Toàn quốc: Bột Ngũ Cốc Cho Bà Mẹ Sau Sinh

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Nhuy46, 11/12/2019.

  1. Nhuy46

    Nhuy46 Tạp hóa Cô Ba

    Tham gia:
    9/5/2019
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu đã sẵn sàng, và dưới đây là các công đoạn làm nên sản phẩm bột ngũ cốc dành cho bà mẹ sau sinh:


    1. Các loại đậu sẽ được rửa sạch – ngâm 12h, sau đó sẽ đem đi ủ nảy mầm khoảng 0.5cm – 1cm (Ngâm đậu để loại đi bụi bẩn, ủ đậu nảy mầm tuy tốn nhiều thời gian hơn nhưng bù lại sẽ mang đến nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon hơn, dễ tiêu hóa, chống lão hóa, ….
    2. Sau khi đậu nảy mầm sẽ hấp chín
    3. Sau khi đậu được hấp chín sẽ sấy khô và xay, nếu không sấy sẽ rang sơ để đậu khô lại và đem xay
    4. Sau khi xay các nguyên liệu sẽ tiến hành trộn bột và đóng gói.
    Hạt óc chó, hạnh nhân sẽ xay trực tiếp; yến mạch, mè đen, gạo lứt đem rang và xay; hạt ý dĩ và hạt sen sẽ được rửa sạch, ngâm nước, hấp chín và rang, xay.

    Các quy trình làm thủ công, không sử dụng chất bảo quản. Khi mở gói các chị nên bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn. Vì trong bột ngũ cốc lợi sữa có hạt óc chó, yến mạch nên lưu ý dùng trong vòng 5 tháng trở lại ạ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nhuy46

Chia sẻ trang này