Bóng Đèn Ledbulb Và Lợi Ích Của Nó

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Kimchi Ryan, 7/4/2022.

 1. Kimchi Ryan

  Kimchi Ryan Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/4/2022
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhiều người đang thay thế bóng đèn huỳnh quang, bóng sợi đốt, halogen và compact đã lỗi thời bằng việc sử dụng bóng đèn Đi-ốt phát quang (LED), nhưng lợi ích của việc thay đổi này là gì?

  Bóng đèn LED được thiết kế để trở thành nguồn sáng tiết kiệm năng lượng hơn, bằng cách sử dụng chất bán dẫn để chuyển đổi điện năng thành ánh sáng. Đèn LED sử dụng năng lượng hiệu quả hơn nhiều so với các loại bóng khác - tạo ra ánh sáng hiệu quả hơn tới 90% so với bóng đèn sợi đốt và hiệu quả hơn 80% so với đèn huỳnh quang. Điều này một phần là do bóng đèn LED yêu cầu công suất ít hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn huỳnh quang. Theo một nghiên cứu tại nước ngoài, đèn huỳnh quang lãng phí 95% năng lượng dưới dạng nhiệt và chỉ sử dụng 5% để thực sự tạo ra ánh sáng. Đèn LED hoàn toàn ngược lại — sử dụng tới 95% năng lượng của chúng để phát ra ánh sáng!
  Đèn LEDBULB ngay nay hầu như trụ và thân đèn đều được sản xuất bằng nhựa, một số loại thân bằng nhôm, khác với các loại bóng khác là sản xuất bằng thủy tinh - làm chúng dễ bị vỡ và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Điều này giúp đèn LED có thể chiếu sáng ngay cả ngoài trời, chống bụi bẩn, chống nước và không dễ bị bóp méo, bị biến đổi.
  [​IMG]
  Bóng đèn LED có chi phí cao hơn so với các bóng đèn khác tuy nhiên khi tính về thời gian sử dụng thì sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng vẫn e ngại khi dùng thử bóng đèn LED do chi phí trả trước cao hơn so với bóng đèn truyền thống. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Liên đoàn Người tiêu dùng Hoa Kỳ cho thấy một hộ gia đình Mỹ trung bình có thể tiết kiệm khoảng 1.000 đô trong khoảng thời gian 10 năm bằng cách chuyển sang sử dụng đèn LED, tiết kiệm tiền cho người tiêu dùng về lâu dài. Trong khi một bóng đèn sợi đốt trung bình có thể có giá bằng một nửa bóng đèn LED, thì cùng một bóng đèn sợi đốt đó sẽ có giá gần gấp năm lần so với một bóng đèn LED mỗi tháng khi tính lượng tiền điện mà nó đã sử dụng.

  Tuổi thọ của bóng đèn là một khoản tiết kiệm chi phí khác. Phần lớn bóng đèn LED không bị cháy hoàn toàn, đột ngột như các loại bóng truyền thống khác. Thay vào đó, nó sẽ hơi mất đi ánh sáng theo thời gian. Theo kết quả sử dụng, tuổi thọ của đèn LED cao gấp 2 - 4 lần so với đèn huỳnh quang. Tuổi thọ cao hơn giúp cải thiện tiết kiệm chi phí thay thế cho người tiêu dùng đồng thời giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

  Bóng đèn LED cũng cho phép chất lượng ánh sáng được cải thiện tổng thể, vì chúng tạo ra ánh sáng tập trung hơn so với đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt. Điều này cho phép mọi người sử dụng ít bóng đèn hơn so với những bóng đèn truyền thống. Từ đó giúp giảm tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon ra môi trường. Hơn thế những bóng đèn này cũng không chứa bất kỳ thành phần độc hại nào như các loại đèn truyền thống, giúp bảo vệ môi trường và người sử dụng.

  Vì vậy, mặc dù đèn LED có thể có chi phí trả trước đắt hơn, nhưng lợi ích lâu dài vượt trội hơn cú sốc nhãn dán ngắn hạn. Thay vì trả tiền cho nhiều bóng đèn hơn theo thời gian sử dụng năng lượng kém hiệu quả, bạn có thể mua một bóng đèn và quên nó đi - nhận được ánh sáng tốt hơn và sử dụng hiệu quả hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kimchi Ryan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này