1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần giúp: Bom đít cho bé thườg xuyên có hại ko ?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi KinLinh, 28/1/2010.

 1. KinLinh

  KinLinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/1/2010
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Con em bị táo bón bé nhà em mới 1 thág 10 ngày ( mặc dù phân lỏng >_<) . trc đây dùng A+ sau đó đổi Delac đc 1 tuần thì bón tới giờ đổi lại A+ vẫn ko hết. em đã dùng mật ong thoa vào tăm bông bôi vào đít bé theo cách các mẹ hướng dẫn nhg vẫn ko đi đc. Ba mẹ chồg em thì muốn bé đi mỗi ngày. Hum nay bé bón 6 ngày nên mỗi ngày..đều bị bơm hix ko bơm thì tháy pé rặn đỏ cả mặt ngủ ko yên cứ quấy. Mẹ m nói nếu bơm thường xuyên sau này ko bơm bé ko tự đi đc ko biết có thật vậy ko, và có ảnh hưỡng gì ko . CÁc mẹ nào bít giúp em với. Thank các mẹ nhìu

  AH WEN CON EM 1 NGÀY CHỈ UỐNG TỪ 60ML >90 ML SỮA A+ THUI CÁC MẸ AH2 CHỈ 1 HOẶC 2 CỬ 1 NGÀY CÒN TOÀN BỘ LÀ BÚ MẸ KO BÍT CÓ PHẢI DO EM KO ? EM CHỈ ĂN THỊT KHO VÀ UỐNG NHÌU SỮA KO DÁM ĂN THỨC ĂN MÁT TẠI SỢ BỊ SA DẠ CON.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi KinLinh
  Đang tải...


 2. mecuavung

  mecuavung Thành viên mới

  Tham gia:
  26/1/2010
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  3
  Ko nên thụt nhiều vì thụt nhiều sẽ tạo phản xạ có điều kiện, đến khi ko táo nữa mà cứ phải có thụt mới đi được thì phiền lắm. Bây giờ táo thì đành thụt, nhưng nhanh chóng kết thúc vụ táo đó bằng cách thay đổi thức ăn cho bé đi: đổi sang loại sữa khác mát hơn, ăn nhiều rau, hoa quả, uống nhiều nước, nếu bé còn đang bú mẹ thì mẹ ăn những thứ nhuận tràng.... Mà này những ai hay táo sau này nguy cơ trĩ rất cao đấy. Đừng kéo dài nhé.
   
 3. KinLinh

  KinLinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/1/2010
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  sữa nào mát vậy mẹ ? cho bé dùng nước bôg cúc có đc ko? bé nhà m mới 1 thág 10 ngày ah2
   
 4. mecuavung

  mecuavung Thành viên mới

  Tham gia:
  26/1/2010
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  3
  Sữa mát có Nan, Friso, Hipp, Lactogen .... Bạn thay sữa cho cháu xem sao.

  Các sữa của Abboute (chả biết viết có đúng ko nữa) thì nhiều đạm, nhiều chất nhưng có những trẻ ko hợp lại nóng và hay táo bón hoặc nổi mụn, mình ko ném đá sữa này đâu vì nhiều trẻ hợp thì dùng lại rất tốt.
   
 5. bach_duong

  bach_duong Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  16/12/2009
  Bài viết:
  440
  Đã được thích:
  102
  Điểm thành tích:
  43
  Sữa Abott thì dòng đó thường là nóng và hơi táo bón. Các dòng mát như Nan, Friso, Hipp. Mẹ thử xem dòng nào hợp với con, ví như con nhà mình uống nan, meji,.. là đi ngoài uống Hipp hoặc Abott hoặc sữa tươi thì lại không sao
   
 6. Rùa con

  Rùa con http//www.eshopruacon.com

  Tham gia:
  3/9/2008
  Bài viết:
  10,399
  Đã được thích:
  3,271
  Điểm thành tích:
  2,063
  Con mình lúc 1 tháng cũng không đi ngoài vài ngày như thế, hỏi ra thì cũng nhiều bé bị như vậy. Nếu phân bé lỏng thì không thể gọi là bón,mình e nếu bơm hoài sẽ k tốt cho bé. Hay là bạn đi bs xem sao? Bé còn nhỏ nếu thấy có gì bất thường thì nên đi bs cho yên tâm.
   
 7. chuotlem

  chuotlem Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/4/2009
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn đừng thụt nhiều như vậy, kể cả mật ong hay cái ống vẫn hay thụt cho bé đều ko tốt, tốt nhất là nên tìm loại sữa hợp với bé để thay đổi, nếu thụt nhiều sau này rất có hại, ở viện y học dân tộc hôm mình đưa dì mình đi khám có bạn gái mới 26t thôi đã bị trĩ rồi, hỏi ra là do hồi bé bị táo bón thụt nhiều quá, hãi lắm đấy!
   
