở cho tư duy tiếp cận chiến lược phức tạp đối với chính sách bảo vệ môi trường của tổ chức, các kế hoạch và hành động của trung tâm.

  hệ thống quản lý môi trường có thể được chứng nhận tuân thủ các yêu cầu ISO 14001.

  Mặc dù chứng chỉ này là tự nguyện, thế nhưng người dùng có thể yêu cầu đánh giá hệ thống quản lý môi trường độc lập, bên thứ 3.

  nguyên tắc tiết kiệm môi trường
  những yêu cầu chính của bộ tiêu chuẩn 14001 2015 về môi trường có thể được nhóm lại như sau:

  • Chính sách Môi trường (bao gồm nghĩa vụ ngăn ngừa ảnh hưởng không tích cực của trung tâm đối với môi trường);
  • những khía cạnh môi trường, quy hoạch;
  • Xem lại việc kiểm soát
  • đánh giá pháp lý và các yêu cầu khác;
  • hành động & vận hành;
  • khả năng & đào tạo nhân sự & nhà thầu phụ;
  • Sự chuẩn bị sẵn sàng và phản hồi ngay lập tức;
  • nhận xét kết quả hoạt động;
  • cải cách
  các yêu cầu của ISO 14001 có thể được thực hiện cùng với những yêu cầu của ISO 9001, ISO 45001 và các yêu cầu của những tiêu chuẩn ≠. Hiện tại, xu hướng tích hợp HT quản lý. ACS W3 Solutionz cung cấp chứng nhận HT kiểm soát tích hợp để phù hợp với một vài tiêu chuẩn cùng 1 lúc - vấn đề này sẽ cho phép giảm & tối ưu hóa chi phí chứng nhận & đón nhận được nhận xét hệ thống quản lý phức tạp hơn. Tiêu chuẩn ISO 14001 được áp dụng cho hầu hết mọi công ty, chứa cả các đơn vị ∈ khu vực kinh tế công. Mới đây, những yêu cầu của tiêu chuẩn - TC càng ngày càng được thực hiện nhiều hơn không những trong các doanh nghiệp công nghiệp, giao thông, tạo dựng, mà còn trong các trung tâm thuộc lĩnh vực dịch vụ - chứa cả các doanh nghiệp mà hành động chỉ dựa trên văn phòng.

  [​IMG]

  ích lợi khi thực hiện và đạt chứng nhận
  ích lợi của vấn đề thực hiện HT quản lý về môi trường phụ ∈ vào việc doanh nghiệp có ảnh hưởng đến môi trường trực tiếp hay gián tiếp, nhưng thông thường các lợi ích sau đây được chỉ ra:

  • tư duy tiếp cận phức tạp hơn để quản lý đối với rủi ro môi trường, chứa thách thức danh tiếng & tài chính trong trường hợp không phù hợp;
  • Ít quan liêu hơn, tiết kiệm tài nguyên đáng kể được hành động nhờ chiến lược hiệu quả nhất
  • Giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của những hoạt động của công ty tới môi trường;
  • Kiểm toán tốt & hiệu quả hơn, cả ở bên trong & bên cạnh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhthuhoang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này