Nguyên liệu gồm có: - 200gr thịt bò phi lê mềm. - 1 củ tỏi. - 2 bó lá lốt (chừng 20 lá). - Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương. Thực hiện: - Thịt bò thái mỏng. - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại. - Lá lốt rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm. - Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, hạt tiêu và chút dầu ăn cho thịt bò được mềm. - Đặt chảo lên bếp, để thật nóng, cho một chút dầu ăn, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay. - Tiếp đến cho lá lốt vào, đảo đều chừng 2 phút rồi tắt bếp. - Lấy thịt bò ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Ðề: Bò xào lá lót Nhà mình ở quê rất nhiều lá lốt, nhưng chỉ nấu canh cá chua thôi, không nghĩ là có thể xào thịt bò. Mình về phải thử ngay xem thế nào? Thanks
Ðề: Bò xào lá lót em thấy title là Bò xào lá lót, tưởng là món lá mới. Thì ra là lá lốt, món này thì thơm phải biết
Ðề: Bò xào lá lót Nhà mình hay làm trứng rán lá lốt, ăn cũng thơm và dễ ăn lắm, chưa làm món của mẹ nó bao giờ. Cách nấu có phải là xào lá lốt lên rồi nấu như canh chua bình thường ko hả mẹ nó?
Ðề: Bò xào lá lót mới nghe có thịt cuốn lá lốt, chưa bao giờ thấy lá lốt có thể đem ra xào dù sao cũng cám ơn mẹ nó vì món mới này :xxx
Ðề: Bò xào lá lót Hôm nay mình đã chuẩn bị sẵn thịt bò ướp gừng, xả, mắm,...và lá lốt rùi, trưa nay về làm thưởng thức hehe
Ðề: Bò xào lá lót Món này lạ lắm, ở nhà mình sau vườn lá lốt tốt um, chỉ dùng để kho thịt gà thôi. Hihi. học món này
Ðề: Bò xào lá lót Hôm qua, mình làm món lá lốt nấu canh thịt bò, chỉ mỗi mình ăn được, mẹ chồng bảo thì lá lốt đắng khó ăn... thế thì món xào ăn còn vị đắng lá lốt nhiều không mẹ nó nhỉ?