Kinh nghiệm: Bộ Tiêu Chuẩn Iso 14001

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Linhthuhoang, 22/10/2020.

 1. Linhthuhoang

  Linhthuhoang Thành viên mới

  Tham gia:
  30/6/2020
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  TC SO 14001 sử dụng để làm gì?
  ISO 140001 có hai mục tiêu chính:

  • show ra 1 phạm vi tiêu chuẩn - TC hóa và đã được chứng thực có thể giúp các tổ chức phát triển hơn nữa 1 chiến lược quản lý về môi trường hiệu quả;
  • hành động như một sự thừa nhận & giải thưởng chính thức cho những nỗ lực của các đơn vị trong việc cải thiện các chiến lược môi trường của họ.
  Những nguyên tắc của ISO 14001
  Việc ứng dụng bộ tiêu chuẩn 14001 không là nghĩa vụ pháp lý & giống như tất cả những tiêu chuẩn do ISO đưa ra, việc sử dụng nó là tự nguyện. Thế nhưng, mặc dù không phải là bắt buộc, nhưng chúng áp đặt một hứa hẹn tuân thủ quy định môi trường hiện nay và những phát triển nhiều hơn trong khoảng thời gian dài cho những người tuân theo quy định đấy. Nguyên tắc căn bản của các tiêu chuẩn ISO là kiếm tìm cải cách liên tục, trong các chu trình liên tiếp, theo chu trình 4 bước của chu kỳ Deming (PDCA) :

  • plan
  • Làm
  • nghiên cứu / Kiểm tra
  • hành động
  Hành động các tiêu chuẩn ISO 14001
  Theo các quy trình của quy trình PDCA được đề cập như trên, việc thực hiện các tiêu chuẩn ISO 14001 được thực hiện theo 3 giai đoạn:

  trước tiên, cần phải nhận xét các thông lệ tổ chức hiện tại quan hệ đến quản lý môi trường & việc tuân thủ hay không tuân thủ những quy định & mục đích của tiêu chuẩn ISO 14001. Vấn đề này sẽ cho phép các công ty xđịnh & có 1 bức tranh cặn cẽ về các thủ tục của họ, giúp tiện lợi suy nghĩ lại & chuyển đổi nó để có được những cải cách cần thiết theo yêu cầu của tiêu chuẩn - TC ISO 14001.

  Việc tự đánh giá này có thể được thực hiện trước trong nội bộ, thế nhưng all thông tin về các thủ tục và chính sách môi trường của tổ chức sẽ phải được xác thực cho tổ chức chứng nhận và được các chuyên gia cố vấn của công ty đấy xác nhận.

  [​IMG]

  sau đó hoàn thành kiểm kê, một chương trình các biện pháp cần hành động và các thực hiện cần được phát triển thêm (các điều kiện tiên quyết nhất thiết cho chứng nhận) cần được tạo dựng và hành động theo 1 lịch trình phù hợp. Ví dụ, nếu cuộc đánh giá xđịnh rằng trung tâm đang kiểm soát kém các nguồn tài nguyên giấy tờ của mình, chương trình các biện pháp có thể sẽ tập trung vào việc tạo dựng 1 thủ tục quản lý tốt đối với các nguồn lực này.

  sau cùng, việc nhận xét nghiêm ngặt các thực hành mới và ảnh hưởng môi trường của nó sẽ được hành động thường thường (đánh mức giá hàng 5 trong khoảng ba năm một lần), nơi có thể yêu cầu đối với phiên bản hoặc thay đổi HT quản lý về môi trường của doanh nghiệp.

  ích lợi tài chính & kinh tế của ISO 14001
  tiêu chuẩn ISO 14001 có một số ích lợi kinh tế và tài chính cho tổ chức. Trên thực tế, bằng việc cải thiện picture thương hiệu và tuân thủ các tiêu chuẩn thế giới, chứng nhận ISO 14001 cho phép các trung tâm cạnh tranh hơn. Việc khai triển HT quản lý tài nguyên tốt phê chuẩn chứng nhận ISO 14001 cũng cho phép các tổ chức hoạt động kinh tế tốt hơn.

  ích lợi môi trường của ISO 14001
  tiêu chuẩn - TC ISO 14001 trên hết là công cụ quản lý. Do đó, họ không áp đặt các doanh nghiệp được chứng nhận để đạt được các mục tiêu môi trường nhất định. Thay vào đó, ISO 14001 yêu cầu các công ty được chứng nhận phải có một trong những hệ thống các thủ tục phải được tôn trọng để kiểm soát những tác động môi trường của họ. Một công ty được chứng nhận ISO 14001 không nhất thiết phải là 1 công ty sinh thái, điều đấy có nghĩa là tổ chức đấy có một trong những hệ thống cho phép cải thiện các vấn đề môi trường của mình.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhthuhoang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này