 8. KinLinh

  KinLinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/1/2010
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  em vừa theo thông tin bé nhà e đã số bú mẹ mà ko bít sao vẫn bị ,định đưa đi khám nhg ba chồng e nói bón là chuyện bt tại em bé nào cũng bị và mí đứa ở nhà hồi nhỏ củng toàn thụt em ko dám cãi hix
   
 9. everkissed

  everkissed Mẹ Tẹt và Voi

  Tham gia:
  28/11/2008
  Bài viết:
  8,975
  Đã được thích:
  2,253
  Điểm thành tích:
  863
  Bé nhà mình cũng từng bị thế, không sao đâu. Cũng cả tuần không ị, bà với mẹ ra ngóng vào trông đến ngày thứ 8 ị cho 3 bè liền :D
  Mình tìm hiểu thì thấy có thể do các nguyên nhân:
  1. Táo bón. Nhg nếu sau đi phân mềm không khuôn thì không phải nhà
  2. Bé ăn ít nên tiêu ít và thải ít, chưa tích đủ phân. Bạn tham khảo lại chế độ ăn trong ngày của bé xem sao.
  3. Bé hấp thụ quá tốt nên ăn đều đủ mà lượng phân vẫn ít dẫn đến lâu mới đi ngoài. Nếu là trường hợp này thì trộm vía, chúc mùng bạn.

  Còn việc thụt, mình nghĩ không nên đâu. Bạn chỉ nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ, chú ý xoa không chạm xương sườn bé. Tránh xoa khi bé đang no.

  Chúc 2 mẹ con khỏe :)
   
 10. KinLinh

  KinLinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/1/2010
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  ihih mừng ghê hum nay pé nhà m vừa đi đc nguyên... bãi to đùng . Chắc tại m cho bé uống ít nước nên ko đi ra hum nay cho uống nhìu chiều xuống thải đc ngay ^_^. Thank các mẹ nhìu nha các cách mấy mẹ hướng dẫn lần sau b1 bị em sẽ dùng, bi giờ bỏ túi để dành ^_^
   
 11. meyeuchuoi

  meyeuchuoi Thời trang VNXK

  Tham gia:
  14/12/2009
  Bài viết:
  5,453
  Đã được thích:
  1,340
  Điểm thành tích:
  913
  Đúng đấy, thụt làm bé vừa đau lại ảnh hưởng đến hậu môn nữa. Cho bé ăn nhiều chất xơ (rau,, hoa quả,...), nếu bé còn ty mẹ thì mẹ ăn nhiều những đồ này vào, sẽ cải thiện được thôi mà.
   
 12. Roby

  Roby Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/5/2009
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  28
  Mẹ nó đừng lạm dụng việc thụt như thế cho bé nhé, về lâu là không tốt đâu. Mẹ nó cho ăn nhiều chất xơ (rau quả), yaourt và uống nhiều nước. Nếu tình hình không cải thiện thì nên cho bé dùng thực phẩm chức năng có chứa men tiêu hóa sống và chất xơ (inulin chẳng hạn). Nếu cần thông tin về sản phẩm cho bệnh táo bón thì ới em nhé :)

  Chúc bé hay ăn chóng lớn!
   
 13. Suri's Mum

  Suri's Mum Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  19/2/2009
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn đừng lạm dụng việc bơm, thụt cho bé nhé!!! Sau này bé sẽ mất dần phản xạ của nhu động ruột đấy (sẽ khó tự đi tiêu được).
  Mình thấy có 1 số bé 5-6 ngày mới đi tiêu 1 lần, mẹ bé cho đi khám thì bác sĩ bảo bình thường; bác sĩ bảo do nhu cầu, và cấu tạo của mỗi bé khác nhau nên không phải bé nào cũng ngày đi 1 lần đâu. Nhưng nếu bé bạn bị bón thì bạn thử đổi sữa khác xem sao. Mình nghe bảo sẽ NAN rất mát, nhưng khôgn biết có hợp với con bạn không.
  Ah, và bạn cũng chịu khó mat-xa bụng cho bé trước khi ăn, bé sẽ dễ đi tiêu hơn.
  Bài 1: Bạn đặt tay khum khum hình mu rùa, vuốt từ trên xương ức của bé xuống dưới bụng (giống như cách vuốt cho bé lúc bé muốn ho hay trớ ấy). Làm liên tục, hết tay nọ đến tay kia.
  Bài 2: Bạn đặt tay phải của bạn lên phía phải bụng bé, vuốt sang bên phái trái bụng bé theo chiều kim đồng hồ (Gần như xoa tròn bụng bé, nhưng đừng làm nhẹ quá mà không có tác dụng, mạnh quá thì bé đau đấy). Không được xoa theo chiều ngược lại kẻo phản tác dụng.
  Bài 3: Đặt 4 ngón tay trên bụng phải của bé, nhấc ngón tay lên xuống như là thao tác "ngón tay đi bộ" :)D không biết giải thích thế nào); đi theo chiều kim đồng hồ qua bụng trái của bé.
  Bài 4: Cũng gần giống như 2 bài trên, nhưng bạn xoay từng vòng tròn nhỏ theo chiều kim đồng hồ.

  Mấy bài matxa này, bạn nên làm cho bé trước giờ ăn khoảng 15p ấy nhé.
  Chúc bé khỏe.
   
 14. Choe ngau

  Choe ngau Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  1/8/2009
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  8
  Ui mẹ Chòe toàn thụt cho con bằng mật ong, lần này thôi không thụt nữa vậy. Sau 4 ngày không ị, thụt ra con i cứt xanh và thành khuôn. Các mẹ ơi thế là thế nào... Buồn quá đi mất. Mẹ Chòe cho con ăn sữa mẹ mà cả 2 mẹ con cùng táo, mà mẹ cháu đã ăn uống thay đổi đủ trò, uống nước ăn rau nhiều lắm mà chả cải thiện được gì, htai phải cho bé ăn thêm sữa ngoài xem có tiến triển gì k?
   
 15. THỎ & SÓC

  THỎ & SÓC Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/1/2010
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nguy hiểm quá mẹ ơi.không phải khuyên bạn đừng nghe lời các cụ ngày xưa đâu.Nhưng các cụ cổ hủ lắm.Không tốt cho em bé đâu.2 ngày mà không đi là không được rồi.Bạn nên xem lại sữa, cách pha sữa theo đúng hướng dẫn chưa.Pha sữa quá liều lượng cũng gây táo bón.Cho bé uống thêm nước và trà nếu bé uống nhiều sữa ngoài.Mẹ nên ăn nhiều đồ mát nếu bé bú mẹ, không nên kiêng khem quá kĩ trong ăn uống sẽ không tốt cho cả mẹ bà bé đâu.Nếu bôi mật ong mà bé chưa đi được, bạn mua kim tiêm, bỏ kim, pha mật ong với nước âm rôi bom vào đít cho bé và xi,tập thói quen ị đúng giờ và 1 đến 2 ngày thôi nhé.
   
 16. meyeutom

  meyeutom Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2007
  Bài viết:
  2,661
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  86
  Trời đừng bạn đừng có thụt bé nhiều quá mai mốt mệt đó. Nhắc tới mới nhớ nhà mình hồi đó, bé mới sinh đc gần 2 tuần cũng táo kinh khủng. Bạn cứ tưởng tượng chiều là cả nhà từ bà nội tới ba,mẹ rồi 2 bác của bé cứ ngồi chờ bé khị khị nhìn mắc cười lắm. Lúc đầu mình cũng thụt vì thấy bé ko đi đc khó chịu tội quá. Sau này nhờ chị y tá kia chỉ đỡ hẳn. Nếu bé bú mẹ thì mẹ chịu khó ăn rau nhất là rau mồng tơi(cái này mình thấy công hiệu hơn cả rau lang đó)
  Nhớ cho bé uống nhiều nước nữa,vì sữa bột có mát cỡ nào cũng ko bằng sữa mẹ đc
  Còn cái này là khi nào bất khả kháng lắm mới dùng là cho bé uống 1 giọt cam. Nhưng mà chỉ 1 giọt thôi và cam phải lựa trái cam ta(cam giấy) ngọt lịm,nếm ko thấy vị chua xíu nào nhé. Hồi đó nhà mình 2 ngày là mua gần 10 quả nhưng có khi chỉ sử dụng đc 1-2 quả ngọt thôi. Hơi chua xíu là để cho ng lớn ăn liền. Ko biết có phải vậy ko mà em bé nhà mình output khá hẳn,lúc đó thì ngưng. Đó là mình áp dụng cho bé nhà mình,mọi ng tham khảo nhé
  Àh quên hồi đó mình mà thụt cho bé ko dùng mật ong đâu,chỉ lấy 1 tẹo dầu gội đầu của bé bôi cho trơn tăm bông,thụt 1 cái àh là có kết quả liền thôi.
   
  Last edited by a moderator: 3/2/2010
 17. mebelinh04

  mebelinh04 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  5/11/2008
  Bài viết:
  629
  Đã được thích:
  190
  Điểm thành tích:
  83
  Em đổi sữa cho bé đi, friso rất tốt cho tiêu hóa ;
  Em không nên thụt nhiều vì như vậy sau này thành quen, không tốt đâu .
  Nên mat xa cho em bé ở vùng bụng mỗi ngày vài lần , dùng lòng bàn tay xoa (theo chiều kim đồng hồ) đều rộng quanh vùng rốn của bé , kết hợp với nắn nhẹ sẽ giúp ruột của bé hoạt động tốt và dễ đi tiêu ..
  Ngày trước bé nhà chị cũng bón thế , may nhờ có cô hộ lý bày cho đấy. Đột đấy mấy ngày bé không đi được lo lắm thế là cô ấy xoa bụng và nắn nhẹ rối đi về bảo 1 tiếng sau mà chưa đi ị được cô ấy sẽ đến thụt cho , nhưng không ngờ cô vừa ra đến cổng ở trọng này bẹ ị thất nhiều (bù cho cả mấy ngày) hihi. Sau đó mỗi lần bé bón là chị học theo cách này ...
  Chúc bé chóng hết táo bón.
   

Chia sẻ trang này